contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Dùng chỉ nha khoa thay cho tăm tre để bảo vệ răng!
Dùng chỉ nha khoa thay cho tăm tre để bảo vệ răng!
20 Tháng 05 2015

Dùng chỉ nha khoa thay cho tăm tre để bảo vệ răng!

Xỉa răng bằng tăm tre tuy giúp làm sạch kẽ răng nhưng lại có tác động xấu đến răng và nướu. Hãy thay bằng chỉ nha khoa để luôn có nụ cười đẹp.

Việc xỉa răng để làm sạch thức ăn thừa bám trong kẽ răng là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, khi bạn sử dụng tăm tre để làm việc này, bạn vô tình đã làm tổn thương răng và nướu. Tăm tre quá cứng sẽ làm trầy men răng, đặc biệt là phần chân răng khiến răng bạn dễ bị ố, dính mảng bám nhiều hơn. 

Bên cạnh đó, đầu nhọn của tăm tre cũng sẽ dễ gây tổn thương nướu, trầy nước gây chảy máu. Trong thời gian ngắn, việc tổn thương nướu sẽ không gây ra cho bạn những vấn đề gì nghiêm trọng nhưng lâu dài, việc này sẽ khiếu nướu của bạn bị yếu, dễ chảy máu và tăng nguy cơ mắc các bệnh nha chu, viêm nướu khi lớn tuổi.

Chi nha khoa

Nhưng nếu không xỉa răng thì thức ăn thừa sẽ bám lại gây khó chịu, mất thẩm mỹ; thậm chí, ở một số kẽ răng sâu trong cùng thì dù có dùng bàn chải cũng khó mà làm sạch hết. Lúc này, bạn nên thử sử dụng chỉ nha khoa. Hiện có 2 loại chỉ nha khoa mà bạn có thể chọn dùng: loại cuộn dài và loại tăm nhựa (chỉ nha khoa được căng sẵn trên 1 khung nhựa cứng).

Chỉ nha khoa có các ưu điểm tốt hơn so với tăm tre là không có đầu nhọn nên không gây tổn thương nướu, sợi chỉ nhỏ nên có thể dễ dàng đưa vào các kẽ răng để làm sạch thức ăn bám vào mà không gây tổn thương men răng. Bênh cạnh đó, bạn cũng có thể dùng chỉ nha khoa để làm sạch mảng bám trên răng sau khi ăn xong trong trường hợp không tiện đánh răng ngay bằng cách dùng chỉ nha khoa cạ đều từ trên xuống ở mặt ngoài của răng. Đây là một ưu điểm tuyệt vời giúp bạn lúc nào cũng có hàm răng trắng sáng và nụ cười tự tin, không còn lo lắng về mảng bám nữa. Việc này cũng có lợi cho sức khỏe răng miệng của bạn, vì phải 30 phút sau khi ăn bạn mới nên đánh răng để tránh chất tẩy kem đánh răng kết hợp cùng axit do nước bọt và thức ăn để lại gây hư hỏng men răng.

Chỉ với một thay đổi nhỏ trong thói quen chăm sóc răng, bạn sẽ bảo vệ được sức khỏe răng miệng, duy trì một nụ cười trắng sáng tự tin mỗi ngày!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook