Body

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ

02 - 11 - 2023

NHỮNG HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA GIÚP BÉ PHÁT TRIỂN TRÍ TUỆ

Não bộ là cơ quan phát triển nhanh nhất trong những năm tháng đầu đời của con trẻ, tạo nền tảng cho sự thành công trong tương lai. Giai đoạn phát triển này ba mẹ cần có cách dạy con thông minh để tăng khả năng nhận thức cũng như trí tuệ của con. Vậy làm sao để trẻ phát triển trí tuệ, rèn luyện trí thông minh ngay từ khi còn nhỏ? 

Tích cực cho trẻ chơi thể thao để tăng cường sự linh hoạt  

Tham gia các hoạt động ngoại khoá sẽ giúp bé phát triển toàn diện  

Các hoạt động ngoại khóa với các hoạt động thể chất như vượt chướng ngại vật, nhảy qua hộp, đẩy đồ chơi, lăn bóng... sẽ giúp gia tăng sự tuần hoàn máu giúp lưu thông lên não và các cơ quan trong cơ thể, giúp bé thêm khỏe và phát triển toàn diện hơn. Vì vậy cha mẹ nên tạo điều kiện và khuyến khích con chơi thể thao để tăng cường thể lực cũng như phát triển não bộ. 

Ba mẹ đọc sách cho bé nghe mỗi ngày sẽ giúp bé gia tăng trí thông minh  Cùng trẻ đọc sách từ sớm chính là cách dạy con thông minh của các bà mẹ thông thái 

Sách truyện cũng là một món quà ý nghĩa và mang lại nhiểu lợi ích cho bé, như sách tập phát âm hoặc đánh vần, truyện tranh. Dạy con học cách đón nhận sách như một món quà sẽ giúp trẻ biết quan tâm hơn tới việc đọc sách. 

Cha mẹ nên tạo cơ hội để trẻ là người chủ động tham gia việc đọc sách chứ không phải bị động ngồi lắng nghe là cách dạy con thông minh. Bạn có thể đặt một vài câu hỏi để kích thích trí tò mò, khơi gợi ý tưởng và khuyến khích trẻ trả lời theo cách mình hiểu: 

  • Đố vui với bé qua từng câu chữ, hình ảnh 

  • Câu có muốn trở thành người này/ nhân vật này trong tương lai không? 

  • Con nghĩ điều này là tốt hay xấu? 

Sách vở chính là một cây gậy thần, sẽ đem lại cho trẻ thêm hứng thú trong việc học tập, có thể giúp cho trí tuệ của trẻ được phát triển. 

Khuyến khích trẻ tham gia hoạt động ngoài trời, kết nối với thiên nhiên 

Vào mỗi cuối tuần hoặc dịp lễ, cha mẹ hoàn toàn có thể đưa bé ra ngoài để khám phá thế giới xung quanh. Thay vì bó hẹp con trẻ trong không gian nhà, mình luôn dành thời gian đưa bé đi chơi công viên, sở thú hay chỉ đơn giản là đi dạo quanh nhà, tham gia vào những trò chơi. Thế giới xung quanh vô vàn điều lý thú, bé sẽ có cái nhìn mới mẻ của riêng mình về thế giới bên ngoài, qua đó giúp bé tăng khả năng quan sát, chú ý và ghi nhớ. 

Bé thông minh hơn khi chơi những trò chơi trí tuệ 

Những trò chơi trí não luôn giúp bé thông minh hơn trên chặng đường phía trước 

Một số trò chơi đơn giản mà phụ huynh có thể dễ dàng thực hiện ngay tại nhà cho trẻ tham gia như trò chơi lắp ráp, giải câu đố, hay cho bé làm quen với môn cờ vua... 

Với trò lắp ráp, các khối lắp ráp là trò chơi trí não cơ bản nhất cho trẻ em mọi độ tuổi, nhất là vào khoảng 2-6 tuổi, khi bé bắt đầu bộc lộ tính cách và phát triển trí thông minh. Còn giải câu đố là trò chơi giúp phát triển nhận thức về không gian, sự phối hợp, giải quyết vấn đề, kỹ năng nhận thức và vận động tốt. Đây chính là một hoạt động phát triển trí não rất đơn giản, giúp bé thông minh hơn từng ngày. 

Để con thông minh và phát triển từ những giai đoạn đời, ba mẹ có thể bổ sung sữa bột giúp phát triển trí não - Sữa dinh dưỡng khoa học Nestlé S-26 Ultima 3 với công thức tối ưu từ Thụy Sĩ. Bên cạnh cung cấp hợp chất độc quyền Nutri Learn Connect hỗ trợ tăng tốc độ kết nối não bộ nhanh gấp 2,5 lần, sữa còn cung cấp đầy đủ dưỡng chất để xây dựng nền tảng sức khỏe vững chắc cho sự phát triển toàn diện của trẻ. 

Trên đây là những chia sẻ về bí quyết giúp phát triển trí tuệ cho trẻ ngay từ nhỏ hiệu quả. Gia Đình Nestlé hi vọng nội dung này có thể giúp ích cho các bậc phụ huynh trong quá trình chăm sóc trẻ từ giai đoạn đầu nhé! 

Từ khóa

Bắt tay làm ngay

Sản phẩm dinh dưỡng y học Nestlé

Sản phẩm dinh dưỡng y học Nestlé