contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » 4 bí quyết mua sắm tết thông minh
4 bí quyết mua sắm tết thông minh
27 Tháng 01 2015

4 bí quyết mua sắm tết thông minh

Cuối năm là lúc bạn phải lên một danh sách các thứ cần chuẩn bị cho ngày Tết. Với những gợi ý mua sắm tết sau, bạn không lo bị "cháy hầu bao".

1/ Hãy tranh thủ mua số lượng nhiều những mặt hàng thiết yếu:

Thoạt nghe thì có vẻ hơi trái với tiêu chí tiết kiệm nhỉ - nhưng mẹo này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoảng kha khá khi xét về lâu dài. Bởi vì, khi mua với số lượng lớn thì giá của sản phẩm thường là sẽ rẻ hơn khi mua nhỏ lẻ, nhất là dịp cuối năm thường có khuyến mãi. Hãy tranh thủ chọn mua những sản phẩm đang được khuyến mãi giảm giá và có số lượng hoặc dung tích lớn mà bạn có thể bảo quản được lâu cũng như dùng hàng ngày. Tuy rằng, việc này sẽ khiến bạn tốn kha khá tiền trong lúc mua sắm, nhưng thời gian sau, bạn không cần phải mua thêm những sản phẩm đó nữa.

Ví dụ như khi bạn mua dầu ăn chai 1 lít sẽ có giá tầm 32 ngàn, nhưng khi mua chai 2 lít thì giá chỉ vào khoảng 50 ngàn…mức giá này nếu kết hợp cùng chương trình khuyến mãi thì bạn càng “lời” hơn nữa. Vậy sao không tranh thủ mua nhiều thêm một chút, đúng không nào. Nhưng đừng quên bổ sung thêm vào cẩm nang gia đình một bí quyết nhỏ nữa là luôn lên danh sách những sản phẩm thiết yếu để theo dõi mức sử dụng của gia đình và chọn thời điểm mua cho phù hợp nhé.

2/ Hãy năng đăng ký và sử dụng thẻ tích điểm của các siêu thị:

Thời gian đầu, có thể số tiền bạn tiết kiệm được khi sử dụng thẻ là không nhiều nhưng về lâu dài thì đó là một khoảng kha khá. Hiện nay, nhiều siêu thị còn cho phép bạn thanh toán hoá đơn mua hàng bằng điểm được tích trong thẻ, ráng tích nhiều nhiều thì đến cuối năm ta lại mua sắm mà không cần trả tiền. Ngoài ra, khi tích lũy điểm tại các siêu thị bạn còn có cơ hội tham gia nhiều chương trình khuyến mãi, bốc thăm may mắn, hoặc nhận được quà trong ngày lễ tết nữa đấy. Quả là hời đúng không, đừng chần chờ mà bổ sung mẹo này vào cẩm nang gia đình mình để đăng ký ngay một thẻ tích điểm tại siêu thị thân quen trong lần mua sắm tới nhé.

3/ Đừng nhìn vào dòng chữ “Giảm Giá” mà hãy nhìn vào bảng giá thực tế:

Cuối năm là mùa của khuyến mãi, của giảm giá, nếu không cẩn thận, bạn sẽ rất dễ bị cuốn vào thế giới hàng giảm giá. Hãy tỉnh táo lên và đừng để bị đánh lừa bởi những bảng hiệu xinh đẹp với dòng chữ “Giảm Giá” cùng những con số 20-30% đầy hấp dẫn. Hãy luôn nhìn vào mức giá thật mà bạn phải trả sau khi sản phẩm được giảm giá, một sản phẩm cực đắt thì dù có giảm 50% cũng chưa chắc đã là “món hời”.

Bên cạnh đó, bạn hãy ghi chú thêm một  dòng nhỏ trong cẩm nang gia đình của mình: “Chỉ nên mua những món mà tôi có nhu cầu sử dụng”. Vì trong thế giới hàng giảm giá, có những món rẻ thật đấy, hấp dẫn thật đấy, nhưng bạn lại không có nhu cầu sử dụng chúng. Nếu mua chỉ vì sản phẩm đó rẻ quá rồi lại về cất tủ không dùng đến, thì rõ ràng, bạn đang lãng phí tiền bạc một cách vô ích vì chiếc bảng “Giảm Giá” rồi.

4/ Bí quyết mua sắm quan trọng nhất dành cho các thành viên Gia Đình Nestlé:

Bạn đừng bỏ qua bất kì email nào được gửi đến từ Gia Đình Nestlé để luôn nhận được những thông tin mới nhất về các chương trình khuyến mãi hấp dẫn mùa cuối năm cho các sản phẩm dinh dưỡng của Nestlé. Bên cạnh đó, bạn hãy thường xuyên truy cập vào SÂN CHƠI VUI KHOẺ để tham gia nhiều trò chơi thú vị với những phần quà hấp dẫn.

Tết này, Gia Đình Nestlé đã chuẩn bị rất nhiều phần quà thiết thực, hấp dẫn để mang đến cho các thành viên một năm mới trọn vẹn Phúc Lộc Thọ, hãy tham gia ngay và mang quà may mắn về nhà tại đây

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook