Body

Hoạt động ngày Tết giúp bạn rước lộc vào nhà

01 - 02 - 2024

Hoạt động ngày Tết giúp bạn rước lộc vào nhà

Có trải qua thăng trầm biến động, chúng ta mới thêm trân quý những giá trị thiết thực và gần gũi như khoảnh khắc sum họp gia đình, ông bà bố mẹ sức khoẻ dồi dào, hay việc làm ăn ‘thuận buồm xuôi gió'. Ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền chính là khoảng thời gian an yên, thư giãn sau một năm vất vả ngược xuôi. Vậy nên Tết đến xuân về, ai cũng mong mỏi “cầu đủ là được”.

Không chỉ thế, cách cầu chúc của người Việt là cả một trời nghệ thuật, được khéo léo đặt trong các phong tục truyền thống. Cùng theo chân Gia Đình Nestlé khám phá nhé! 

Cầu tài lộc đủ đầy, bày biện mâm ngũ quả

Hình ảnh mâm ngũ quả được sắp đặt đẹp đẽ để trên bàn thờ gia tiên từ lâu đã gắn liền với ngày Tết. Đấy không chỉ là cách con cháu tỏ lòng thành kính với ông bà tổ tiên mà còn để biểu đạt cho việc cầu tài lộc, may mắn trong năm mới. Tuỳ vào phong tục vùng miền mà cách bày trí mâm ngũ quả sẽ có sự khác nhau. Chẳng hạn như Tết miền Bắc thường sẽ chưng 5 loại quả theo 5 màu sắc ngũ hành, tượng trưng cho năng lượng tích cực và hài hoà giữa trời đất. Còn ở miền Nam, các gia đình lại thích chơi chữ với tên gọi trái cây như mãng cầu, dừa, đu đủ, xoài để bày tỏ mong ước “cầu vừa đủ xài". 

Mâm ngũ quả Nestlé đong đầy ý nghĩa của ngày Tết

​​Bên cạnh các loại hoa trái quen thuộc, Tết này sao bạn không thử sáng tạo mâm ngũ quả với Nestlé? Chưng Nescafé để cầu đủ lộc, chọn Nestea cầu tươi mới đẹp xinh, đặt thêm KitKat mong cuộc sống thảnh thơi, bày nước khoáng laVie cầu chút yên là được.

Chúc công việc thuận lợi, treo câu đối chữ hay 

“Mỗi năm hoa đào nở, lại thấy ông đồ già.

Bày mực tàu giấy đỏ, trên phố đông người qua.”

Với người Việt, lời chúc Tết là cách để tiễn biệt những muộn phiền năm cũ và đón một năm mới hạnh phúc, tốt lành. Câu chúc ấy không chỉ biểu thị qua lời nói mà còn dưới bút nghiên của thầy đồ, hay còn gọi là tục cho chữ. 

Xin chữ đầu năm cầu chúc công việc thuận lợi 

Xin chữ - cho chữ là một hoạt động ngày Tết bắt nguồn từ truyền thống hiếu học của ông cha ta ngày xưa. Đầu năm xin chữ hoặc câu đối hay cũng giống như xin phúc lộc từ bậc Thánh Hiền, mong có được sự giỏi giang và thành đạt. 

Cầu năng lượng tích cực, trao quà hay ý đẹp 

Cuộc sống là sự cân bằng giữa cho đi và nhận lại - khi bạn sẵn sàng lan tỏa yêu thương thì sẽ nhận lại năng lượng tích cực cùng nhiều điều may mắn khác. Phong tục chúc nhau và tặng quà ngày Tết cũng bắt nguồn từ niềm tin tốt đẹp này. Nếu là vậy, tại sao chúng ta không thiết kế những giỏ quà Tết theo từng loại mong cầu nhỉ? Cầu mạnh khỏe dồi dào, hãy gửi tặng Milo. Ước mỗi ngày đều tích cực lạc quan, quà Tết Maggi luôn sẵn sàng. Mong năm nay tài lộc vừa đầy túi, có ngay Nescafé đồng hành. 

Giỏ quà Nestlé thay lời chúc ý nghĩa trao người thân quý 

Đối với những người thân thiết ở xa, bạn có thể gửi tặng video lời chúc ý nghĩa, mới mẻ mà vẫn gói trọn sự chân thành. Nestlé đã chuẩn bị sẵn một “kho tàng” câu chúc thú vị tại www.giadinhnestle.com.vn/tetcauduladuoc cho bạn tha hồ “quẹo lựa”.

Từ khóa

Bắt tay làm ngay

Thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch MILO

Thực phẩm bổ sung sữa lúa mạch MILO

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Nguyên liệu nấu ăn MAGGI

Dòng sản phẩm NESCAFÉ

Dòng sản phẩm NESCAFÉ