Body

Chế Độ Dinh Dưỡng Cho Trẻ Dưới 1 Tuổi

10 - 11 - 2022
Bài viết hôm nay sẽ giúp các mẹ lựa chọn chế độ dinh dưỡng cho trẻ dưới 1 tuổi phù hợp và cung cấp thêm thông tin để giúp mẹ có mẹo chăm con tốt nhất nha

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ dưới 1 tuổi

1.Chế độ dinh dưỡng cho trẻ em dưới 1 tuổi 

Ở mỗi giai đoạn phát triển trong năm đầu đời, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ là khác nhau. Theo đó, chế độ dinh dưỡng của trẻ dưới 1 tuổi được chia thành 4 giai đoạn như sau: 

1.1. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 0 – 4 tháng tuổi 

Đối với trẻ sơ sinh mới chào đời thì sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng quan trọng nhất để phát triển toàn diện về thể chất cũng như trí não. Mẹ nên cho trẻ bú bất cứ khi nào trẻ thấy đói và ít nhất là 8 lần trong ngày. 

1.2. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 4 – 6 tháng tuổi 

Ở giai đoạn 4 – 6 tháng tuổi, sữa mẹ hoặc sữa bột vẫn là thành phần chính trong bữa ăn của trẻ. Lượng sữa trẻ bú trong ngày dao động trong khoảng từ 830 – 1330 ml. Tuy nhiên ở giai đoạn này, mẹ có thể bắt đầu cho trẻ ăn ngoài khi có các dấu hiệu như sau: nhu cầu dinh dưỡng trẻ chưa đủ, mức độ tăng cân chậm nhưng phải tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc chuyên gia dinh dưỡng. 

1.3. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 6 – 10 tháng tuổi 

Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ ở giai đoạn này bắt đầu tăng lên. Theo đó trẻ ở giai đoạn này song song với việc bú mẹ, cần cho trẻ làm quen với thực phẩm ăn dặm như bột ăn dặm, cháo dinh dưỡng. Khi bắt đầu ăn dặm, hệ tiêu hóa của bé cần có thời gian thích nghi với thức ăn, bé cần tập cách nhai, đảo thức ăn trong miệng và nuốt thức ăn. 

Trẻ em bước vào giai đoạn 7 – 8 tháng tuổi, thức ăn trở thành nguồn dinh dưỡng chính. Ở giai đoạn này, bữa ăn dặm của trẻ nên được mẹ cung cấp đủ các chất dinh dưỡng gồm chất béo, đạm, chất bột, vitamin và khoáng chất... 

Trái cây và rau củ - Nguồn cung cấp vitamins và khoáng chất thiết yếu. 

1.4. Chế độ dinh dưỡng cho trẻ 10 – 12 tháng tuổi 

Trẻ ở giai đoạn 10 – 12 tháng tuổi thì tầm quan trọng của thức ăn bổ sung tăng lên cao hơn nữa nên các mẹ cần chú trọng bổ sung các bữa ăn với đầy đủ các nhóm chất dinh dưỡng, đặc biệt là vitamins và khoáng chất thiết yếu… 

Bữa ăn cho trẻ nên được chia thành 3 bữa nếu trẻ còn bú mẹ và 5 bữa nếu trẻ không còn bú sữa mẹ. Bên cạnh đó, mẹ cũng nên xen kẽ các bữa ăn phụ như bánh ăn dặm, váng sữa, sữa chua, trái cây... 

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ dưới 1 tuổi là rất quan trọng cho quá trình phát triển về thể chất và trí tuệ lẫn kỹ năng cần thiết. Chính vì vậy, các mẹ cần hiểu rõ và có chế độ chăm sóc trẻ hợp lý để đáp ứng nhu cầu phát triển tốt nhất của trẻ. Và đặc biệt trong giai đoạn ăn dặm, các mẹ ngoài việc đảm bảo dinh dưỡng cho bé thì còn phải giúp bé phát triển các kỹ năng cần thiết. Mách nhỏ các mẹ mẹo chăm con này: bánh ăn dặm Gerber vừa cung cấp dinh dưỡng lại giúp bé vui luyện kĩ năng: 

Bánh ăn dặm Gerber: Ăn dặm học chơi, vui khỏe rạng ngời 

2. BÁNH ĂN DẶM GERBER: ĂN DẶM HỌC CHƠI, VUI KHỎE RẠNG NGỜI 

Ăn dặm là một trong những cột mốt quan trọng đầu đời của bé. Giai đoạn này bé không chỉ khám phá những hương vị mới, tập ăn đa dạng những thức ăn mới mà còn là chuyến hành trình giúp bé học hỏi những kĩ năng đầu đời của mình như nhai, nuốt, cầm nắm thức ăn để giúp bé hình thành thói quen ăn tự lập. 

Bánh ăn dặm Gerber sản xuất theo quy trình Nông Trại Sạch đặc trưng của Gerber đem lại cho bé nguồn dinh dưỡng chất lượng với sản phẩm thơm ngon, giòn tan ngay trong miệng. Những bữa ăn dặm sẽ trở thành những khoảnh khắc tuyệt vời, những giờ học các kĩ năng nhai, nuốt, cầm nắm thức ăn lí thú, bổ ích. 

Bánh ăn dặm Gerber – Cùng bé vui luyện kĩ năng tuyệt vời 

Các mẹ ơi, mình cùng điểm qua các lợi ích vượt trội của Bánh ăn dặm Gerber nha: 

  • Bánh với các vị trái cây và rau củ tự nhiên – thơm ngon khó cưỡng 

  • Cung cấp vitamins và khoáng chất thiết yếu cho bé 

  • Giúp bé vui luyện kĩ năng đầu đời 

  • Bao bì cao cấp và thân thiện, đa dạng hương vị. 

Gia đình Nestlé hi vọng với các thông tin bổ ích và lí thú này sẽ giúp các mẹ có thể xây dựng chế độ dinh dưỡng cho trẻ dưới 1 tuổi hợp lý nhất. Mẹ có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin sản phẩm bánh ăn dặm Gerber hoặc mua hàng TẠI ĐÂY nha. 

Nguồn: Nhu cầu dinh dưỡng của trẻ dưới 1 tuổi | Vinmec 

Từ khóa