contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bí quyết nấu ăn với rau xào tươi ngon
Bí quyết nấu ăn với rau xào tươi ngon
20 Tháng 07 2015

Bí quyết nấu ăn với rau xào tươi ngon

Mách nhỏ bí quyết giúp bạn có cách nấu ăn ngon với món rau xào tươi ngon, cho mùa hè thêm chất xơ và giải nhiệt cơ thể!

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao những đĩa rau củ xào trong quán ăn, nhà hàng nhìn thật “ngon mắt”? Hôm nay Gia Đình Nestlé sẽ mách bạn bí quyết cách nấu ăn ngon để món xào nhà mình cũng đẹp “ngang ngửa” nhà hàng mà vẫn đúng chuẩn “món ngon nhà làm” nhé!

1. Các bước chuẩn bị cho việc nấu ăn ngon

Để có một dĩa rau xào thật ngon, trước hết bạn phải chọn được nguyên liệu thật tốt – rau phải tươi. Bước thứ hai là sơ chế các nguyên liệu, rửa sạch và nhẹ nhàng để tránh làm nát rau. Nếu bạn xào rau với các thực phẩm tươi sống khác, hãy nhớ ướp các nguyên liệu này và thêm một muỗng canh dầu hào MAGGI cho mùi vị thêm đậm đà. Cuối cùng, khi chế biến, bạn nên dùng các loại chảo gang hoặc sắt vì chúng giữ và phân tán nhiệt tốt hơn, giúp rau xào được đều hơn.

2. Luộc sơ rau trước khi xào món ăn ngon

Cach nau an ngon bang rau xao

Hãy làm theo cách nấu ăn ngon mà Gia Đình Nestlé chia sẻ cho bữa ăn gia đình bạn nhé

Khi luộc bạn nhớ cho nước vào đủ ngập qua rau, mở lửa lớn để nước mau sôi. Chờ khi nước thật sôi, sau đó cho rau củ vào theo tốc độ chín, không cần đậy nắp. Cuối cùng, khi rau vừa chín tái, bạn vớt ra, xả với nước lạnh và để ráo trước khi tiếp tục xào. Mẹo nhỏ để rau luôn xanh tươi và có độ sáng bóng sau khi xào là luộc rau với một chút muối và vài giọt dầu ăn.

3. Xào đúng cách nấu ăn ngon để rau được xanh và giòn

Cach nau an ngon

Rau xào tươi ngon giúp bữa ăn thêm ngon miệng mà đầy đủ dinh dưỡng

Bên cạnh luộc sơ rau với dầu, bạn cần xào nhanh và đều tay để rau có màu xanh tươi đẹp mắt và thấm đều gia vị. Đầu tiên, bạn cho dầu và tỏi vào cho đến khi tỏi có mùi thơm, nếu xào với các nguyên liệu tươi sống, cho chúng vào trước. Tiếp theo bạn mở lửa lớn và cho rau vào, xào đều tay. Bạn nhớ là chỉ cho một lượng vừa đủ rau vào để bạn có thể xào nhanh và dễ dàng hơn. Đừng quên cho thêm một muỗng dầu hào MAGGI vào và đảo đều trước khi tắt bếp để rau có mùi vị đậm đà và màu sắc thật “ngon mắt” bạn nhé!

Cach nau ann ngon voi bi quyet xao rau tuoi ngon

Hãy nhớ thêm dầu hào Maggi để món ăn ngon thêm hấp dẫn hơn!

Bật mí là khi xào với dầu hào MAGGI bạn có thể không cho các gia vị khác mà món xào vẫn đậm đà và xanh tươi như nhà hàng đấy. Gia Đình Nestlé mong rằng bí quyết này sẽ giúp bạn chế

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook