Body

Khám Phá 4 Ý Tưởng Trò Chơi Vận Động Ngoài Trời Mùa Hè Giúp Con Phát Triển Toàn Diện

02 - 06 - 2022

Khám phá 4 ý tưởng trò chơi vận động mùa hè giúp con phát triển toàn diện

Mùa hè mở ra với không khí vui tươi, rộn ràng đang đợi chờ bé khám phá. Cùng Gia Đình Nestlé giúp bé khai phá ý tưởng các trò chơi vận động “học mà chơi, chơi mà học” ngoài trời ngay trong hè này nhé!

1. Hoạt động 1: Trò chơi bong bóng khổng lồ

Bong bóng khổng lồ là trò chơi vận động tưởng chừng nhẹ nhàng nhưng lại “mê hoặc” trẻ nhỏ, giúp trẻ vận động và chạy nhảy tự do ngoài trời. Nhà trường có thể pha chế dung dịch thổi bong bóng với công thức an toàn chủ yếu từ tinh bột ngô và bột nở như sau:

  • Khuấy đều tinh bột ngô cùng nước ấm cho đến khi tan hết
  • Hòa thêm nước rửa bát vào hỗn hợp trên
  • Cuối cùng thêm bột nở và si-rô ngô vào khuấy đều là hoàn thành

Và giờ là lúc để trẻ hòa mình vào thiên nhiên, thỏa sức chạy nhảy và chơi đùa với những bong bóng khổng lồ.

Không chỉ là một trò chơi vận động cho bé thoả thích chạy nhảy ngoài trời, bé còn được trải nghiệm việc tự tay làm ra bong bóng xà phòng cực thú vị.

2. Hoạt động 2: Trò chơi “Đi tìm kho báu”

Hoạt động này giúp kích thích trí tuệ, sức mạnh, sự nhanh nhẹn, khéo léo cũng như tinh thần làm việc nhóm hiệu quả của các đội chơi. Ở trò chơi vận động này, thầy cô hãy chia các bạn nhỏ thành những đội khác nhau. Từng đội sẽ được nghe gợi ý rồi cùng nhau suy luận, giải đố để tìm ra địa điểm cho những gợi ý tiếp theo. Với mỗi địa điểm tìm đúng, các bạn sẽ được nhận 1 mảnh ghép của chiếc chìa khóa và 1 gợi ý để đến với địa điểm kế tiếp. Đội suy luận đúng, chạy thật nhanh sẽ ghép được chiếc chìa khóa vàng và thành công tìm được nơi cất giữ kho báu và trở thành nhà vô địch. 

Quan trọng nhất, mẹ chớ quên tiếp năng lượng bền bỉ cho các nhà vô địch nhí với Nestlé MILO® với hợp chất ACTI-GO Vươn xa là sự kết hợp độc đáo của Protomalt® chiết xuất đặc biệt từ mầm lúa mạch và tổ hợp các vitamin và khoáng chất thiết yếu, đóng góp vai trò quan trọng trong việc giải phóng năng lượng, tăng cường chức năng cơ và hệ xương, hỗ trợ tích cực cho các hoạt động thể chất và trí tuệ của trẻ.

 Mẹ nhớ tiếp thêm năng lượng bền bỉ cho các nhà vô địch nhí để con tha hồ vui chơi năng động cả ngày dài nhé!

3. Hoạt động 3: Tham quan thực tế vườn rau

Ba mẹ có thể biến hoạt động này thành một trò chơi vận động cho trẻ, con sẽ được hóa thân thành những “người nông dân nhí”, được tham quan, học cách tự tay gieo hạt, ươm mầm chăm sóc và thu hoạch rau xanh. Ngoài vận động ngoài trời, phụ huynh có thể dạy trẻ các kiến thức về nguồn gốc thực phẩm mà trẻ đang ăn hàng ngày. Đây là một hoạt động có ý nghĩa để các bé trải nghiệm thực tế đầy lý thú, nuôi dưỡng tình yêu thiên nhiên, ý thức bảo vệ môi trường và tiết kiệm nguồn thực phẩm tự nhiên.

Khi tham gia các hoạt động ngoài trời thú vị, ba mẹ có thể mang theo Sữa tiệt trùng Nestlé với công thức Nutristrong giúp bé Mạnh Mẽ mỗi ngày, tha hồ vui chơi.

Sữa tiệt trùng Nestlé không chỉ giúp bé Mạnh Mẽ mỗi ngày để tự tin vui chơi mà còn bổ sung 25% nhu cầu Canxi một ngày cho xương chắc khỏe. Mang theo hộp tiện dụng cho con khi vui chơi ngoài trời nhé!

4. Hoạt động 4: Vẽ tranh ngoài trời

Không hẳn là một trò chơi vận động cho trẻ, nhưng ba mẹ đừng bỏ qua hoạt động này nhé. Mỹ thuật sẽ giúp trẻ phát huy tính sáng tạo, kích thích giác quan và tiềm năng bản thân. Bởi vậy nếu được tham gia các hoạt động Hội họa ngoài trời, được hòa mình vào thiên nhiên trong lành thì trí tưởng tượng của con sẽ còn được bay cao, bay xa hơn nữa. Các kiến thức như sự thay đổi của môi trường, ánh sáng mặt trời, bóng râm hay sắc thái của màu lá sẽ phát triển khả năng sáng tạo của trẻ trong nghệ thuật.

Cho con tham gia các trò chơi ngoài trời thật vui, nhưng ba mẹ nên cân nhắc xây dựng các thói quen lành mạnh nhằm phòng tránh bệnh và tăng cường sức khoẻ ngày hè cho bé, khi tiếp xúc nhiều với môi trường bên ngoài.

Với 4 gợi ý trên, Gia Đình Nestlé chúc cả nhà và bé có một mùa hè vui khoẻ và năng động!

Nguồn: https://www.giaiphapmamnon.vn/bai-viet/to-chuc-su-kien/6-y-tuong-to-chuc-hoat-dong-ngoai-troi-cho-tre-mam-non-63

Từ khóa Family bonding activities Family well-being tips Outdoor activities-Sports for kids

Bắt tay làm ngay

Thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch MILO

Sữa nước Nestlé