contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Cá hồi - Người bạn tuyệt vời cho trái tim khỏe
Cá hồi - Người bạn tuyệt vời cho trái tim khỏe
18 Tháng 11 2014

Cá hồi - Người bạn tuyệt vời cho trái tim khỏe

Nếu bạn đang tìm một nguồn thực phẩm dinh dưỡng tốt cho tim mạch thì Gia Đình Nestlé sẽ gợi ý bạn món cá hồi! Đây không chỉ là một món ăn ngon, mà còn đem lại rất nhiều giá trị dinh dưỡng tuyệt vời cho một trái tim khỏe đấy!

 

Lợi ích cho trái tim

Cá nổi tiếng là nguồn cung cấp axit béo Omega-3 dồi dào và cá hồi lại là một trong những loại cá giàu axit béo Omega-3 nhất. Omega-3 rất hiệu quả trong việc hạn chế cholesterol giúp giảm nồng độ triglyceride trong máu, ngăn chặn động mạch, tĩnh mạch bị xơ cứng, giảm hiện tượng máu bị vón cục – từ đó, duy trì giảm nguy cơ về tim mạch.

Không chỉ thế, ăn cá hồi thường xuyên sẽ cải thiện sức khỏe tim mạch nhờ việc tăng tốc độ biến thiên của nhịp tim (HRV). Quá trình này diễn ra khá nhanh chóng và hiệu quả hơn là sử dụng các loại dầu cá dinh dưỡng. Các nhà khoa học cho biết, những người theo chế độ ăn uống có nhiều khẩu phần cá hồi mỗi tuần sẽ giảm được khoảng 12% nguy cơ của bệnh so với những người không ăn hoặc ăn ít.

Nguồn dinh dưỡng tuyệt vời

Cá hồi còn giàu protein, vitamin D và các loại dưỡng chất quan trọng khác. Selen và vitamin D có khả năng thúc đẩy hiệu quả insulin và giảm thoái hóa cơ mắt. Không chỉ vậy, ăn cá hồi trong thời gian dài còn giảm nguy cơ ung thư ruột kết, ung thư thận và ung thư tuyến tiền liệt trong tương lai.

Phong phú món ăn từ cá hồi

Gia Đình Nestlé gợi ý cho bạn một số công thức chế biến món ăn đơn giản từ nguyên liệu cá hồi. Đây là những món ăn thích hợp cho khẩu vị của cả nhà.

Cháo cá hồi: Làm sạch cá, rút xương, cho vào nồi đun sôi với một ít muối. Cá chín, vớt ra chờ nguội rồi gỡ thịt hoặc băm nhỏ. Nấu cháo, ninh cháo đến khi chín thì cho cá vào, nêm nếm vừa ăn.

Cá hồi chiên giòn: Phi lê cá hồi rửa sạch, ướp tiêu, hạt nêm rồi nhúng vào bột mì, chiên giòn trên chảo nóng. Cá hồi chiên xong nên ăn ngay kẻo không còn giòn; ăn kèm dưa leo, cà chua và sốt chua ngọt để tăng hương vị.

Cơm nắm cá hồi: Cá hồi rửa sạch, ướp gia vị rồi chiên vàng đều. Xé cá chín ra từng miếng nhỏ, bỏ da nếu có, cho vào cơm trắng nóng, trộn đều. Sau đó, dùng tay nén chặt thành từng nắm vừa ăn.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Photobucket

Từ Khóa:
 
 
Bình luận Facebook