contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi sao cho đúng?
Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi sao cho đúng?
07 Tháng 08 2017

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi sao cho đúng?

Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi không phải việc đơn giản. Những lưu ý sau sẽ giúp bạn chăm sóc ông bà, cha mẹ mình thật tốt đấy!

Muốn chăm sóc sức khỏe đúng cách cho người cao tuổi, bạn cần biết cách phòng ngừa bệnh cũng như những cầu dinh dưỡng cho người cao tuổi. Vì chỉ cần tác động nhỏ cũng có thể khiến tình trạng sức khỏe của người cao tuổi yếu đi trầm trọng. Tham khảo ngay những lưu ý sau đây để giữ gìn sức khỏe và đảm bảo dinh dưỡng cho người cao tuổi trong gia đình như ông bà, cha mẹ, bạn nhé!

1. Khám sức khỏe định kỳ và vận động điều độ

Khám sức khỏe định kỳ giúp sớm phát hiện bệnh và có những biện pháp phòng ngừa thích hợp để bảo vệ sức khỏe người cao tuổi. Bên cạnh đó, người cao tuổi ít vận động nên các bộ phận trên cơ thể dần bị suy giảm chức năng. Vì vậy, bạn cần khuyến khích ông bà, cha mẹ tham gia các hoạt động xã hội và tập thể dục để tăng cường sức khỏe và hỗ trợ phòng ngừa bệnh. Hơn nữa, việc luyện tập thể dục cũng giúp người cao tuổi hấp thu dinh dưỡng tốt hơn.

Sức khoẻ và dinh dưỡng cho người cao tuổi

2. Chú trọng đến giấc ngủ

Mất ngủ, khó ngủ và dễ thức giấc là tình trạng thường gặp ở người cao tuổi. Bạn nên bố trí phòng riêng, yên tĩnh, thoáng mát và có nhà vệ sinh bên trong cho người cao tuổi. Ngoài ra, bạn cần tránh cho người cao tuổi uống thuốc an thần mà nên khuyến khích họ tập dưỡng sinh hoặc uống trà thảo mộc để ngủ ngon và sâu hơn.

Sức khoẻ và dinh dưỡng cho người cao tuổi

3. Chăm sóc sức khỏe tâm lý

Những người cao tuổi có tinh thần thoải mái, luôn cười đùa vui vẻ cùng con cháu sẽ có sức khỏe tốt và tuổi thọ cao. Chỉ cần những cái ôm, những lời thăm hỏi hay những hành động ân cần chăm sóc cũng làm cho người cao tuổi thấy vui hơn. Do đó, dù bận rộn đến mấy, bạn hãy nhớ trò chuyện và ân cần với ông bà cha mẹ mỗi ngày nhé.

4. Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi bằng chế độ dinh dưỡng

Dinh dưỡng cho người cao tuổi chính là yếu tố quan trọng nhất để mang đến cho người cao tuổi một sức khỏe tốt, tận hưởng cuộc sống trọn vẹn hơn cùng con cháu. Vì khi tuổi càng cao, sức khỏe tiêu hóa càng kém và nhu cầu dinh dưỡng của cơ thể cũng thay đổi theo. Người cao tuổi cần nhiều hơn các vi chất dinh dưỡng trong từng bữa ăn, nhưng các vi chất dinh dưỡng này cần phải dễ hấp thu và tiêu hóa. Đồng thời, chế độ dinh dưỡng của người cao tuổi cũng cần phải giàu đạm Whey để hỗ trợ cơ bắp vận động hàng ngày. Ngoài ra, thực phẩm chứa nhiều vi sinh vật có lợi Pre-Biotics, Pro-Biotics và chất béo cũng rất cần thiết để tăng cường sức đề kháng, giúp hệ tim mạch khỏe mạnh hơn. Chỉ với 2 ly sữa Nutren Optimum mỗi ngày, bạn đã mang đến một món quà sức khỏe, giúp bố mẹ vui sống và có thêm nhiều nụ cười vui bên gia đình với con cháu sum vầy rồi đấy!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

 
 
Bình luận Facebook