contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Món ăn ngon lạ cho ngày se lạnh
Món ăn ngon lạ cho ngày se lạnh
03 Tháng 07 2015

Món ăn ngon lạ cho ngày se lạnh

Vào những ngày trời bắt đầu se lạnh nếu bạn tự tay làm những món ăn ngon lạ cho giao đình cùng thưởng thức thì còn gì bằng, hãy cùng Gia Đình Nestlé khám phá món ăn hấp dẫn sau nhé!

Nếu đã quen chế biến gà theo cách: luộc, kho gừng, nấu cà ri, hay nướng quen thuộc, thì bạn hãy làm mới thực đơn gà nhà mình bằng món Gà cay chiên giòn - Một món ăn ngon lạ rất thích hợp cho bữa cơm vào những ngày se lạnh. Miếng gà giòn tan, cay cay, thơm nồng, chắc chắn sẽ khiến bạn không ngừng đưa đũa.

1/ Giá trị dinh dưỡng

Không chỉ là món ăn ngon lạ cho ngày se lạnh, Gà cay chiên giòn còn là món ăn chứa  rất nhiều dinh dưỡng. Gà chứa nhiều đạm, chất béo, vitamin A, B1, B2… tốt cho não bộ và tim mạch. Sữa chua, rau xanh chứa nhiều dưỡng chất, lợi khuẩn, chất xơ… tốt cho hệ tiêu hóa và hệ miễn dịch.

Tuy nhiên, các món chiên thường chứa nhiều dầu mỡ không tốt cho sức khỏe, đặc biệt là sức khỏe của người thừa cân. Vì vậy, bạn cần đặt gà sau khi chiên lên giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa. Món chiên cũng dễ cháy khét nên tốt nhất là bạn duy trì nhiệt độ dầu chiên ở mức 162-204 độ C (nhiệt độ dầu chiên tốt nhất cho sức khỏe).

2/ Nguyên liệu

Để chế biến món Gà cay chiên giòn bạn cần:

  • 10 chiếc đùi gà nhỏ
  • Gia vị gồm: bột thì là, 15gam bột ớt, 10gam bột ngũ vị, 15gam bột tỏi, muối, đường, dầu ăn, rượu…
  • 30 gam bột ngô, 30 gam bột mì,
  • Ngò

Xốt sữa chua ăn kèm:

  • 1 hộp sữa chua
  • 15ml nước cốt chanh
  • Một ít muối

3/ Cách chế biến

Bước 1: Rửa sạch gà bằng nước muối rồi để ráo.

mon an ngon la cho ngay se lanh

Bước 2:Trộn đều đùi gà và hỗn hợp các gia vị nêu trên. Lưu ý, Để món Gà cay chiên giòn được hoàn hảo, thì tất cả đùi gà cần thấm đều gia vị. Bạn cũng có thể giảm lượng bột ớt, bột ngũ vị nếu gia đình có con nhỏ không ăn được cay…

mon an ngon la

Bước 3: Đậy kín, và cho gà vào tủ lạnh để khoảng 4 tiếng.

mon an ngon la

Bước 4: Cho dầu vào chảo đun trong vòng 3-5 phút cho dầu sôi đều. Sau đó, cho gà vào chiên từ 5-10 phút rồi vớt ra đặt trên giấy thầm dầu.

Bước 5: Chế biến sốt ăn kèm bằng cách trộn đều sữa chua, nước cốt chanh và một ít muối. Bạn có thể chuẩn bị thêm một ít dưa leo và xà lách để ăn kèm.

4/ Trình bày và thưởng thức

mon an ngon la

Chỉ mất khoảng 30 phút để chế biến là bạn đã có thể chiêu đãi gia đình món gà cay chiên giòn hấp dẫn, đưa cơm. Món này, sẽ ngon hơn khi ăn nóng và ăn cùng cơm trắng. Khi ăn, bạn chỉ cần bày đùi gà ra đĩa, đặt cạnh rau xanh (dưa leo, xà lách) và nước sốt sữa chua.

Thơm lừng, giòn tan, cay cay, chắc chắn món ăn ngon lạ này sẽ làm các thành viên gia đình bạn thích mê. 

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Pinterest

 

 
 
Bình luận Facebook