contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Dạy nấu ăn ngon cho mẹ
Dạy nấu ăn ngon cho mẹ
24 Tháng 07 2015

Dạy nấu ăn ngon cho mẹ

Thực đơn dạy nấu ăn ngon kỳ này sẽ giúp bạn chế biến cho gia đình các món thật ngon mà không cần phải tỉ mỉ hay quá cầu kỳ. Cùng tham khảo nhé!

Bạn thường lo lắng mình không đủ khéo léo để nấu những món ăn vừa ngon miệng vừa đẹp mắt cho gia đình? Mách nhỏ là với 2 công thức dạy nấu ăn ngon cực kỳ đơn giản sau đây, các bạn có thể chế biến những bữa cơm “chất lượng” cho cả nhà.

1. Dạy nấu ăn ngon với món cơm rang thập cẩm

day nay an ngon voi mon com rang

Cơm rang là một phương án hoàn hảo nếu bạn muốn “đổi gió” cho món ăn gia đình. Dù không khéo léo nhưng bạn vẫn có thể chế biến được món cơm thơm lừng và đầy đủ dinh dưỡng. Mẹo nhỏ cho món ăn này là rang cơm nguội với lửa to nhé. Cùng tham khảo công thức dạy nấu ăn ngon đầu tiên nào!

Nguyên liệu

- Cơm nguội

- Hành lá

- Lạp xưởng

- Đậu Hà Lan

- Cà rốt

- Trứng.

Cách chế biến

Đầu tiên, bạn xắt lạp xưởng, cà rốt thành hạt lựu, hành lá thành cọng vừa ăn. Đập trứng gà ra chén, cho hành vào và đánh đều, thêm một tí nước mắm để đậm vị. Tiếp theo, bạn đun nóng chảo với một ít dầu ăn, cho lạp xưởng, đậu và cà rốt vào xào đều đến khi lạp xưởng sẫm màu thì vớt ra để chén riêng.

Sau đó, bạn cho cơm vào rang khoảng 5 phút rồi cho lạp xưởng, cà rốt, trứng gà và hành vào đảo đều tay. Cuối cùng, cho thêm nước mắm và gia vị vào nêm cho vừa ăn nhé, vậy là món cơm rang thập cẩm đã “sẵn sàng” để thưởng thức rồi. Bật mí là nếu bạn ngại lạp xưởng có nhiều mỡ thì có thể sử dụng các loại xúc xích nhé, món ăn vẫn thơm ngon mà lại dễ làm nữa.

2. Dạy nấu ăn ngon với canh rau ngót nấu thịt băm

day nau an ngon danh cho me

Canh rau ngót nấu thị bầm luôn có trong thực đơn dạy nấu ăn ngon dành cho các nội trợ

Gia Đình Nestlé xin chia sẻ thêm một bí quyết dạy nấu ăn ngon với món canh rau ngót nấu thịt băm bình dân nhưng không kém phần thơm ngon. Khi thực hiện bạn nhớ rửa thật kỹ và vò sơ rau ngót để rau không bị chát nhé.

Nguyên liệu

- Rau ngót

- Thịt băm

- Gia vị

- Một ít dầu ăn

Cách chế biến

Đầu tiên, bạn đun nóng một ít dầu ăn và cho thịt băm vào nồi, xào với gia vị khoảng 5 phút. Sau đó cho nước vào đun, khi nước đã sôi cho rau vào và nêm nếm thêm 1 lần nữa cho vừa ăn rồi tắt bếp.

Vậy là bạn đã hoàn thành xong món canh rau ngót thanh mát, bổ dưỡng cho gia đình mà không cần phải qua quá nhiều công đoạn tỉ mỉ rồi. Mách nhỏ là ngoài rau ngót bạn cũng có thể thay thế bằng các loại rau khác như xà lách xoong hoặc cải bẹ xanh để món canh của nhà mình thêm phong phú nhé.

Với hai món ăn cơ bản trên chắc hẳn bạn đã đủ “tự tin” chế biến cho cả nhà bữa ăn thật ngon rồi nhỉ. Bạn cũng có thể biến tấu dựa trên hai cách làm này và thêm vào những nguyên liệu sẵn có để có bữa ăn thật ngon mà không hề kỳ công. Ngoài ra, đừng quên sử dụng bột nêm và nước tương MAGGI cho bữa ăn thêm đậm đà hương vị nhé! Chúc bạn thành công với bí quyết dạy nấu ăn ngon từ Gia Đình Nestlé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Pinterest

 
 
Bình luận Facebook