contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Gu thưởng thức cà phê của người Việt có từ khi nào?
Gu thưởng thức cà phê của người Việt có từ khi nào?
03 Tháng 08 2017

Gu thưởng thức cà phê của người Việt có từ khi nào?

Ngồi bên ly cà phê ấm nồng mỗi sáng sớm thức dậy, bạn có bao giờ tự hỏi về những ngày đầu của cà phê Việt?

Cà phê là thức uống quen thuộc với hầu hết người Việt Nam, một ly cà phê phin mỗi sáng không chỉ giúp bạn tỉnh táo mà hương thơm ấm nồng, vị đắng nhẹ, ngọt hậu như tiếp thêm cảm hứng cho một ngày mới thật tuyệt vời. Vậy bạn có biết: gu thưởng thức cà phê của người Việt đã có từ khi nào không?

Cà phê theo chân người Pháp du nhập vào Việt Nam từ giữa thế kỷ 19. Ban đầu, cà phê là thức uống xa xỉ chỉ dành riêng cho quý tộc, quan chức Pháp, hay tư sản và trí thức thành thị. Theo thời gian, hương vị cà phê đậm đà dần trở nên quen thuộc trong nhịp sống thường ngày của nhiều người dân Việt.

Gu thưởng thức cà phê của người Việt có thể thay đổi tùy theo vùng miền và sở thích cá nhân. Nhưng cà phê phin vẫn là thức uống phổ biến và được yêu thích nhất. Cà phê phin với người Việt như một nét văn hóa riêng để nhâm nhi và suy tưởng. Cũng có đôi lần, ta thấy mình ngồi bên ly cà phê phin tí tách từng giọt nồng nàn hương quyến rũ, cùng bạn bè hàn huyên về quá khứ, hiện tại và cả tương lai…

Nhưng cuộc sống ngày càng bận rộn, khiến việc dành thời gian thưởng thức một ly cà phê phin đắng nhẹ, ngọt hậu đúng vị trở nên "khiêm tốn" hơn. Chính vì thế, NESCAFÉ đã ra mắt 2 sản phẩm mới NESCAFÉ CAFÉ VIỆT ĐEN ĐÁ dạng Lon và NESCAFÉ CAFÉ VIỆT CÀ PHÊ RANG XAY HÒA TAN.

Nếu bạn yêu thích cà phê đen nhưng quỹ thời gian lại hạn hẹp thì NESCAFÉ CAFÉ VIỆT ĐEN ĐÁ dạng Lon với công nghệ đặc biệt chiết xuất từ nước cốt cà phê tươi sẽ là lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Còn nếu vị đắng nhẹ, ngọt hậu, thơm nồng của lớp cà phê rang xay mỏng mịn dưới đáy ly là điều bạn đang tìm kiếm thì NESCAFÉ CAFÉ VIỆT CÀ PHÊ RANG XAY HÒA TAN sẽ là gợi ý tuyệt vời đấy!

Hai sản phẩm này đã kết hợp sự tiện lợi cùng vị ngon truyền thống, đúng gu, đúng chất của cà phê rang xay để giúp bạn khởi đầu ngày mới đầy cảm hứng. Tham khảo thêm thông tin chi tiết và mua sản phẩm ngay tại đây.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook