contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Tổng hợp nhưng lưu ý sử dụng và bảo quản thực phẩm
Tổng hợp nhưng lưu ý sử dụng và bảo quản thực phẩm
23 Tháng 05 2016

Tổng hợp nhưng lưu ý sử dụng và bảo quản thực phẩm

Những cách bảo quản thực phẩm hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn tận hưởng một mùa hè vui khỏe mà không cần lo lắng!

Những cách bảo quản thực phẩm hiệu quả dưới đây sẽ giúp bạn tận hưởng một mùa hè vui khỏe mà không cần lo lắng!

Mùa hè nắng nóng, không chỉ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ gia đình mà còn ảnh hưởng đến cả những thực phẩm sử dụng hàng ngày. Hãy cùng Gia Đình Nestlé điểm qua những lưu ý quan trọng để bảo quản và sử dụng thực phẩm ngày hè thật hiệu quả, giúp cả nhà tận hưởng một mùa hè vui khỏe, an toàn.

1. Sử dụng tủ lạnh để bảo quản thực phẩm đúng cách trong mùa hè

Tủ lạnh là người bạn thân thiết với căn bếp của mỗi gia đình, là nơi lưu trữ những thực phẩm tươi ngon và là nơi “cất giấu” tuyệt vời các món ăn còn thừa. Nhất là khi trời nóng, thức ăn có nguy cơ “hư hỏng” cao, tủ lạnh lại trở thành một “trợ thủ đắc lực” của các bà nội trợ.

Vì thế, bà nội trợ nào cũng nên biết cách bảo quản các loại thực phẩm khác nhau trong mùa hè với chiếc tủ lạnh, để tủ không bị “quá tải”, gây mùi hôi và vi khuẩn sinh sôi, ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà mình nhé!. Cùng tham khảo những bí quyết dưới đây từ Gia Đình Nestlé nào: Bí quyết bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ngày hè

2. Cách bảo quản thực phẩm mùa nắng nóng

Trong mùa nắng nóng, việc bảo quản thức ăn thừa trong tủ lạnh luôn là nỗi lo chung. Vì thế, các bà nội trợ hãy lưu ý, thức ăn thừa sau mỗi bữa ăn bạn vẫn có thể bảo quản tới hôm sau, nhưng cần bảo quản đúng cách để tránh vi khuẩn và chất độc tấn công thức ăn gây mất an toàn vệ sinh và ảnh hưởng đến sức khỏe cả nhà mình.

Xem ngay các cách bảo quản thực phẩm thừa trong mùa hè từ Gia Đình Nestlé tại đây: Bảo quản thức ăn thừa đúng cách

3. Bảo quản thực phẩm tươi đúng cách

Bạn có biết, cách bảo quản thực phẩm phù hợp sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và giữ được màu sắc, dinh dưỡng của thực phẩm?

4 nguyên tắc đơn giản được Gia Đình Nestlé chia sẻ dưới đây, sẽ giúp bạn bảo quản thực phẩm tốt hơn trong thời tiết mùa hè và giúp gia đình tận hưởng một mùa hè vui khỏe với những bữa ăn ngon và dinh dưỡng. Xem ngay tại đây: 4 nguyên tắc vàng bảo quản thực phẩm 

4. Cẩn thận khi uống nước dừa

Nước dừa là thức uống giải nhiệt phổ biến vào mùa hè. Bên cạnh những ưu điểm, thì nước dừa cũng tồn tại một số tác dụng phụ không tốt cho sức khỏe của cả nhà.

Xem ngay bài viết này của Gia Đình Nestlé để sử dụng nước dừa đúng cách, vừa giúp cả nhà giải nhiệt, vừa bảo vệ sức khỏe gia đình mình nhé: Lưu ý khi giải khát bằng nước dừa mùa hè

“Sứ mệnh” đặc biệt của người “chủ gian bếp” là mang đến những bữa ăn ngon, dinh dưỡng và an toàn cho cả nhà mình. Hãy cùng Gia Đình Nestlé học hỏi những bí quyết để cả nhà có một mùa hè vui tươi và khỏe mạnh, bạn nhé!

Xem thêm sống vui | các món ăn ngon dễ làm

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook