contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Nàng dâu mới vào bếp cùng mẹ chồng
Nàng dâu mới vào bếp cùng mẹ chồng
20 Tháng 12 2016

Nàng dâu mới vào bếp cùng mẹ chồng

Bạn sẽ chinh phục mẹ chồng bằng những hành xử khéo léo khi cùng nhau nấu ăn chuẩn bị mâm cỗ ngày Tết.

Làm sao để gần gũi với mẹ chồng hơn trong những ngày đầu về làm dâu? Hãy cùng vào bếp với mẹ để nấu những bữa ăn ngon cho cả nhà. Những ngày sum họp cả gia đình vào dịp Tết cũng chính là cơ hội để nàng dâu mới lấy lòng mẹ chồng đấy!

1. Tôn trọng ý kiến của mẹ

Khi cùng nhau lên thực đơn, bạn nên tôn trọng ý kiến của mẹ vì mẹ chính là người sẽ hiểu được khẩu vị của các thành viên trong nhà nhất. Là nàng dâu mới, bạn nên lắng nghe hơn là phản khángnếu mẹ chọn những món mình không thích. Tuy nhiên, nếu thực đơn có những món mà bạn dị ứng thì bạn nên chia sẻ với mẹ nhé.

2. Xung phong làm "phụ bếp"

Phụ nữ vào bếp thường sẽ mất thời gian ở các khâu sơ chế và dọn dẹp nên bạn có thể xung phong làm các khâu này giúp mẹ. Hãy làm rau, rửa thịt cá, ướp gia vị… để chuẩn bị sẵn cho mẹ nấu. Sau khi nấu xong, bạn nên dọn bếp thật sạch sẽ và gọn gàng. Mẹ chồng sẽ rất thích một cô nàng “phụ bếp” ngăn nắp như thế đấy!

3. Học hỏi cách nấu ăn

Bạn cảm thấy lúng túng mỗi khi nấu bữa ăn cho nhà chồng? Đây chính là dịp để bạn học hỏi cách nấu ăn hợp khẩu vị với các thành viên trong gia đình. Dĩ nhiên, bạn sẽ hơi khó khăn một chút nếu có khẩu vị quá khác biệt nhưng rồi dần dần sẽ thích nghi qua những lần vào bếp cùng mẹ chồng. Hãy quan sát cách mẹ làm các món để rút kinh nghiệm cho những lần sau.

Để món ăn thêm đậm đà hương vị, bạn nhớ dùng hạt nêm và dầu hào MAGGI khi nấu ăn cùng mẹ chồng nhé. Bữa ăn ngày Tết thường sẽ cầu kỳ và thịnh soạn hơn nên mẹ sẽ rất vui nếu bạn sẵn sàng vào bếp cùng mẹ đấy.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp
Ảnh: TinyPic

Từ Khóa: MAGGI, gia đình nestle
 
 
Bình luận Facebook