contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Mẹo hay chữa ngay nấc cục
Mẹo hay chữa ngay nấc cục
15 Tháng 03 2016

Mẹo hay chữa ngay nấc cục

Hãy “bỏ túi” ngay những mẹo hay trong bài viết này để chữa ngay nấc cục và duy trì sự tự tin trong mọi tình huống, bạn nhé!

Những cơn “nấc” bất ngờ dễ khiến chúng ta bối rối, nhất là khi đang phải tham dự những cuộc họp quan trọng hoặc khi đang làm việc tại văn phòng. Chúng vừa khiến bạn mất tập trung và cũng rất khó chịu. Đừng lo lắng, hãy áp dụng ngay một trong 4 phương pháp được Gia Đình Nestlé gợi ý trong bài viết dưới đây để chữa ngay nấc cục, bạn nhé!

1. Mát-xa vòm họng

Dùng ngón tay cái, miết nhẹ từ vùng cằm xuống cổ họng một cách chậm rãi. Hành động này khiến cho cơ hoành bị kích thích và giảm ngay những cơn nấc khó chịu.

2. Uống nước

Ngay khi bị nấc, hãy tìm cho mình 1 cốc nước ấm. Nhấp từng ngụm nước và nuốt vào, khoảng vài lần là bạn sẽ "nuốt" luôn cả cơn nấc cục thôi. Lưu ý để phương pháp này hiệu quả: dùng nước ấm hoặc nước thường và hãy nhớ nín thở khi nuốt ngụm nước vào nhé.

3. Thở vào túi

Một túi nylon hoặc túi giấy cũng rất hiệu quả. Bạn chỉ cần để miệng túi bao bọc kín phần mũi và miệng, rồi cố gắng hít thở thật sâu. Cơ thể bạn lúc này sẽ không nhận được oxy mà là CO2, khiến lượng CO2 trong máu tăng lên và khiến cho não "ưu tiên" việc loại trừ chất này hơn là "tập trung" vào những cơn nấc khó chịu. Chính vì thế, một vài người sẽ mách bạn uống 1 lon nước ngọt có ga (CO2) để xua tan ngay cơn nấc nhưng rõ ràng, thở qua túi nylon sẽ “khỏe” cho cơ thể và vóc dáng hơn, đúng không nào?

4. Ngậm 1 viên đá

đá viên

Nếu bạn đang thưởng thức 1 ly NESCAFÉ CÀ PHÊ VIỆT có đá, hãy thử ngậm 1 viên đá ở khu vực cuối lưỡi, gần vòm họng. Khi đá tan hết thì cơn nấc cục của bạn cũng “tan” theo luôn đấy. Tuy nhiên, cách này lại khiến bạn dễ bị viêm họng vì thế, không nên áp dụng thường xuyên trừ trường hợp quá cần thiết, đặc biệt không nên áp dụng với trẻ nhỏ và những bạn thường bị viêm Amidan.

Nguyên nhân gây ra nấc cục chủ yếu do bạn uống không đủ nước hàng ngày, stress trong công việc và cuộc sống. Vì thế, để phòng ngừa những “cơn nấc” khó chịu quay trở lại, bạn hãy chú ý chăm sóc cơ thể mình tốt hơn: uống từ 1,5 đến 2 lit nước một ngày, duy trì một chế độ dinh dưỡng hợp lý, kết hợp cùng việc tập thể dục thường xuyên…Một cơ thể khỏe không chỉ giúp bạn cân đối, năng động mà còn giúp phòng bệnh, để bạn luôn tươi vui mỗi ngày.

Xem thêm thức uống tốt cho sức khỏe

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook