contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Đón Tết rộn ràng cùng gia đình
Đón Tết rộn ràng cùng gia đình
29 Tháng 01 2018

Đón Tết rộn ràng cùng gia đình

Gia đình bạn đã lên kế hoạch gì cho những ngày Tết sắp tới chưa? Hãy cùng khám phá ngay và lập kế hoạch du xuân cho cả gia đình nhé!

Bạn có mong chờ ngày Tết mau đến để cùng gia đình hòa vào không khí nhộn nhịp mùa lễ hội và tham gia các hoạt động vui chơi hay không nào? Tham khảo 5 gợi ý sau đây từ Gia đình Nestlé, cho kế hoạch du xuân năm nay cùng gia đình thêm trọn vẹn và thật nhiều trải nghiệm thú vị, khó quên nhé!

1. Tổng dọn dẹp, trang trí tổ ấm cùng nhau

Một hoạt động giúp gia đình bạn thêm gắn kết là lau dọn nhà cửa. Dọn dẹp mọi ngóc ngách, vứt bỏ các đồ vật không dùng nữa. Sắp xếp lại các đồ dùng mới, lau chùi bàn thờ gia tiên cùng chưng bánh trái, mâm quả.

Việc lau dọn nhà cửa là vô cùng cần thiết vì khi cả gia đình cùng chung tay dọn dẹp sẽ thấy gắn kết với nhau hơn. Cảm thấy không khí Tết đang đến gần và quan trọng hơn khi nhìn thành quả là một căn nhà bóng loáng, tươm tất ắt hẳn các thành viên trong nhà bạn rất vui đấy.

2. Dạo chợ hoa xuân

Bên cạnh việc đi chợ để mua các món ăn quen thuộc trong dịp Tết thì dạo chợ hoa xuân để tìm vài thứ trang trí cho ngôi nhà ngày Tết cũng là một hoạt động vô cùng thú vị.

Hãy thử “nghía” qua cung đường hoa Nguyễn Huệ hay chợ hoa Tết quận 7, để cùng gia đình ngắm nhìn trăm hoa đang khoe sắc được tạo hình thành những tác phẩm nghệ thuật ấn tượng và đẹp mắt nhé. Đừng quên chụp vài pô ảnh kỉ niệm chuyến du xuân năm nay của gia đình mình nha.

3. Xin chữ đầu năm 

Cứ nhắc đến Tết mọi người sẽ nghỉ ngay đến câu đối đỏ và ông đồ già. Hoạt động đến phố ông đồ để xin chữ đầu năm cũng là một hoạt động quen thuộc thường niên của mỗi gia đình Việt. Mỗi một chữ tượng trưng cho một mong ước trong năm mới thêm sung túc, yên vui.

4. Lễ hội đường sách

Mỗi năm trên tuyến đường Nguyễn Huệ- Mạc Thị Bưởi- Ngô Đức Kế (Thành phố Hồ Chí Minh) đều tổ chức lễ hội đường sách để trưng bày nhiều loại sách bổ ích, quí giá cũng như tạo sân chơi cho các bạn trẻ ham học hỏi.

Đọc sách là điều mà cha mẹ nào cũng khuyến khích con để hình thành một thói quen tốt. Hãy cùng gia đình dạo quanh và tìm những quyển sách hay, phù hợp và bổ ích nhé.

Hãy rủ gia đình lập một bản kế hoạch du xuân cho kì nghỉ Tết này đi nào, đừng quên tham khảo 54 hoạt động vui Tết thú vị trên, bạn nhé. Mến chúc cả nhà có những ngày nghỉ lễ thật hạnh phúc và nhiều niềm vui ^^

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ Khóa: tet, sống vui, đón tết
 
 
Bình luận Facebook