contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Cuối năm quản lý chi tiêu sao cho “khéo”?
Cuối năm quản lý chi tiêu sao cho “khéo”?
02 Tháng 01 2019

Cuối năm quản lý chi tiêu sao cho “khéo”?

Mùa lễ hội cuối năm cũng chính là mùa khuyến mãi giảm giá tưng bừng nhưng hãy giữ mình "tỉnh táo" với các gợi ý sau để quản lý chi tiêu nhé.

Kiểm soát việc tiêu tiền khi mua sắm rất quan trọng trong các kế hoạch tài chính cá nhân của bạn. Giá cả thì tăng cao nhưng thu nhập thì không tăng khiến bạn thì luôn trong tình “cháy túi”. Dưới đây là một số bước bạn cần lưu ý thực hiện để kiểm soát việc mua sắm của mình.


1. Liệt kê những món cần mua:
Trước khi quyết định mua sắm tiết kiệm thì bạn nên list ra những món cần mua, và để liệt kê một cách dễ dàng thì bạn có thể dạo quanh các phòng nhà mình, kiểm tra lại đồ cá nhân, phân loại những sản phẩm cần mua theo từng danh mục như vậy sẽ đảm bảo chi tiết hơn và tránh thiếu sót khi mua.

2. Không sử dụng thẻ tín dụng:
Thẻ tín dụng là một cái bẫy ngọt ngào để đưa bạn đến việc mất kiểm soát trong mua sắm. Lời khuyên cho bạn là hãy mang theo tiền mặt và lưu ý chỉ mang một số tiền vừa đủ theo kế hoạch đã định trước khi đi shopping. Bởi nếu sẵn tiền trong túi, bạn sẽ sẵn sàng chi thêm cho những khoản nằm ngoài kế hoạch.
 


3. Giữ lại hóa đơn mua sắm:
Để bạn có thể biết mình đã mua gì, ở đâu, khi nào. Ngoài việc này ra, bạn cũng nên ghi chép lại việc chi tiêu của mình để ghi nhớ và cân đối với những kế hoạch tài chính.

4. Đi mua sắm với người thân:
Và chắc chắn bạn nên nhờ họ kiểm tra giùm bạn những thứ bạn định mua, cả về giá cả và sự cần thiếu trong chức năng sử dụng của nó.

5. Săn hàng khuyến mại, giảm giá:
Cuối năm đồng thời là mùa giảm giá của nhiều thương hiệu, mặt hàng. Nếu tinh ý và theo dõi sát các chương trình giảm giá, người tiêu dùng hoàn toàn có thể tiết kiệm 30-40% số tiền cần chi cho cùng loại sản phẩm. Mùa lễ hội này, các sản phẩm dinh dưỡng từ Nestlé cũng có những khuyến mãi cực hấp dẫn đấy nhé, xem ngay tại đây.

 

Nhớ gửi hóa đơn mua sản phẩm Nestlé để tích điểm đổi quà to hơn tại đây nữa nha.

 
 
Bình luận Facebook