contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Mẹo vặt chế biến món ăn hằng ngày
Mẹo vặt chế biến món ăn hằng ngày
08 Tháng 10 2014

Mẹo vặt chế biến món ăn hằng ngày

Làm thế nào để nấu ăn hằng ngày ngon hơn, có cách nào sơ chế thực phẩm nhanh chóng? Gia đình Nestlé sẽ giúp bạn trả lời 2 câu hỏi trên một cách đơn giản và hiệu quả

1/ Mẹo vặt khi sơ chế 

Sơ chế là một bước quan trọng trong việc chế biến món ăn hằng ngày và đây được xem là bước đệm cho mọi món ăn ngon.

Khi chế biến cá, để khử mùi tanh, bạn nên làm sạch ruột đánh vảy,  cho cá vào dung dịch giấm hoặc chanh pha loãng, sau đó rửa sạch để ráo. Đối với các loại cá da trơn,  bạn có thể dùng tro bếp hoặc nước nóng để chà xát nhằm loại bỏ chất nhầy và mùi tanh của cá. Để thịt heo, thịt bò vào ngăn đông trước khi cắt là một mẹo nhỏ giúp bạn có thể cắt thịt thành từng lát mỏng đều và đẹp. Ngoài ra, một bí quyết nhỏ để thịt luôn mềm và dễ ăn sau khi chế biến, là bạn nên cắt ngược xớ thịt. 

Sơ chế rau củ để chế biến món ăn hằng ngày thì không quá khó khăn như thịt hoặc cá nhưng bạn cũng nên áp dụng một vài mẹo nhỏ để sơ chế nhanh hơn và giữ được độ tươi ngon của rau củ. Đối với các loại rau ăn lá, bạn nên nhặt sạch, sau đó ngâm trong nước muối từ 5-7 phút và rửa lại bằng nước sạch. Còn đối với củ quả, bạn không nên sử dụng ngay sau khi mua về mà nên rửa sạch; sau đó, bọc kỹ bằng nylon và sử dụng sau 2 ngày bảo quản trong tủ lạnh. Mẹo này sẽ giúp bạn loại bỏ được lượng thuốc trừ sâu bám trên bề mặt củ quả.

 

 

mon an hang ngay 
Rau củ quả giúp món ăn hằng ngày thêm ngon

2/ Mẹo vặt khi chế biến
 

Món ăn hằng ngày thường được chế biến theo các phương pháp thông dụng như xào, kho, luộc, hấp hoặc nướng. Với mỗi phương pháp chế biến, bạn nên có một vài bí kíp nhỏ để nấu ra được những món ăn hàng ngày hấp dẫn về hình thức và cuốn hút về mùi vị. 

Đối với các món kho như thịt hoặc cá bạn có thể tạo màu bằng nước dừa tươi sẽ hấp dẫn và an toàn hơn cách dùng đường truyền thống. Ngoài ra, để món kho thấm đều gia vị, bạn nên nấu nhỏ lửa và ướp thức ăn từ 10-20 phút trước khi nấu. Một mẹo nhỏ khác giúp món kho của bạn luôn đẹp mắt và ngon miệng là bạn sử dụng xốtMAGGI  tộ vàng để ướp và kho. Mẹo này, rất thuận tiện và  giúp bạn luôn tự tin trước mọi món kho.

 

 

mon an hang ngay ngon
 


Đối với các món xào: để giữ được màu xanh đẹp mắt của rau, bạn nên xào trên lửa lớn, và cho thêm 1 thìa dầu hào MAGGI vào để rau được sáng bóng và xanh đẹp.


Luộc cũng là một cách chế biến khá phổ biến trong món ăn hằng ngày. Đối với cách chế biến này thì giữ nguyên hương vị thơm ngon của thực phẩm là điều quan trọng nhất. Chính vì thế, bạn chỉ nên cho một ít muối vào nước luộc và luộc trên lửa lớn. Nếu là rau xanh thì không nên luộc quá lâu. Nên ngâm ngay vào nước đá sau khi vớt ra, để giữ được màu xanh đẹp của rau. Nước tương MAGGI thêm một ít tỏi ớt bằm sẽ là món chấm hoàn hảo cho hầu hết các món rau luộc. Vì vậy, bạn có thể tham khảo món nước chấm này, để món luộc của mình thêm phần hấp dẫn và ngon miệng nhé!
 

 
nuoc tuong maggi giup mon an ngon 
 
 

Nướng là cách chế biến thông dụng trong món ăn hằng ngày. Để có được một món nướng ngon, bạn hãy để thịt đã được ướp gia vị vào ngăn mát tủ lạnh từ 1-2 tiếng trước khi nướng, để giúp thịt ngấm đều gia vị, mềm, và ngon hơn sau khi nướng.

 

Gia Đình Nestlé
Ảnh: Nestlé
Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook