contact
Cẩm nang cho trẻ » Thực đơn cho bé » Cách làm bánh cho trẻ ăn dặm đơn giản
Cách làm bánh cho trẻ ăn dặm đơn giản
06 Tháng 11 2018

Cách làm bánh cho trẻ ăn dặm đơn giản

Gia đình Nestlé xin gợi ý đến các mẹ một vài cách làm bánh đơn giản cho trẻ trong giai đoạn ăn dặm, vừa giúp trẻ thay đổi khẩu vị lại còn chứa nhiều dưỡng chất.

Ăn dặm là một trong những mốc thời gian quan trọng đối với trẻ, chính vì vậy các mẹ cần đặc biệt lưu ý trong việc lựa chọn và chế biến thực phẩm cho trẻ trong giai đoạn này. Sau đây là 4 cách làm bánh đơn giản cho trẻ ăn dặm.

1. Cách làm bánh bí đỏ nhân phô mai

Bí đỏ và phô mai là hai thực phẩm giàu dưỡng chất có lợi cho sự phát triển cả về trí não lẫn thể chất của trẻ. Chúng có thể được xem là thực phẩm lý tưởng cho trẻ ở độ tuổi ăn dặm. Việc kết hợp cả hai làm thành bánh sẽ đem lại cho trẻ sự mới mẻ thay vì kiểu ăn như thường lệ.

Nguyên liệu: bí đỏ, bột nếp, phô mai, lòng đỏ trứng.

Cách thực hiện:

- Bí đỏ cắt nhỏ hấp chín, sau đó tán nhuyễn.

- Cho bột nếp vào hỗn hợp bí đỏ trộn đều, sau đó cho lòng đỏ trứng gà vào.

- Đổ bột ra thớt, nhồi cho đến khi bột không còn dính tay.

- Chia bột thành các phần bằng nhau, nhấn dẹp, cho phô mai đã cắt nhỏ vào chính giữa và vo tròn.

- Thoa dầu lên khuôn, cho bột vào khuôn nhấn chặt.

- Để lên bếp hấp tầm 20-25 phút.

2. Cách làm bánh flan đơn giản

Với đặc tính mềm, béo của trứng và hương vị ngọt ngào của caramel, bánh flan là một trong những loại thức ăn phù hợp để bé lần đầu làm quen với việc ăn dặm. Thay vì lo lắng về chất lượng của các sản phẩm bày bán bên ngoài, các mẹ có thể tự làm tại nhà và hoàn toàn an tâm về việc an toàn thực phẩm.

Nguyên liệu: trứng gà, sữa tươi, đường trắng.

Cách thực hiện:

- Hoà 100 ml nước lọc vào 50 gram đường cát trắng và đun ở lửa nhỏ cho đến khi nước đường chuyển sang màu cánh gián rồi tắt bếp, để nguội rồi đổ caramel vào khuôn.

- Cho lòng đỏ trứng vào tô đánh tan ra, lưu ý không đánh quá mạnh tay khiến lòng đỏ nổi bọt hoặc bị bông lên.

- Cho sữa tươi hoà với đường cát trắng khuấy đều rồi cho lên bếp đun lửa nhỏ, khi sữa vừa bắt đầu sôi thì đổ vào lòng đỏ trứng, trộn đều.

- Dùng rây lọc lại hỗ hợp rồi trút vào khuôn vừa cho caramel vào ban đầu.

- Cho vào nồi hấp tầm 30-40 phút.

3. Cách làm bánh mì chiên trứng kiểu Nhật

Những chiếc bánh mì sandwich cắt tỉa thành những hình thù đáng yêu ngộ nghĩnh, được bao phủ bởi bên ngoài là lớp trứng thơm ngon, giòn rụm chắn chắn sẽ khiến trẻ mê mẩn. Món bánh mì chiên trứng này được người Nhật áp dụng cho trẻ ăn dặm.

Nguyên liệu: bánh sandwich, trứng.

Cách làm:

- Đập trứng vào tô và đánh đều với một chút muối.

- Dùng khuôn cắt các lát bánh sandwich theo tạo hình tuỳ ý thích.

- Cho dầu vào chảo, nhúng  sandwich vào trứng rồi cho lên chảo chiên vàng rồi tắt bếp.

4. Cách làm bánh pudding xoài

Ngoài các loại bánh chứa nhiều  protien, các mẹ cũng nên cho trẻ thử thêm các món bánh làm từ trái cây để thay đổi khẩu vị. Thay vì để trẻ ăn nguyên chất nhiều lần dẫn đến gây ngán, chúng ta có thể chế biến sang các hình thức khác như làm pudding. Dưới đây sẽ là công thức làm pudding xoài cho trẻ ăn dặm.

Nguyên liệu: xoài, bột gelatine, đường, sữa tươi.

Cách làm:

- Cho bột gelatine vào 100ml nước ngâm cho nở.

- Xoài cắt nhỏ cho vào máy xay cùng sữa tươi.

- Lấy phần sữa tươi còn lại cho thêm đường  bắt lên bếp và đun đến khi sôi.

- Đổ hỗn hợp xoài và gelatine vào phần sữa vừa nấu khuấy đều.

- Đổ vào ly rồi cho vào tủ lạnh tầm 3 tiếng là dùng được.

Chuẩn bị thực phẩm cho trẻ ăn dặm quả không hề đơn giản. Hy vọng một vài chia sẻ về cách làm bánh trên đây có thể hỗ trợ các mẹ khám phá thêm các món ăn mới cho quá trình ăn dặm của trẻ.

Gia Đình Nestlé

Từ Khóa: cách làm bánh
 
 
Bình luận Facebook