Body

Nấu ngon mỗi ngày với gợi ý bộ 3 món ăn Nam bộ mùa mưa cực “bắt cơm”

26 - 07 - 2023

Món ăn Nam Bộ đơn giản và gần gũi với cuộc sống con người nơi đây. Vì thế đôi khi món ngon không chỉ vì hương vị, mà còn là vì không khí sum vầy bên nhau quanh mâm cơm mùa mưa. Cùng Gia Đình Nestlé nấu ngon mỗi ngày và khám phá các công thức món ngon Nam bộ đặc trưng trong mùa mưa nhé!

  1. Nấu ngon mỗi ngày cực dễ với ếch đồng kho sả

Nguyên liệu

Đùi ếch 500gr

Ớt 2 trái

Sả 2 cây

Gừng băm 1 muỗng cà phê

Tỏi băm 2 muỗng cà phê

Hạt nêm MAGGI cao cấp gấp đôi thịt xương tuỷ 1 muỗng cà phê

Nước mắm vị Tự Nhiên MAGGI 2 muỗng canh

Thực hiện ngay!

Bước 1:

Sơ chế thịt ếch - Thịt ếch sau khi mua về rửa sạch với nước muối loãng hoặc rượu gừng để khử mùi tanh và ếch không còn nhớt rồi để ráo. Bạn có thể ướp ếch trước khi xào để thịt ếch ngấm gia vị. Cho 1 muỗng muối, 1 muỗng canh Nước mắm vị Tự Nhiên MAGGI, 1/2 muỗng tiêu, 1 muỗng đường, hành băm, tỏi băm, ớt băm vào ếch. Sau đó trộn đều lên và để trong vòng 30 phút.

Bước 2:

Thắng nước đường - Cho 1 muỗng canh dầu ăn vào chảo. Khi dầu nóng, bạn cho 2 muỗng canh đường vào để thắng màu. Khi đường tan ra và đổi thành màu cánh gián thì bạn tắt bếp.

Bước 3:

Xào ếch - Cho sả bào, sả băm, gừng và tỏi vào chảo rồi xào đều (chú ý tắt bếp và đảo nhanh tay). Khi các nguyên liệu vàng thơm thì bạn bật bếp lên và để lửa nhỏ. Cho ếch vào đảo đều đến khi ếch săn lại (bật lửa to). Khi ếch vàng thì bạn cho vào 1 muỗng cà phê Hạt nêm MAGGI cao cấp gấp đôi thịt xương tuỷ, 1 muỗng canh Nước mắm vị Tự Nhiên MAGGI, 2 muỗng canh nước lọc vào. Xào với lửa vừa khoảng 15 phút, sau đó, cho ớt băm vào và xào thêm 5 phút nữa thì tắt bếp.

Bước 4:

Thưởng thức - Vào những ngày mưa rả rích mà có một chén cơm nóng ăn cùng thịt ếch thơm cay như này thì còn gì tuyệt vời bằng? Lưu lại công thức món ngon ăn cơm mỗi ngày này ngay nhé!

*Lưu ý: Sử dụng Nước mắm vị Tự Nhiên MAGGI - làm từ 90% tinh cốt cá cơm sẽ giúp món kho có màu nâu đỏ cùng hương thơm đặc trưng cùng vị ngọt hậu, thanh nhẹ giúp thăng vị các món ngon khỏe, cho việc ăn uống lành mạnh thêm thú vị.

Được ủ chượp theo phương pháp truyền thống với tỉ lệ 3 cá : 1 muối trứ danh, Nước mắm vị Tự Nhiên MAGGI sẽ giúp bạn nấu ngon mỗi ngày, đặc biệt là các món kho sẽ đảm bảo độ đậm đà, thơm ngon.

  1. Bánh xèo nấm mối vỏ giòn tan

Nguyên liệu

Bột gạo 400 gr

Bột chiên giòn 100 gr

Nước dảo dừa 350 ml

Nấm mối 350 gr

Thịt heo ba chỉ 250 gr

Tôm 300 gr

Trứng gà  2 quả

Hành lá  1 ít

Chanh  4 trái

Ớt  4 trái

Tỏi  2 củ

Dầu ăn 1 ít

Nước mắm MAGGI Hảo Hạng 5 muỗng canh

Đường  10 muỗng canh

Muối  1 ít

Nghệ bột 2 muỗng cà phê

Thực hiện ngay!

Bước 1:

Sơ chế - Nấm mối mua về, rửa sạch,  cắt bỏ chân nấm, và bổ đôi cây nấm. Thịt ba chỉ rửa qua cho sạch. Sau đó cắt thành những miếng mỏng. Tôm rửa sạch, bỏ đầu, vỏ và chỉ đen trên lưng. Hành lá rửa sạch rồi cắt khúc nhỏ vừa ăn. Tỏi băm nhỏ cùng với ớt. Chanh vắt lấy nước cốt.

Bước 2:

Trộn bột bánh xèo - Cho 400gr bột gạo, 100gr bột chiên giòn và 2 muỗng cà phê bột nghệ vào 1 cái tô. Tiếp đó, bạn cho từ từ 350ml nước dừa dảo vào, vừa cho vừa trộn đều lên cho đến khi tạo được hỗn hợp bột sệt. Để bột nghỉ trong 1 tiếng. Tiếp theo, cho 2 quả trứng gà, hành lá và 1/2 muỗng canh muối vào, trộn đều.

