Body

Bí kíp chăm sóc sức khỏe tinh thần để luôn lạc quan, yêu đời!

12 - 10 - 2023

Cách Chăm Sóc Sức Khỏe Tinh Thần Để Sống Vui Mỗi Ngà

Những mẹo nhỏ giúp chăm sóc sức khỏe tinh thần hiệu quả

Sức khỏe tinh thần có thể được hiểu là trạng thái cân bằng giữa tâm lý và tư duy. Trong vòng xoáy của cuộc sống hiện đại, mọi người thường chỉ quan tâm sức khỏe thể chất mà lãng quên đi chất lượng đời sống tinh thần. Vì vậy, để cân bằng được cả hai, cùng duy trì những hoạt động sau nhé!

Ngủ đủ giấc là cách giảm stress hiệu quả

Ngủ đủ giấc vừa là cách giảm stress hiệu quả vừa giúp tái tạo lại năng lượng

Giấc ngủ và sức khỏe tinh thần có mối quan hệ mật thiết với nhau nhưng ngủ bao nhiêu là đủ? Các tổ chức nghiên cứu về giấc ngủ uy tín đã đưa ra các khuyến cáo thời gian ngủ hợp lý là 7 - 8 tiếng.

Giấc ngủ đóng vai trò rất quan trọng trong việc giúp cơ thể nghỉ ngơi, phục hồi tái tạo năng lượng cho các hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, đặc biệt là não bộ. Ngủ không đủ giấc có thể khiến tinh thần suy giảm, đồng thời làm tăng mức độ đáp ứng cảm xúc của chúng ta. Do đó, bạn có xu hướng thay đổi cách hành xử đột ngột. Điều này có thể dẫn đến thất bại trong việc giao tiếp, thậm chí phá vỡ mối quan hệ tốt đẹp đấy!

Vì vậy, bên cạnh những lợi ích đối với thể chất và thể trạng cơ thể, ngủ đủ giấc hằng đêm còn hỗ trợ rất tích cực tới sức khỏe tinh thần.

Mở rộng vòng tròn kết nối để thu hút năng lượng tích cực

Tham gia các hoạt động xã hội để thu hút năng lượng tích cực

Sao bạn không thử một lần tham gia các hoạt động ngoài trời, đặc biệt là hoạt động tình nguyện, chắc chắn sẽ giúp bạn dồi dào năng lượng tích cực hơn bao giờ hết.

Ngay cả việc giúp đỡ mọi người xung quanh hằng ngày cũng có thể tạo ra sự kết nối giữa bạn và mọi người. Ngoài ra, dành thời gian đi tình nguyện sẽ giúp bạn có thêm nhiều người bạn mới, mở rộng mạng lưới và nâng cao kỹ năng xã hội của mình.

Các nghiên cứu cho thấy việc giúp đỡ người khác có ảnh hưởng tích cực đến cách bạn cảm nhận về bản thân. Ban tặng những điều tử tế và tích cực cho mọi người không chỉ giúp bạn nâng cao giá trị của bản thân mình, mà còn là cách tuyệt vời để bạn gạt bỏ tiêu cực, sống vui mỗi ngày.

Bí quyết cải thiện sức khỏe tinh thần từ việc cân bằng tâm trí

Cải thiện sức khỏe tinh thần bằng cân bằng tâm trí, giải phóng năng lượng

Tập trung vào hít thở và thiền định giúp bạn bình tĩnh và tập trung tâm trí. Tập yoga không những mang lại cho cơ thể sự dẻo dai, sinh khí mà còn nâng cao sức khỏe tinh thần, giảm lo lắng và trầm cảm và có thể thực sự làm cho não của bạn hoạt động tốt hơn.

Tập yoga ngoài trời sẽ kết nối bạn với thiên nhiên, giúp cơ thể sản sinh hormone hạnh phúc, hấp thụ năng lượng tích cực. Một khi cơ thể và tinh thần khỏe mạnh, bạn sẽ luôn trẻ trung, tràn đầy sinh lực. Nếu bạn là người bận rộn, chỉ cần dành 15 phút tập yoga sẽ là cách giảm stress hiệu quả cho bạn đấy!

Sống vui mỗi ngày bằng nhâm nhi 1 tách cà phê mỗi sáng

Tự thưởng một tách Cà phê hòa tan Nescafé 3in1 mỗi sáng để nâng cao sức khỏe tinh thần

Không chỉ làm thoả mãn vị giác và khứu giác của những tín đồ, cà phê còn là một thức uống có rất nhiều lợi ích cho sức khoẻ, nhất là đối với sức khỏe tinh thần giúp cho mỗi người trong chúng ta yêu đời hơn, làm việc tập trung và hiệu quả hơn.

Chất Cafein trong cà phê sẽ lưu thông trong máu, chiếm lấy vị trí và phủ nhận tác dụng của Adenosine – một chất hóa học theo cơ chế sinh học tự nhiên chuyên gây ra tình trạng uể oải, buồn ngủ, làm chậm hoạt động thần kinh, giúp cơ thể luôn tỉnh táo.

Mở đầu một ngày mới bằng cách nhấm nháp 1 ly cà phê giữa không gian yêu thích, mở một quyển sách tâm đắc, hít thở sâu và thư giãn chắc chắn sẽ mang lại cảm giác sảng khoái cho ngày mới năng động và cực kỳ hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe tinh thần.

Nào cùng pha 1 tách Cà phê hòa tan Nescafé 3in1 vị nguyên bản thơm lưng, hài hòa vị sữa với sự kết hợp từ Robusta đậm đà đặc trưng cùng hương nồng nàn từ hạt Arabica để khởi động ngày mới ngay!

Từ khóa

Bắt tay làm ngay

Dòng sản phẩm NESCAFÉ

Dòng sản phẩm NESCAFÉ