contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Ăn sáng sao cho ngày mới đầy sức sống?
Ăn sáng sao cho ngày mới đầy sức sống?
28 Tháng 09 2014

Ăn sáng sao cho ngày mới đầy sức sống?

Một bữa sáng cân đối sẽ nạp năng lượng cho ngày mới sau một đêm dài nghỉ ngơi. Đừng bỏ qua những lưu ý sau để ăn sáng thật giàu dinh dưỡng nhé!
Bạn từng nghĩ bỏ bữa sáng sẽ giúp bạn giảm cân? Hãy nghĩ lại! Bạn có thể thành công trong việc giảm bớt một ít trọng lượng khoảng vài trăm gram đến ½ kg. Tuy nhiên cơ thể bạn sẽ không đủ năng lượng cho một ngày mới sau một đêm dài nghỉ ngơi (khoảng 12 tiếng kể từ bữa tối hôm trước).Bỏ bữa sáng sẽ làm bạn mệt mõi, ủ rũ, căng thẳng. Và một cái dạ dày rỗng sẽ làm bạn có khuynh hướng ăn nhiều hơn vào bữa trưa. Kết quả giảm cân hoặc duy trì cân nặng sẽ thất bại. Nếu bạn là người có thói quen ăn sáng thường xuyên, bạn ít khi có cảm giác “kiến bò trong bụng” vào giữa buổi.

Bạn không thể mong đợi chiếc xe của bạn chạy tốt nếu không có xăng hoặc chỉ đủ để đi được nửa đoạn đường. Ăn sáng đóng vai trò tiếp “nhiên liệu” cho cơ thể và nếu bữa ăn sáng đó đạt yếu tố cân bằng nữa thì sẽ giúp cung cấp đủ “nhiên liệu” cho cơ thể bạn để có một ngày làm việc thật hiệu quả. 

Thế nào là một bữa sáng ngon khỏe? 

Một bữa sáng đảm bảo ngon khỏe, đủ cân bằng dinh dưỡng nên tuân theo quy luật số 5, theo đó phải đầy đủ các nhóm chất: chất béo, chất đạm, chất tinh bột, chất xơ, vitamin và khoáng chất. Vào buổi sáng, nên chọn thực phẩm ngũ cốc (tốt nhất là ngũ cốc nguyên cám), các thực phẩm giàu đạm (thịt, cá, trứng, sữa và các chế phẩm từ sữa, đậu nành, đậu hòa lan…), thêm một ít trái cây và rau củ để cung cấp vitamin, khoáng chất và chất xơ. Ngoài ra, việc ăn đa dạng sẽ giúp bạn ngon miệng hơn và hấp thu  đầy đủ các dưỡng chất có sẵn trong mỗi loại thực phẩm. 

Phân biệt giữa ngũ cốc nguyên cám & ngũ cốc đã tinh chế? 

Gạo lức là loại thực phẩm chứa ngũ cốc nguyên cám rất giàu dinh dưỡng. Chế độ ăn giàu ngũ cốc nguyên cám (còn đầy đủ 3 thành phần cám, lõi và mầm) sẽ giúp bạn có cảm giác no lâu hơn, giúp kiểm soát cân nặng hiệu quả đồng thời cung cấp cho cơ thể chất xơ và các vitamin khoáng chất cần thiết. 


Ngũ cốc tinh chế (như gạo trắng) đã qua xử lý xay xát, phần cám và mầm đã bị loại bỏ, do đó một phần chất xơ, vitamin, khoáng chất bị mất theo, chỉ còn phần lõi chứa tinh bột.  

Một bữa sáng ngon khỏe cân bằng dinh dưỡng sẽ giúp bạn: 
  • Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng theo nhu cầu hàng ngày
  • Duy trì cân nặng hợp lý
  • Khả năng tập trung cao và tinh thần phấn chấn, sảng khoái
  • Sức khỏe tốt và ít phải nghỉ ốm.
Bất kể bạn có thói quen ăn sáng là gì: xôi, bánh mì, hủ tiếu, bánh canh, phở, bún bò,…hãy thêm 1 gói Nestlé NESVITA để bổ sung và hoàn thiện bữa sáng cân bằng với ngũ cốc nguyên cám cung cấp thêm chất xơ và các vitamin khoáng chất cần thiết hoặc thêm 1 tách NESCAFÉ nóng hoặc đá để bắt đầu một ngày mới đầy hứng khởi nhé! 


Tổng hợp bởi Gia đình Nestlé  


1. TRẮC NGHIỆM KIẾN THỨC

Mời các bạn tham gia bài trắc nghiệm kiến thức dinh dưỡng tại đây. Quà tặng trị giá 200.000 VND sẽ dành tặng 20 thành viên ở HN và HCM có đáp án đúng & may mắn gởi trước ngày 21/07/2013.

2.  CƠ HỘI TRỞ THÀNH ĐẠI SỨ THÂN THIỆN

Nhấn nút LIKE, SHARE ngay dưới bài viết này!
  • LIKE để trở thành fan của trang facebook Gia đình Nestlé
  • SHARE bài viết, viết bình luận kèm theo dòng chữ “#GiadinhNestlé” và TAG 5 ngưởi bạn 
Tham khảo thể lệ chương trình tại đây. Tham khảo cách thức tham gia chương trình đại sứ thân thiện tại đây.

Share

 
 
Bình luận Facebook