contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Giữ tình bạn khi ở xa
Giữ tình bạn khi ở xa
26 Tháng 05 2015

Giữ tình bạn khi ở xa

Làm thế nào để giữ các mối quan hệ thân thiết khi bạn và bạn bè không ở cạnh nhau? Cùng tìm hiểu năm bí quyết giữ tình bạn luôn bền chặt nhé!

Bạn và những người bạn thân của mình đang ở mỗi người một nơi? Làm thế nào để tình bạn bền chặt của các bạn không bị xóa nhòa bởi khoảng cách địa lý? Gia Đình Nestlé xin gửi đến các bạn bốn bí quyết giữ cho bạn bè luôn ở bên nhau nhé.

1. Chia sẻ cuộc sống qua điện thoại và mạng xã hội.

tinh ban

Mỗi người đều có một chiếc điện thoại đúng không nào? Bạn có thể gọi điện để kể về các hoạt động mà bạn tham gia, các sự kiện mới, hoặc thăm hỏi về gia đình, những người bạn khác. Hoặc nếu cả hai quá bận, có thể dành cho nhau vài phút nhắn tin mỗi ngày, mỗi tuần.

Bạn cũng có thể kết hợp, dùng các ứng dụng trò chuyện (chat) khi cả hai cùng online. Vừa xem phim, lướt web, vừa bàn luận với cô bạn thân, cảm giác giống y như lúc xưa đúng không nào?  Hoặc hai bạn có thể dùng “video call” để cùng trò chuyện và “ngắm nghía” gương mặt  thân quen.

2. Nhắc lại kỷ niệm cũ

Với sự phát triển của các mạng xã hội, bạn có thể dễ dàng “tìm ra” và “theo dõi” người bạn của mình. “Đăng” lên trang cá nhân hình hai bạn thời còn “nhắng nhít”, nhắc lại ngày đi học hoặc chuyện vui chỉ hai người biết. Những kỷ niệm này sẽ gợi nhắc lại cảm giác vui vẻ, ấm áp và kết nối thêm tình bạn giữa hai người.  

3. Tạo bất ngờ

Thử làm người bạn của mình bất ngờ với một bức thư tay hoặc bưu thiếp nào. Chắc chắn họ sẽ rất vui khi nhìn thấy nét chữ “thân yêu” của bạn đấy. Cũng đừng quên gửi đến người bạn của mình những lời chúc, thiệp hoặc quà tặng vào các dịp đặc biệt nhé. Bạn ấy sẽ rất cảm động nếu biết bạn không quên ngày kỷ niệm nào cả.

4. Lên kế hoạch đến thăm

tinh ban dep

Không có gì tuyệt vời bằng gặp lại người bạn thân thiết của mình. Hãy lên kế hoạch cho một chuyến đi đến chỗ người bạn ấy. Đó có thể là ngày nghỉ cuối tuần, nghỉ hè, dịp kỷ niệm tình bạn hoặc đơn giản là nhân chuyến công tác của bạn. Không mất quá nhiều thời gian và công sức, hai bạn sẽ lại là “một đôi” như ngày nào.

Còn nếu hai bạn ở quá xa nhau hay chi phí đi lại quá cao, hãy chọn một địa điểm ở giữa hành trình. Bạn vừa có thể đi khám phá địa điểm mới, vừa có thể hẹn hò, tán chuyện với cô bạn thân. Còn gì tuyệt vời hơn nữa nào?   

Không dễ dàng gì tìm được một người bạn thân thiết, làm thế nào giữ tình bạn này khi mỗi đứa một nơi càng khó hơn. Gia Đình Nestlé tin rằng với những bí quyết này bạn luôn có thể giữ tình bạn bền chặt và khăn khít.

Mách nhỏ là bạn có thể rủ hội bạn cùng tham gia chương trình “Thêm bạn, thêm vui” do Gia Đình Nestlé tổ chức. Chẳng những tăng thêm niềm vui cùng nhau mà các bạn còn có cơ hội nhận một trong 2.000 phần quà dinh dưỡng do Gia Đình Nestlé trao tặng. Tham gia ngay với 3 bước cực đơn giản tại đây

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook