contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Phòng tập hay ngoài trời
Phòng tập hay ngoài trời
12 Tháng 11 2014

Phòng tập hay ngoài trời

Bạn không ngại vận động nhưng vẫn luôn băn khoăn không biết nên tập ở đâu thì ổn? Trong phòng tập với đầy đủ các thiết bị hiện đại nhất hay ngoài thiên nhiên thoáng đãng, trong lành nhỉ?

Để bạn dễ dàng lựa chọn địa điểm luyện tập hiệu quả nhất, Gia Đình Nestlé sẽ gợi ý một vài điểm mạnh và yếu của hai lựa chọn này.

1. Lợi thế

Phòng tập

Thật ra đăng ký những buổi tập thường kỳ tại phòng tập không rắc rối như bạn tưởng. Chỉ cần trải qua một giờ lắng nghe về cách thức sử dụng máy an toàn và phù hợp cho sức khỏe, bạn có thể sẵn sàng cho những bài tập được thiết kế tỉ mỉ ngay tức khắc.  Bên cạnh phòng tập cá nhân khá tốn kém, bạn vẫn có thể tin tưởng nhiều phòng tập công cộng, với giá cả thấp hơn mà chất lượng không chênh lệch bao nhiêu. Không chỉ vậy, đến phòng tập còn là dịp để kết bạn với nhiều người có cùng mục tiêu giống như mình, là động lực thúc đẩy bạn luyện tập chăm chỉ hơn.

Phòng tập có đầy đủ các tiện ích và lớp học theo từng cấp độ. Bạn có thể làm theo bài tập được thiết kế sẵn từ huấn luyện viên, hoặc chuyển qua nhiều máy khác nhau nếu cảm thấy chán.

Ngoài trời

Điều tuyệt nhất của việc tập thể thao ngoài trời là nó hoàn toàn miễn phí. Không một thiết bị cảm ứng, không đơn đăng kí, và cũng không cần phải thêm bất kỳ chi phí nào. Điều đó đồng nghĩa bạn không phải chịu áp lực cố hết sức tập luyện để không phí đồng tiền mình bỏ ra. Những buổi tập kiểu này thường để lại cảm giác thoải mái và niềm vui nhiều hơn là vắt kiệt sức cơ thể. Không chỉ vậy, bạn còn thỏa sức tung hoành ngang dọc bất cứ nơi nào mình muốn, thay vì nhốt mình trong 4 bức tường với hàng đống máy móc thiết bị xung quanh.

Những buổi tập ngoài trời còn là dịp để bạn tụ tập bạn bè vào buổi cuối tuần, cùng tham quan những nơi mà bạn chưa từng đặt chân tới, hoặc tham gia buổi tập công cộng trong công viên cùng những người bạn mới. Đừng lo nó không hiệu quả, vì chỉ việc đi dạo trong công viên trong hằng giờ liền cũng đã tốn của bạn không ít calo rồi.

2. Nhưng …đừng quên những mặt hạn chế

Điều mà nhiều người vẫn e ngại ở phòng tập là không gian tập luyện. Dù phòng tập được thiết kế hiện đại đến đâu chúng cũng không thể thoáng đãng bằng công viên rợp cây xanh và sân chơi rộng rãi. Chưa kể thời điểm tham gia tập thể thao cũng có nhiều bất tiện. Nếu bạn đăng ký phòng tập công cộng, thì ít nhiều bạn phải chấp nhận những buổi học đông đúc khiến cho việc tập luyện không nhiều và bạn không thể gặp mặt huấn luyện viên. Tránh những giờ cao điểm như buổi sáng hoặc sau giờ tan sở để được chăm sóc tốt nhất cũng như buổi tập hiệu quả hơn.

Nếu bạn chọn thể thao ngoài trời, thì đương nhiên sẽ có những rủi ro về thời tiết. Những buổi sáng rét lạnh, đổ mưa hay oi bức có thể sẽ phá hỏng kế hoạch của bạn. Đồng thời, tập thể thao ngoài trời không có các thiết bị như trong phòng tập. Hay nói cách khác, bạn chỉ có thể chạy bộ, tập xe đạp, và thực hiện các bài tập không cần máy.

Điều quan trọng hơn cả chính là mức độ linh hoạt của bạn. Nếu biết cách phối hợp đầy đủ những mặt lợi và bỏ qua những mặt hạn chế của cả hai địa điểm tập mà Gia Đình Nestlé vừa nêu, bạn sẽ không chỉ tạo thêm động lực, mà còn được tập luyện một cách sung sức và trọn vẹn nhất.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Photobucket

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook