contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Muốn thành công thì bạn nên...ngủ trưa
Muốn thành công thì bạn nên...ngủ trưa
25 Tháng 10 2016

Muốn thành công thì bạn nên...ngủ trưa

Chỉ cần 15 – 30 phút ngủ trưa tại văn phòng, bạn sẽ lấy lại năng lượng để làm việc hăng say hơn vào buổi chiều đấy.

Bạn lo ngại rằng thói quen ngủ trưa sẽ thể hiện tác phong lười biếng? Thật ra, giấc ngủ trưa tại văn phòng không những giúp bạn nghỉ ngơi sau một buổi sáng căng thẳng mà còn nâng cao chất lượng làm việc vào buổi chiều nữa đấy. Muốn thành công hơn, bạn nên thu xếp thời gian nghỉ ngơi để bảo vệ sức khỏe và nâng cao hiệu quả công việc.

1. Hiệu quả công việc

Một giấc ngủ trưa ngắn khoảng 30 phút sau bữa cơm trưa cùng đồng nghiệp có thể giúp bạn giảm stress, cải thiện hệ tim mạch, thúc đẩy tinh thần, tăng cường trí nhớ và nâng cao hiệu quả công việc.Những khi công việc dồn dập, bạn có thể làm việc liên tục từ sáng đến chiều mà không cần nghỉ ngơi. Tuy nhiên điều này về lâu dài có thể ảnh hưởng xấu đến hiệu quả công việc và tình trạng sức khỏe, nhất là đối với phụ nữ.

2. Sức khỏe của phụ nữ

Để thành công trong công việc, phụ nữ phải đối mặt với nhiều áp lực hơn so với đàn ông khi phải lo chu toàn cả việc chăm sóc gia đình và trách nhiệm ở công ty.  Trong khi đó, sức khỏe của nữ giới vốn yếu hơn nam giới, chưa kể còn bị các vấn đề về kinh nguyệt, mang thai, sinh nở và chăm sóc con cái ảnh hưởng…Giấc ngủ trưa chính là điều cần thiết để phụ nữ duy trì “sức bền” cho hành trình chinh phục các đỉnh cao trong sự nghiệp đấy nhé. Mách nhỏ: vào những ngày “đèn đỏ”, giấc ngủ trưa 30 phút cũng giúp làm bớt cơn đau bụng âm ỉ khó chịu của các nàng đấy nhé.

3. Giấc ngủ trưa chất lượng

Tuy giấc ngủ trưa quan trọng nhưng bạn cũng không nên ngủ quá nhiều vì ngủ trưa nhiều hơn 30 phút, bạn sẽ rơi vào trạng thái ngủ dài và khi bị đánh thức, cơ thể bạn sẽ còn mệt mỏi hơn cả lúc chưa ngủ. Một giấc ngủ trưa chất lượng chỉ nên kéo dài tầm 15-30 phút là vừa đủ, bạn nhé.

Sau một giấc ngủ trưa, đừng quên tự pha cho mình 1 tách NESCAFÉ sánh đậm và thơm quyến rũ để nạp cảm hứng làm việc cho buổi chiều năng động bạn nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

 
 
Bình luận Facebook