Body

GIÚP CON BỨT PHÁ TƯ DUY, TẠO ĐÀ NÂNG KẾT QUẢ HỌC TẬP

24 - 05 - 2024

GIÚP CON BỨT PHÁ TƯ DUY, TẠO ĐÀ NÂNG KẾT QUẢ HỌC TẬP

Bước vào khoảng thời gian giữa cấp 1 và đầu cấp 2, chương trình học ở trường ngày một nặng hơn, rất khó để bé duy trì năng lượng tích cực và sức bền trong học hành và hoạt động thể chất. Đây là lúc ba mẹ cần điều chỉnh phương pháp rèn luyện cùng chế độ dinh dưỡng để con dễ dàng thích ứng khi áp lực bài vở dần tăng. Một routine vừa học vừa chơi hợp lý cũng sẽ tạo nền tảng phát triển lâu dài cho bé nâng cao tính độc lập cùng ý chí bền bỉ. 

Giúp bé “thăng hạng” kết quả học tập qua thói quen

Rèn luyện tính độc lập từ bữa sáng cho bé 

Bắt đầu từ khoảng 6 - 7 tuổi, trẻ sẽ thêm tò mò về thế giới xung quanh và phát triển các quan điểm cá nhân. Đến tầm 10 - 11 tuổi thì thế giới quan của bé sẽ hoàn thiện bước đầu, tạo tiền đề cho việc hình thành cá tính và phong cách riêng sau này. Cho nên từ 6 - 12 tuổi là thời điểm lý tưởng để ba mẹ rèn luyện thói quen ăn uống lành mạnh cùng khả năng tư duy độc lập cho con.

Kích hoạt năng lượng tích cực bằng bữa sáng cho bé

Cách thức: 

  • - Để con trẻ tự mình lựa chọn món ăn và chuẩn bị bữa sáng đơn giản cho mình
  • - Trao đổi với con về thành phần và chế độ dinh dưỡng để trẻ trau dồi năng lực suy nghĩ
  • - Tạo thói quen khởi động mỗi sáng bằng thức uống lúa mạch MILO để đánh thức trí não và năng lượng cho bé, tăng sức bền cho cả ngày học tập.

Tạo hứng thú học hành qua việc kết bạn làm quen 

Những nghiên cứu về tâm lý học giáo dục từ các trường đại học danh tiếng ở Mỹ và Canada đã chứng minh tầm quan trọng của tình bạn trong việc nâng cao năng lực học tập của thanh thiếu niên. Cấp 1 là khoảng thời gian trẻ hình thành “nhân cách xã hội” (social identity) nên vòng bạn bè là nơi quan trọng để bé trao đổi góc nhìn, nuôi dưỡng cảm xúc cũng như các ý tưởng. Ba mẹ hãy tạo điều kiện cho con kết bạn làm quen với bạn cùng lớp nhiều hơn, vừa là để bé giải tỏa stress và duy trì năng lượng tích cực, vừa giúp con trau dồi kỹ năng xã hội như giao tiếp, phản biện, phối hợp đồng đội, cạnh tranh lành mạnh… 

Chia sẻ đồ ăn vặt yêu thích giúp bé phát triển kỹ năng giao tiếp

Cách thức:

  • - Thủ sẵn đồ ăn vặt như sữa chua uống Nestlé YOGU trong cặp để con chia sẻ với bạn bè vào giờ chơi, cùng nhau bổ sung dưỡng chất và tiếp thêm sức mạnh
  • - Chủ động tổ chức các buổi học nhóm có thi đua cho con và nhóm bạn, các bé sẽ thích mê phần thưởng là “kem đá” sữa chua YOGU xua tan ngày hè oi ả!

Trau dồi khả năng tiếp thu với thói quen đọc sách

Đọc sách mỗi ngày dù chỉ là 15 - 20 phút thôi cũng sẽ tăng cường khả năng tiếp thu thông tin, tạo vốn từ phong phú cùng tư duy nhạy bén cho bé. Các cuốn sách thú vị với nội dung liên quan tới môn học trên lớp sẽ biến áp lực học hành thành niềm vui khám phá, kết quả học tập của trẻ cứ thế mà “thăng hạng" vùn vụt!

Thói quen đọc sách nuôi dưỡng đam mê học hành ở trẻ

Cách thức:

  • - Tìm hiểu chủ đề con trẻ yêu thích, cùng con chọn sách và trao đổi sâu về chúng 
  • - Hãy đặt các cuốn sách có tranh ảnh bắt mắt ở khắp nơi như phòng ngủ, bếp, nhà tắm, trên xe hơi… 
  • - Khích lệ trẻ đọc sách mỗi ngày bằng món ngon yêu thích, chẳng hạn như trà sữa Nestea trân châu vừa thơm ngọt vị trà xanh vừa có trân châu đường nâu dai giòn sần sật!
Từ khóa

Bắt tay làm ngay

Thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch MILO

Thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch MILO

Sữa chua uống tổ yến Nestlé YOGU

Sữa chua uống tổ yến Nestlé YOGU

Trà hòa tan & trà kem tuyết NESTEA

Trà hòa tan & trà kem tuyết NESTEA