contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Những thực phẩm không nên "trữ tủ lạnh"
Những thực phẩm không nên
23 Tháng 02 2016

Những thực phẩm không nên "trữ tủ lạnh"

Tủ lạnh tuy bảo quản thực phẩm hiệu quả nhưng cũng có những loại thực phẩm lại “sống tươi khỏe” hơn khi ở bên ngoài. Xem ngay đó là những món nào nhé!

Bảo quản thực phẩm đúng cách không chỉ giúp thực phẩm tươi ngon lâu hơn, mang lại sự tiện lợi cho nhà mình mà còn đảm bảo được hàm lượng dinh dưỡng có trong thực phẩm nữa. Tủ lạnh luôn được “mặc định” là nơi bảo quản thực phẩm tốt nhất nhưng thực sự, có một số loại thực phẩm lại “sống tươi khỏe” hơn khi ở bên ngoài. Hãy cùng Gia Đình Nestlé điểm qua những loại thực phẩm đó là gì để bảo quản chúng đúng cách hơn trong dịp năm mới này nhé.

1. Cà chua

Cà chua là loại quả không thích lạnh, vì thế, để bảo quản loại quả này bạn chỉ nên cho vào bát và đặt ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời. Nhiệt độ lạnh của tủ lạnh nhà mình sẽ cà chua mềm đi và mất đi độ ngọt tự nhiên.

2. Hành, tỏi

Vị trí tuyệt vời nhất để bảo quản các loại gia vị này là ở những nơi thông thoáng và tránh ánh sáng trực tiếp. Bạn không nên cho chúng vào tủ lạnh, nhiệt độ lạnh sẽ khiến mùi của chúng giảm đi rất nhiều, trong khi đây lại là các loại gia vị để tăng mùi thơm của món ăn cơ mà.

3. Cà phê

Cà phê có tính hút mùi và ẩm mạnh, do đó nếu cho cà phê vào tủ lạnh, cà phê sẽ bị ẩm, còn mùi cà phê sẽ bay hết và không còn thơm ngon nữa. Còn để bảo quản cà phê tốt nhất bạn nên cho vào hũ thủy tinh, đậy kín và đặt ở kệ bếp trên cao để tránh ẩm mốc. 

4 Quả bơ và chuối

Hãy cho những quả bơ thơm ngon vào 1 túi giấy kín và đặt trong góc bếp hoặc kệ bếp phía gần đất. Chúng sẽ nhanh chín và đảm bảo độ ngon ngọt hơn nhiều so với cho vào tủ lạnh đấy.
Cũng như bơ, chuối có thể bảo quản bên ngoài, cho vào tủ lạnh chỉ khiến chúng bị thâm và nhanh hỏng hơn. Để bảo quản và duy trì độ tươi của chuối bạn có thể dùng màn bọc thực phẩm quấn kín phần cuốn. Vậy là món tráng miệng yêu thích của nhà mình có thể tươi ngon suốt tuần.

5. Các loại dầu

Các loại dầu như olive, dầu dừa, dầu gấc chỉ cần bảo quản trong chai kín ở nhiệt độ phòng bình thường. Nếu cho vào tủ lạnh chất béo trong chúng sẽ bị đông lại, làm biến chất và mất đi mùi vị thơm ngon.

6. Bánh mì

Tương tự như cà phê, bánh mì rất dễ hút ẩm nên bạn không nên cho vào tủ lạnh. Chỉ cần để trong nhiệt độ phòng bình thường vẫn có thể giữ món ăn này ngon lành trong vòng 4 ngày. Mách nhỏ là nếu bạn mua bánh mỳ lúc còn nóng, hãy để miệng bao mở ra 1 lúc cho đi hết hơi nóng, bánh sẽ giữ được độ giòn hơn là cột kín lại. 
Hãy bảo quản thực phẩm ở đúng nơi thay vì cho hết vào tủ lạnh bạn nhé, bằng cách này món ăn nhà mình sẽ ngon và đảm bảo chất lượng hơn đấy. 

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

 

 
 
Bình luận Facebook