contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Tập cho mình thói quen mua sắm thông minh
Tập cho mình thói quen mua sắm thông minh
08 Tháng 05 2015

Tập cho mình thói quen mua sắm thông minh

Mua sắm thông minh không có nghĩa là phải tiết kiệm triệt để mà là trả đúng mức giá để mua đúng những thứ chúng ta cần. Bạn đã có thói quen này chưa?

Mua sắm là một sở thích chính đáng và rất phụ nữ nhưng nếu không giữ cho mình “một cái đầu lạnh” thì bạn sẽ rất dễ viêm màng túi lắm đấy. Còn nếu quá tiết kiệm thì chúng ta lại khó mà chăm sóc bản thân, gia đình một cách tốt nhất được. Thay vì chăm chăm giữ kẽ, không dám mua sắm bất cứ thứ gì thì bạn hãy tập cho mình thói quen mua sắm thông minh, mua những thứ cần mua với mức giá hợp lý và vẫn dành ra được một khoảng dự phòng cho gia đình. Cùng Gia Đình Nestlé tìm hiểu cách xây dựng cho mình thói quen mua sắm thông minh, bạn nhé:

1/ Hãy chỉ mua những gì mình cần

Nhiều phụ nữ mắc phải hội chứng: “tôi không có gì để mặc cả!”. Và kết quả là họ có một tủ quần áo đầy ắp và thỉnh thoảng là vài chiếc áo, chiếc váy còn mới nguyên không biết đã mua vào lúc nào. Hãy tỉnh táo lên và cứng rắn nói “không” với những thứ mình không thực sự cần dù chúng có đẹp và hấp dẫn thế nào đi nữa. Bởi vì khi mua về rồi, bạn sẽ hiếm khi sử dụng món đồ có chức năng tương tự nhưng cũ hơn dù nó vẫn còn dùng rất tốt. Tương tự với đàn ông, tại sao lại phải tốn nhiều tiền để đổi điện thoại trong khi chiếc hiện tại vẫn đang dùng tốt và đáp ứng tốt các nhu cầu sử dụng của bạn?

mua sam thong minh

2/ Mua sắm thông minh: Hãy trả đúng giá

Trong cuộc sống, không bao giờ tồn tại khái niệm: rẻ, đẹp, bền cả. Điều đúng đắn là bạn phải lựa chọn được món đồ phù hợp với nhu cầu, chất lượng ổn và tương xứng với số tiền bạn dự định chi tiêu cho nó. Một cuộc “nghiên cứu” nho nhỏ trên mạng Internet để so sánh giá, tìm hiểu những đánh giá, kinh nghiệm của những người đã từng sử dụng món đồ bạn định mua sẽ cho bạn khá nhiều thông tin hữu ích trước khi quyết định mua bất cứ thứ gì đấy nhé.

Mua sam dung cach

Ngoài ra, bạn cũng cần phải nhớ rằng những sản phẩm rẻ quá mức thì nên xem xét kỹ về mặt chất lượng. Bởi ai kinh doanh mà không mong lời, nếu họ bán giá quá rẻ thì phải có một lý do nào đó và bạn nên biết rõ lý do này trước khi quyết định mua. Đó có thể là hàng lỗi hoặc hàng nhái có chất lượng kém.

3/ Mua sắm thông minh: Nguyên tắc phớt lờ 3 lần

Phụ nữ có xu hướng bị choáng ngợp bởi những thứ mình thích, một chiếc đầm đẹp, một vòng tay xinh xắn chắc chắn sẽ khiến bạn không kiềm lòng được và muốn mua ngay để bổ sung vào bộ sưu tập ở nhà. Bình tĩnh nào, đây là lúc bạn nên áp dụng nguyên tắc phớt lờ 3 lần.

Hãy đơn giản là nhìn ngắm món đồ đó thật kỹ để thỏa mãn sự yêu thích của bạn, nhiều món đồ thật sự chỉ bắt mắt khi nhìn phớt qua, nếu nhìn kỹ, có thể bạn sẽ phát hiện một số khiếm khuyết chưa vừa ý và từ bỏ ý định mua ngay. Nếu bạn nhìn ngắm kỹ mà vẫn còn bị hớp hồn thì hãy cứ để nó ở đấy, cửa hàng luôn nhập đủ số lượng để bán trong 1 khoảng thời gian nhất định mà, không mua lúc này thì mua lúc khác. Sau vài ngày, bạn hãy thử quay lại cửa hàng và nhìn ngắm món đồ mình định mua xem còn thích nó nữa hay không, nếu vẫn còn thích thì bạn hãy tiếp tục làm lơ và quay lại vào lần thứ 3. Nếu đến lần thứ 3, bạn vẫn không thể nào dẹp bỏ được ý muốn sở hữu món đồ xinh xắn này thì còn chờ gì mà không mua nó ngay. Bởi nó quá hoàn hảo và khiến bạn say mê đến thế cơ mà.

Nguyên tắc này sẽ giúp bạn “giữ vững tinh thần” và chọn lọc được những thứ mình thực sự thích và có thể sử dụng trong một thời gian dài mà không bị nhàm chán.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook