contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » 5 điều kiêng kị ngày tết bạn cần tránh
5 điều kiêng kị ngày tết bạn cần tránh
03 Tháng 02 2015

5 điều kiêng kị ngày tết bạn cần tránh

Ông bà xưa có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành". Vì thế, bạn hãy lưu lại những điều kiêng kị trong dịp Tết để bắt đầu năm mới suôn sẻ nhé.

1. Không nên quét nhà:  

Theo quan niệm xưa, quét dọn nhà vào những ngày đầu năm là quét đi hết tài lộc, may mắn của năm đó, và vứt rác đồng nghĩa với việc tiễn Thần Tài ra cửa. Vì thế, trước Tết bạn hãy lên kế hoạch dọn dẹp nhà cửa thật sạch sẽ và trong 3 ngày đầu năm thì hạn chế  đụng đến chiếc chổi nhé.

2. Đừng nói những điều xui rủi, kém may mắn:

Hãy chú ý đến ngôn từ mà bạn sẽ nói vào ngày Tết và kiêng dùng những từ ngữ xui xẻo như “chết mất”, “tiêu rồi” hay “hỏng rồi” vì theo quan niệm của ông bà xưa những từ ngữ mang ý nghĩa kém may mắn này sẽ khiến cho năm mới của bạn cũng “buồn bã” theo. Khi gặp bạn bè, người thân, đồng nghiệp ngày đầu năm, bạn hãy nhớ chỉ dùng  những từ hay nhất, đẹp nhất để trò chuyện cùng họ nhé. Đừng quên mời nhau 1 ly NESCAFÉ trong những cuộc gặp đầu năm để cuộc nói chuyện thêm duyên và mang tài lộc đến thăm nhà trong năm mới sang.

3. Tránh ăn những thực phẩm “kiêng kị”:

Ngày Tết, bạn cũng cần tránh ăn trứng vịt lộn, thịt vịt, thịt chó, cá mè. Bởi theo dân gian, đây là những thực phẩm cần kiêng kị, bạn sẽ phải chịu một năm kém may mắn nếu lỡ ăn phải chúng trong dịp đầu năm.

Chẳng hạn như ăn hột vịt lộn thì sẽ bị lộn ngược lại hết tất cả may mắn, nếu năm trước sống vui vẻ thì năm sau sẽ bị ngược lại…

4. Đừng mặc màu trắng, đen:

Theo quan niệm của người xưa, màu trắng và đen là màu của tang thương, chết chóc. Vào những ngày đầu năm, bạn nên tranh thủ mặc những bộ cánh sặc sỡ, nhất là vàng và đỏ, để tạo sự phấn khởi, bắt đầu cuộc sống vui vẻ vào đầu năm.

Việc bạn mặc những bộ quần áo màu nổi bật cũng sẽ khiến cho những người đối diện cảm nhận được một mùa Tết rộn ràng đang về khắp nơi đấy.

5. Tránh vỡ đồ:

Người Việt ta rất kị làm vỡ đồ vào ngày đầu năm, vì đó là dấu hiệu của sự chia ly, không thuận cho các mối quan hệ trong gia đình và xã hội. Bạn cần thận trọng khi sử dụng các đồ vật dễ vỡ như thủy tinh, sành sứ… để tránh những chuyện không vui có thể xảy ra nhé.

Chúc các bạn và mọi thành viên Gia đình Nestlé chúng ta khởi đầu năm mới vui vẻ và nhiều may mắn nhé!

Nguồn: Gia Đình Nestlé 

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook