contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Lưu ý nhỏ cho ngày làm việc hiệu quả hơn!
Lưu ý nhỏ cho ngày làm việc hiệu quả hơn!
04 Tháng 11 2015

Lưu ý nhỏ cho ngày làm việc hiệu quả hơn!

Việc nhỏ nhưng mang lại hiệu quả to, cùng xem nhà mình nên làm gì để làm việc hiệu quả hơn mỗi ngày nào!

Mùa cuối năm đang đến gần, bên cạnh những ngày nghỉ lễ bên gia đình thì khối lượng công việc của bạn dường như cũng đang tăng dần lên để “chốt sổ”. Nếu không bình tĩnh xử lý, bạn rất dễ bị “bơi” trong những giấy tờ, sổ sách và cả những email chưa kịp xem. Điều này rõ ràng là không hề tốt cho sức khỏe của bạn, cả về thể chất lẫn tinh thần. Bạn sẽ không thể thoải mái tận hưởng kì nghỉ của mình nếu không “dứt điểm” được công việc. Hãy để Gia Đình Nestlé giúp bạn vượt qua mùa nhiều việc này với những gợi ý cho ngày làm việc hiệu quả hơn nhé:
1.    Lập danh sách các việc cần làm 

Để công việc hiệu quả, trước hết bạn phải sắp xếp “ngăn nắp” những việc bạn cần làm ngày hôm ấy. Hãy “cô đọng” công việc cần làm thành những gạch đầu dòng, chỉ sau vài phút bạn sẽ nắm được toàn bộ việc cần làm trong ngày. Ngoài ra, bạn có thể dùng những mảnh giấy đầy màu sắc hoặc 1 quyển sổ đẹp để những ghi chú này không bị “quên lãng”. Bên cạnh đó, bạn cũng nên thêm tên đồng nghiệp cùng làm, thời gian hoàn thành vào danh sách để tiện theo dõi.

2.    Xác định công việc ưu tiên 


Mỗi ngày “ngân hàng” thời gian chỉ cấp cho bạn một khoảng giới hạn để bạn thanh toán hết công việc. Thế nên hãy đầu tư một cách thông minh nhé! Thay vì cố gắng chia đều cho mọi công việc, bạn nên chọn từ danh sách những việc quan trọng để giải quyết trước. Nếu ngày hôm đó có quá nhiều việc và bạn chưa thể làm việc quan trọng nhất được, vậy hãy bắt đầu từ việc đơn giản và ít tốn thời gian nhất.

3.    Cùng đồng nghiệp trò chuyện

Thay vì đến nơi làm việc sát giờ và bắt tay ngay vào việc, bạn có thể đi sớm hơn một chút và trò chuyện với đồng nghiệp. Có thể là những mẫu chuyện xung quanh cuộc sống, sở thích hoặc “tranh thủ” thảo luận một vấn đề công việc chung,... Cùng trò chuyện giúp bạn gắn kết và hiểu rõ hơn những người cùng làm với mình mỗi ngày. Đồng thời,  những câu chuyện đầu ngày cũng sẽ tạo thêm niềm vui và cảm hứng cho ngày làm việc thật hiệu quả.

4.    Ăn sáng đầy đủ

Tạo cho bản thân cảm giác hứng khởi và tỉnh táo là chìa khóa vàng để có một ngày làm việc hiệu quả. Để thực hiện điều này, đầu tiên bạn cần một bữa sáng ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng. Hãy luôn đảm bảo bữa sáng của mình đủ 4 nhóm chất đạm, tinh bột, chất béo, vitamin và khoáng chất; và bạn sẽ thấy bản thân tập trung hơn hẳn khi bắt tay vào công việc. 


Để khởi đầu một ngày làm việc thật hứng khởi và áp dụng hiệu quả cả 4 nguyên tắc trên, bạn đừng quên “tặng” cho mình 1 tách NESCAFÉ mỗi sáng. Hương thơm nồng nàn cùng vị đậm đà quyến rũ từ NESCAFÉ sẽ nhẹ nhàng đánh thức các giác quan, giúp tăng khả năng tập trung và suy luận của bạn. Nhờ đó, ngày mới sẽ thật nhẹ nhàng và bạn sẽ thêm tự tin để vượt qua mọi thử thách, hoàn thành tốt công việc và tận hưởng trọn vẹn những ngày lễ cuối năm!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Photobucket

 
 
Bình luận Facebook