contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Quà tặng đúng cách - niềm vui nhân đôi
Quà tặng đúng cách - niềm vui nhân đôi
29 Tháng 05 2015

Quà tặng đúng cách - niềm vui nhân đôi

Những món quà tặng thú vị luôn mang lại niềm vui cho người nhận và thắt chặt tình cảm. Bạn đã biết cách chọn và tặng quà phù hợp chưa?

Tặng quà là một hành động đẹp nhằm thể hiện tình cảm và mong muốn mang đến niềm vui cho người nhận. Bên cạnh đó, việc chọn đúng món quà phù hợp sẽ nhân đôi niềm vui cho người nhận và giúp tình cảm giữa các bạn trở nên khắn khít hơn. Cùng Gia Đình Nestlé tham khảo những lưu ý quan trọng để chọn và tặng quà đúng cách cho mọi người nhé.

1. Món quà ý nghĩa

Đừng chọn những thứ quá quen thuộc, bạn sẽ khiến người được tặng cảm thấy nhàm chán. Cách chọn quà này cũng thể hiện bạn không hề cố gắng, hoặc quan tâm đến cảm nhận của người nhận. Hãy dành thời gian chọn những món quà ngộ nghĩnh, hoặc mang ý nghĩa đặc biệt với hai bạn, chắc chắn người nhận sẽ bất ngờ và rất vui đấy.

qua tang y nghia

2. Không tặng những “món quà ích kỷ”

Hãy để ý đến sở thích của đối phương khi bạn tặng quà, đừng tặng quà theo sở thích của bạn. Lý tưởng nhất là bạn tìm hiểu và tặng họ món quà mà họ đang cần hay đang yêu thích. Điều này sẽ khiến người nhận cảm nhận được tình cảm và sự quan tâm của bạn.

3. Chú ý đến giá trị món quà

Một món quà có giá trị quá cao có thể khiến người nhận cảm thấy không thoải mái. Đồng thời một món quà như thế có thể khiến bạn “cháy túi” hàng tuần liền. Một món quà đơn giản, ý nghĩa sẽ hay hơn một món quà hào nhoáng, sáo rỗng đấy.

qua tang y nghia

4. Chỉ tặng quần áo, giày dép khi biết size

Sẽ thật không hay nếu bạn tặng cho cô bạn mới quen một chiếc váy quá rộng hay quá chật. Nếu bạn muốn tặng quần áo, giày dép, hãy đảm bảo bạn biết rõ người nhận dùng size bao nhiêu. Trong trường hợp không biết, bạn có thể thay thế bằng phiếu quà tặng hoặc coupon để họ tự chọn cho mình món đồ ưng ý nhất. Một mẹo nhỏ trước khi mua quà, bạn có thể mời người bạn của mình 1 tách NESCAFÉ và tán chuyện về chiếc đầm hoặc đôi giày cô ấy đang mang, sau đó nhẹ nhàng hỏi size để chọn mua cho phù hợp nhé.

5. Chú trọng văn hóa người nhận

Nếu bạn muốn tặng hoa, quà cho người bạn nước ngoài của mình, nhớ tìm hiểu văn hóa của quốc gia họ trước khi chọn nhé. Ví dụ, một chiếc áo có in hình chú cáo nhỏ có thể đáng yêu với bạn nhưng lại là hàm ý giảo hoạt, tham lam với người Nhật đấy. Đừng làm hỏng tình bạn chỉ vì không hiểu văn hóa của nhau. Một gợi ý là bạn có thể dùng những món quà thể hiện văn hóa dân tộc hoặc chỉ có tại Việt Nam dành cho những người bạn ngoại quốc của mình.

6. Gói quà cẩn thận

Một món quà được gói cẩn thận chắc chắn sẽ tạo ấn tượng tốt và khiến cho người nhận cảm thấy mình được trân trọng hơn. Chính vì thế, hãy dành ra chút thời gian gói món quà của mình trước khi mang đi tặng nhé. Bạn cũng có thể nhờ người bán nếu không biết gói hoặc không đủ khéo léo.

qua tang y nghia

Giá trị của món quà cũng không quan trọng bằng cách chúng ta gửi trao tình cảm của mình. Hãy trao quà bằng tình cảm thật sự của bạn, chắc chắn niềm vui sẽ được nhân đôi. Hi vọng những chia sẻ trên từ Gia Đình Nestlé có thể giúp bạn chọn và tặng quà một cách phù hợp nhất cho những người bạn của mình.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook