contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bạn có đang mất kiểm soát trong cuộc sống?
Bạn có đang mất kiểm soát trong cuộc sống?
12 Tháng 11 2014

Bạn có đang mất kiểm soát trong cuộc sống?

Hãy thử liếc qua những dấu hiệu của người bị choáng ngợp bởi vô vàn trách nhiệm trong cuộc sống và cách giúp bạn thoát khỏi mất kiểm soát sau đây nhé.

Bạn là một trong số những “siêu nhân” chuyên giải quyết mọi rắc rối xung quanh các mối quan hệ xã hội cũng như gia đình nhưng không thể có nổi một phút dành riêng cho bản thân mình? Hãy thử liếc qua những dấu hiệu “bệnh” của những người bị choáng ngợp bởi vô vàn trách nhiệm trong cuộc sống và Gia Đình Nestlé sẽ giúp bạn giải thoát khỏi chúng bằng những liều thuốc chữa trị nhanh chóng nhất.

1. Nằm mơ thấy...cấp trên

Những lo sợ về thời hạn hoàn tất dự án và những nhiệm vụ còn dang dở cứ bám theo bạn đến tận trong giấc ngủ.  Và điều này có nghĩa là bạn chưa từng ngừng suy nghĩ về công việc trong suốt hai mươi bốn tiếng qua.

Mách bạn: Cách chữa trị cấp tốc

Không phải ai cũng biết rằng cách tốt nhất để cân bằng hai yếu tố đó chính là tách rời đời sống công việc và đời sống cá nhân của mình. Tắt nguồn liên lạc ngay khi bạn vừa mới rời khỏi công sở và cố gắng kiềm chế thói quen kiểm tra thư điện tử hay mang việc về nhà.  Nếu tự mình không thể làm được điều này, bạn có thể nhờ đồng nghiệp giúp đỡ.  Không chỉ thế, trước khi nhận thêm đề nghị về công việc nào khác, hãy nhớ rằng bạn vẫn có thể nói “không” với họ.

2. Mất ngủ hằng đêm

Bạn dường như đã mất mọi cảm hứng và chỉ làm việc như một chiếc máy. Những mục tiêu từng là động lực để bạn làm việc giờ đây lại trở thành gánh nặng trên vai, khiến bạn không thể ngủ ngon giấc hằng đêm. Thậm chí, các đồng nghiệp của bạn cũng không khỏi xót xa bởi dáng vẻ mệt mỏi, nhàm chán  của bạn.

Mách bạn: Cách chữa trị cấp tốc

Đừng để áp lực ngày thường đánh gục bạn. Có thể bạn không biết rằng những ảnh hưởng về tâm lý có thể tác động trực tiếp đến sức khỏe thể chất, như mất ngủ, kiệt sức, khiến bạn trở nên mệt mỏi và ngày càng buồn chán.  Chính vì vậy, cần cấp tốc nạp lại đam mê bằng từng bước đơn giản như: ghi ra những điều mà bạn mong muốn trước khi nhận công việc này, dành nhiều thời gian bên người thân và bạn bè hơn, hoặc tìm kiếm thú vui mới, lên danh sách những mục tiêu theo thứ tự ưu tiên để bạn không bị phân tâm bởi nhiều thứ khác.

3. Dễ nổi nóng

Bạn có đang cảm thấy dễ dàng nổi nóng và khó chịu với bất cứ ai, dù họ không hề làm gì sai hoặc quá đáng với bạn? Bạn đang dần chìm trong một mớ cảm xúc hỗn độn, khi thì buồn bã, chán nản, khi thì nóng giận, khó chịu. Thậm chí, cả cô bạn thân cũng ngại ngần tới gần bởi bộ dạng chán chường của chính bạn.

Mách bạn: Cách chữa trị cấp tốc

Hãy cố mở lòng với những người bạn tin tưởng nhiều hơn, chia sẻ rắc rối của mình với họ và từ đó xác định được nguyên nhân tác động đến cảm xúc làm cho bạn nổi nóng.  Điều này giúp bạn sẵn sàng phòng tránh chúng. Nếu không muốn chìm đắm trong áp lực và công việc bận rộn, hãy nghĩ đến bản thân bạn nhiều hơn. Chỉ cần 30 phút tập trung cho việc đi dạo, đọc cuốn sách yêu thích, lắng nghe những bản nhạc thư giãn hoặc đơn giản chỉ nhắm mắt thư giãn trong chốc lát, nó sẽ giúp bạn giảm căng thẳng và áp lực một cách nhanh chóng trong những ngày chạy đua với thời gian.

Nguồn: Gia Đình Nestlé

Ảnh: Tyni Pic

 
 
Bình luận Facebook