contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Làm sao nấu ăn ngon khi bạn quá bận rộn?
Làm sao nấu ăn ngon khi bạn quá bận rộn?
11 Tháng 11 2016

Làm sao nấu ăn ngon khi bạn quá bận rộn?

Hãy sưu tầm những mẹo vặt đơn giản, bạn sẽ vẫn có thể nấu ăn ngon ngay cả khi bận rộn với công việc.

Bạn cho rằng muốn nấu ăn ngon thì phải tốn nhiều thời gian để sơ chế nguyên liệu và chế biến? Đó là vì bạn chưa tìm hiểu các mẹo vặt đơn giản giúp tiết kiệm thời gian khi vào bếp đấy. Gia Đình Nestlé sẽ mách bạn ngay sau đây nhé!

1. Lên thực đơn

nấu ăn ngon

Bạn hãy lên thực đơn trước cho ngày hôm sau hoặc cả tuần với các món có nguyên liệu dễ sơ chế, thời gian chế biến nhanh và dễ bảo quản trong tủ lạnh.

  • Các món có nguyên liệu dễ sơ chế: bí/bầu, đậu phụ, cà chua, cá viên, thịt băm… Hãy ưu tiên thực phẩm tươi sốngđể nấu ăn ngon mà vẫn đảm bảo sức khỏe nhé.
  • Các món chế biến nhanh: salad trộn, rau luộc, trứng chiên, cá chiên, tôm ram, rau muống xào, canh bí đao…
  • Các món dễ bảo quản trong tủ lạnh: trứng luộc, món kho, món hầm, sốt cà chua… Hôm sau chỉ cần bỏ vào lò vi sóng là bạn có thể dùng ngay.

2. Sơ chế nguyên liệu

Sau khi đã lên thực đơn, bạn có thể sơ chế sẵn trước một số nguyên liệu cho các món ăn ngày hôm sau. Hãy sưu tầm một số mẹo vặt để sơ chế nguyên liệu nhanh hơn nhé:

  • Thịt: để thịt đông trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng sẽ giúp bạn xắt lát dễ hơn
  • Trứng: luộc trứng xong, bạn cho vào nồi và lắc liên tục sẽ bóc vỏ rất nhanh dưới vòi nước
  • Gừng: cho gừng vào ngăn đá tủ lạnh sẽ dễ dàng bào sợi hơn
  • Ngô: dùng dao gọt dọc theo thân bắp ngô để tách hạt nhanh chóng

* Mách bạn: Đối với các món hầm, kho, nướng thì bạn có thể ướp sẵn sau khi sơ chế xong để nấu ăn ngon hơn mà không mất thời gian đợi thấm gia vị.

3. Chế biến món ăn

nấu ăn ngon

Bạn nên kết hợp nhiều việc một lúc trong thời gian chế biến các món ăn: bắc sẵn nồi nước luộc rau hay nấu canh trong khi ướp thịt/cá, làm nước chấm khi đợi các món kho/hầm. Hãy sử dụng bếp có hai lò để có thể tranh thủ nấu được hai món cùng lúc nhé. Để nấu ăn ngon và nhanh chóng, bạn cần luôn chân luôn tay mà vẫn phải đảm bảo trật tự các bước ăn khớp nhau một cách nhịp nhàng.

Muốn nấu ăn ngon khi bận rộn thật ra không khó như bạn nghĩ đâu. Chỉ cần lên thực đơn các món thật đơn giản và chuẩn bị trước các nguyên liệu, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian khi chế biến đó thôi. Đừng quên tham khảo các thực đơn dinh dưỡng trong chuyên mục VÀO BẾP CÙNG GIA ĐÌNH NESTLÉ để có thêm nhiều gợi ý món ăn ngon, hấp dẫn cho nhà mình tại đây

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp
Ảnh: TinyPic

 

 
 
Bình luận Facebook