contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Dinh dưỡng đúng, tập hăng say
Dinh dưỡng đúng, tập hăng say
05 Tháng 10 2017

Dinh dưỡng đúng, tập hăng say

1 vóc dáng đẹp không chỉ phụ thuộc vào tập luyện, mà còn nhờ vào tuyệt chiêu dinh dưỡng “trước-trong-sau” nữa đấy. Khám phá ngay!

1 số thực phẩm nếu được ăn thích hợp trước và sau khi tập luyện sẽ góp 1 phần không nhỏ vào kết quả trong việc nâng cao sức khỏe cũng như vóc dáng. Gia đình Nestlé xin bật mí tuyệt chiêu dinh dưỡng trước, trong và sau khi tập luyện thể thao nhé!

TRƯỚC KHI TẬP

Chỉ nên ăn 1 bữa lót dạ nhẹ trước khi tập ít nhất 1tiếng đồng hồ. Bởi nếu ăn quá sát giờ tập, khi tập máu sẽ dồn đến các cơ, gây khó khăn cho hệ tiêu hóa. Gợi ý cho bạn: Ngũ cốc dinh dưỡng Nestlé NESVITA chính là bữa phụ hoàn hảo cho buổi tập luyện của bạn thêm hăng say. Bởi không chỉ giàu vitamin, khoáng chất, chất xơ mà ngũ cốc dinh dưỡng Nestlé NESVITA còn cung cấp năng lượng "xanh" cho cơ thể của bạn với ngũ cốc nguyên cám, giúp bạn không quá no nhưng vẫn "thật sung" trong những bài tập.

TRONG KHI TẬP

Khi tập thể dục thể thao, cơ thể bạn tiết rất nhiều mồ hôi và khiến bạn bị mất nước cũng như mất đi lượng muối khoáng, người sẽ mệt mỏi hơn. Vì thế, lúc này, bạn không chỉ cần uống nước mà còn cần phải bổ sung lượng khoáng bị hao hụt. Hãy nhớ uống khoảng 1/2 đến 1 cốc nước khoáng LAVIE xen kẽ với mỗi 15-20 phút tập để bổ sung ngay các khoáng chất cần thiết cho cơ thể như Kali, Magie... nhé.

SAU KHI TẬP

Hãy ghi nhớ thời điểm “vàng” để nạp năng lượng sau khi tập thể dục là 1 tiếng đồng hồ nhé, bởi lúc này bạn đã "đốt hết năng lượng" trước đó và cơ bắp đang rất cần các vi chất dinh dưỡng để phục hồi đây. Việc ăn đúng và ăn đủ sau khi tập sẽ giúp bạn hồi phục tốt hơn, không bị mệt mỏi. Một hộp Nestlé MILO hoặc 1 thanh Nestlé FITNESSE Bar chính là lựa chọn hoàn hảo để kết thúc buổi tập bởi sự tiện lợi, gọn nhẹ và quan trọng là hương vị thơm ngon, giàu dinh dưỡng cùng năng lượng từ ngũ cốc nguyên cám rất tốt cho sức khỏe.

Nếu bạn tập thể dục vào buổi sáng thì có thể ăn sáng cùng ngũ cốc ăn sáng Nestlé KOKO KRUNCH hoặc CORN FLAKES cùng sữa và trái cây tươi để "sạc lại pin" và sẵn sàng cho ngày thật năng động.

Mến chúc các bạn luôn tươi vui, trẻ khỏe và đừng quên duy trì thói quen tập thể dục đều đặn bên cạnh chế độ dinh dưỡng đúng đắn này nhé!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook