Body

Chế độ dinh dưỡng giúp trẻ chinh phục mùa thi

15 - 12 - 2023

Chế độ dinh dưỡng giúp trẻ chinh phục mùa thi

Kỳ thi và những bài kiểm tra cuối kỳ đặt ra áp lực không nhỏ cho các em học sinh cũng như bậc cha mẹ. Việc tạo ra một môi trường học tập tích cực tại nhà kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng hợp lý sẽ giúp con trẻ phát huy năng lực tối đa. Cùng “bỏ túi” bản kế hoạch tạo động lực ôn luyện cho con hiệu quả, sẵn sàng chinh phục kỳ thi cam go sắp tới nha mẹ ơi! 

Chế độ ăn uống đủ chất tiếp năng lượng cho trẻ hăng hái ôn thi 1. Cùng con lập kế hoạch ôn tập, tăng cường trí nhớ và tự giác  

Để giảm áp lực dồn ứ nhiều môn học, việc lên lịch ôn tập bài vở từ sớm hết sức cần thiết. Ba mẹ hãy cùng  thảo luận với con về thông tin kỳ thi để cùng sắp xếp thời khóa biểu hợp lý. Điều này sẽ tạo động lực cho con khi trẻ được chủ động vạch lộ trình học tập theo mong muốn, đồng thời, có cảm giác được ba mẹ đồng hành hỗ trợ.  

Việc lên danh sách những môn ưu tiên theo mức độ khó khăn sẽ hỗ trợ trẻ tăng cường trí nhớ, khắc phục kiến thức hổng. Ví dụ con chưa học tốt môn Toán, ba mẹ có thể cùng con luyện giải đề nhiều hơn, mua thêm sách bài tập, cũng như chủ động hỏi giáo viên hướng dẫn thêm các bài khó. 

2. Tạo động lực cho con thông qua không gian học tập  

Nhiều nghiên cứu chứng minh rằng không gian sống ảnh hưởng lớn đến sự phát triển tư duy và hành vi của trẻ. Màu sắc, ánh sáng, âm thanh và nhiệt độ sẽ tác động đến mức độ căng thẳng của bé, vì vậy, hãy chắc rằng con đang có một góc học tập yên tĩnh, thoải mái nhất.  

Tạo động lực ôn bài cho con với Milo Bữa Sáng Cân Bằng  

Không gian sáng tạo và xinh xắn cũng sẽ truyền thêm hứng khởi cho con ngồi vào bàn học. Thay vì kiểm soát bé gắt gao, ba mẹ nên quan sát từ xa và có thể động viên tinh thần con qua món ngon bé yêu thích. Tin nhắn yêu thương cùng Milo Bữa Sáng Cân Bằng sẽ tạo động lực cho bạn nhỏ rất nhiều đấy! 

3. Thiết lập chế độ dinh dưỡng dành riêng cho mùa thi 

Thời gian ôn thi là lúc bé tiêu hao cực kỳ nhiều năng lượng cả thể chất lẫn trí tuệ. Do đó, chế độ ăn uống cần được chú trọng đặc biệt để đảm bảo sức khỏe và sức bền ý chí. Các bạn nhỏ cần được cung cấp đủ chất 3 bữa trong ngày, đặc biệt không được lơ là bữa sáng. Bên cạnh các món ăn nóng sốt, ba mẹ có thể bổ sung thêm dưỡng chất cho con với sản phẩm ngũ cốc nguyên cám Nestlé KOKO KRUNCH. Vừa ít chất béo lại giàu vitamin và khoáng chất, bánh ăn sáng giúp bạn nhỏ luôn tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết học hành. 

Bữa sáng dinh dưỡng cùng Nestlé KOKO KRUNCH  

Các bữa phụ cũng góp phần không nhỏ giúp trẻ duy trì trạng thái thể chất và tinh thần tốt nhất cho kỳ thi căng thẳng. Mẹ hãy trổ tài làm những món thức uống dinh dưỡng tuyệt ngon từ Milo bột như Milo chuối giàu chất xơ, Milo bơ giàu chất béo và vitamin, hay Milo ô long trứng nướng thơm ngậy để tăng cường sức khỏe cho bé. Các thức uống ngon miệng này còn có thể dùng làm phần thưởng tạo động lực sau những bài thi thử hay kiểm tra để con thêm quyết tâm trau dồi.   

Có ba mẹ đồng hành cực kỳ tâm lý thế này, bạn nhỏ sẽ sớm “vượt vũ môn” thành công thôi, đúng không nè! 

Từ khóa

Bắt tay làm ngay

Thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch MILO

Bánh ngũ cốc ăn sáng Nestlé