Bước 3:

Xào nấm mối - Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn rồi xào nấm với lửa lớn trong 3 - 5 phút để nấm chảo và quét 1 lớp dầu ăn mỏng rồi cho thịt ba chỉ, tôm vào xào sơ qua trong 2 - 3 phút cho săn lại, để lửa vừa hoặc lớn. Múc 1 - 2 vá bột và tráng 1 lớp thật mỏng sao cho bao phủ toàn bộ đáy nồi. Tiếp theo, bạn cho nấm mối lên trên bề mặt rồi đậy nắp vung lại trong khoảng 2 phút cho bột chín và giòn. Gấp đôi bánh xèo lại rồi cho ra đĩa. 

Bước 5:

Làm nước chấm - Pha nước chấm chấm bánh xèo với 10 muỗng canh nước sôi, 10 muỗng canh đường, 5 muỗng canh Nước mắm MAGGI Hảo Hạng, 5 muỗng canh nước cốt chanh. Khuấy đều cho đường tan ra rồi cho ớt và tỏi băm lên trên. 

Bước 6:

Thưởng thức – Tuy không phải là món ăn hàng ngày dễ làm, khá cầu kỳ trong khâu chuẩn bị và thực hiện, nhưng bánh xèo nấm mối giòn tan, có màu vàng ươm đẹp mắt, hòa quyện vị ngọt béo thơm của thịt ba chỉ, tôm, nấm mối và chấm cùng nước mắm đặc biệt rất đáng để cho cả nhà mình trải nghiệm trong những ngày mưa.

*Lưu ý: Nước mắm MAGGI Hảo Hạng - làm từ 58% tinh cốt cá cơm, là bí quyết nấu ngon mỗi ngày, đặc biệt là trong phần làm nước chấm của món bánh xèo Nam bộ trứ danh.

Nước mắm MAGGI Hảo Hạng giàu đạm sẽ là trợ thủ giúp bạn nấu ngon mỗi ngày và khi chấm trực tiếp để món ngon tròn vị.

  1. Lẩu cá linh bông điên điển thơm ngon đậm vị

Nguyên liệu

Cá linh  600gr

Chả cá viên  300gr

Me xanh  100gr

Ớt 3 trái

Cà chua  2 trái

Thơm  1/2 trái

Tỏi băm  1 muỗng canh

Hành tím cắt lát  2 muỗng canh

Rau nhúng lẩu (bông súng/cù neo/bông điên điển/bông thiên lí) 50 gr

Hành lá 5 nhánh

Ngò gai và rau ngổ  10gr

Hạt nêm cao cấp MAGGI vị Nấm Hương 2 muỗng cà phê

Thực hiện ngay!

Bước 1:

Sơ chế cá linh - Cá linh mua về làm sạch, cạo vảy, bỏ đầu, bỏ ruột, cạo thật sạch màng đen trong bụng cá sau đó rửa cá với nước sạch. 

Bước 2:

Sơ chế rau củ - Thơm bỏ vỏ, bỏ mắt, rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Cà chua rửa sạch, cắt múi cau. Me xanh cạo phấn trắng ở vỏ, sau đó rửa sạch. Ngò gai rửa sạch. Ớt đập dập. Hành lá rửa sạch, cắt khúc dài. Các loại rau nhúng lẩu gồm: Bông súng tước vỏ, cắt khúc vừa ăn, kèo nèo cắt khúc, bông thiên lý nhặt bỏ cọng già. Rửa sạch các loại rau, ngâm nước muối loãng 10 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, để ráo.

Bước 3:

Nấu nước lẩu - Cho me vào nồi cùng 1 lít nước, luộc khoảng 15 phút cho me chín mềm, lúc này bạn vớt me ra, dằm nát rồi cho me vào rây, cho lại nồi nước luộc me lược lại để lấy vị chua của me. Phần hành tím bạn trộn đều với 1 muỗng cà phê bột bắp. Đặt chảo đun cho thật nóng 2 muỗng canh dầu ăn rồi cho hành tím vào phi vàng thơm. Bạn vớt hành tím ra để riêng. Cùng chảo phi hành tím bạn cho tỏi băm vào phi thơm sau đó cho một nửa chỗ thơm, cà chua và 2 trái ớt, nêm vào 1 thìa cà phê muối, xào khoảng 5 phút cho mềm.  Trút phần thơm và cà chua xào vào nồi nước me, đun sôi, nêm vào 2 muỗng cà phê Hạt nêm cao cấp MAGGI vị Nấm Hương, 1/2 muỗng canh muối, 2 muỗng canh đường, khuấy đều.

Bước 4:

Thưởng thức -  Cùng cả nhà quây quần bên nồi lẩu cá linh thơm ngon, nóng hổi trong ngày mưa sẽ giúp nhà mình thêm gắn kết.

*Lưu ý: Hạt nêm cao cấp MAGGI vị Nấm Hương với chiết xuất nấm hương thiên nhiên hòa quyện tinh tế cùng các gia vị khác sẽ làm cho món lẩu cá có vị ngọt thanh, ngon miệng.

Đừng quên nấu ngon mỗi ngày và trong mỗi món lẩu với sự trợ giúp đặc biệt từ Hạt nêm cao cấp MAGGI vị Nấm Hương, bạn nhé!

Trải nghiệm nhiều thật nhiều hương vị ngon khoẻ trong mùa mưa, từ các món ăn món ngon ăn cơm mỗi ngày cho đến các món khá cầu kỳ khác để thêm gắn kết gia đình, và có sức đề kháng “lướt” các bệnh vặt mùa mưa nữa nhé! Gia Đình Nestlé chúc nhà mình luôn vui khoẻ!

Nguồn: https://www.dienmayxanh.com/vao-bep/cach-nau-lau-ca-linh-thom-ngon-dam-vi-chuan-mien-tay-00098

https://www.bachhoaxanh.com/kinh-nghiem-hay/chia-se-cach-lam-ca-linh-kho-tieu-chuan-vi-mien-song-nuoc-1405795

Từ khóa

Bắt tay làm ngay

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI