contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » 5 loại thực phẩm bổ dưỡng cho tim mạch
5 loại thực phẩm bổ dưỡng cho tim mạch
18 Tháng 11 2014

5 loại thực phẩm bổ dưỡng cho tim mạch

Hãy để Gia Đình Nestlé bật mí cho bạn 5 loại thực phẩm thực phẩm không chỉ làm đẹp bên ngoài mà có tác dụng rất tốt cho hệ tim mạch.

Hãy để Gia Đình Nestlé bật mí cho bạn 5 loại thực phẩm thực phẩm không chỉ làm đẹp bên ngoài mà có tác dụng rất tốt cho hệ tim mạch.

Quả việt quất

Loại trái cây khá phổ biến ở nước ngoài này được đứng đầu trong danh sách những “vũ khí” chống lại bệnh tim mạnh. Đó là do chúng chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, và vitamin. Dưỡng chất anthocyanins có trong việt quất được coi là liều thuốc cho làn da ngời sáng, mịn màng. Các chất chống oxy hóa là thành phần chống lão hóa, trong khi vitamin C có tác dụng làm mới cho làn da nhiều nếp nhăn và chịu nhiều tổn thương từ khói bụi.

Cá hồi

Ai cũng biết cá hồi – một trong những thực phẩm đắt đỏ nhất - nổi tiếng là nguồn protein và Omega-3 rất bổ dưỡng cho tim mạch. Theo nghiên cứu tại Mỹ, dùng cá hồi và các nguồn thực phẩm chứa nhiều Omega-3 hai lần một tuần sẽ khiến trái tim tràn trề sinh lực. Lợi ích của cá hồi không dừng lại ở đó. Từ lâu, người ta vẫn luôn khuyên phụ nữ giữ gìn vẻ đẹp làn da bằng cách sử dụng cá hồi trong bữa ăn hàng ngày vì chúng chứa rất nhiều protein giúp tái tạo collagen, keratin và melanin – các tế bào tạo nên tóc và móng tay.

Đậu nành

Một điều khá ngạc nhiên là những hạt đậu nhỏ bình thường này lại chứa những dưỡng chất bổ dưỡng, như chất xơ, vitamin và chất khoáng – những nguyên liệu thiết yếu để  “bồi bổ” trái tim. Lượng protein dồi dào sẽ giảm trilyceride ngăn ngừa bệnh tim và bảo vệ tim khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Bột yến mạch

Ngũ cốc làm từ hạt yến mạch là một nguồn dồi dào vitamin và chất khoáng, cũng như chất xơ làm giảm cholesterol. Việc giữ lượng cholesterol ở mức độ thấp không chỉ giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch mà còn giúp bạn tránh khỏi một số căn bệnh ung thư nhất định.

Bên cạnh đó, bột yến mạch có đặc tính chống lão hóa nhờ các axit amin thúc đẩy tái tạo collagen. Đó cũng là lý do nhà sản xuất sản phẩm chống lão hóa trên toàn thế giới thường sử dụng yến mạch là nguyên liệu của mình.

Rau chân vịt

Rau chân vịt được coi là “ông hoàng” của các loại rau khi chính màu xanh đậm của nó là biểu hiện của nhiều loại chất dinh dưỡng và vitamin, chất khoáng (đặc biệt folate và sắt) – những dưỡng chất giúp chống lại nhiều căn bệnh, bảo vệ tim mạch và giữ gìn thị lực.

Cũng giống như  bốn loại thực phẩm trên, rau chân vịt là nguyên liệu chống lão hóa và hư tổn làn da hữu hiệu. Không chỉ tái tạo cấu trúc collagen và elastin, chúng còn giúp hồi phục da mụn và các kích ứng khác trên da.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook