contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Cách trang trí nhà bếp theo phong thuỷ để đem lại may mắn
Cách trang trí nhà bếp theo phong thuỷ để đem lại may mắn
28 Tháng 10 2018

Cách trang trí nhà bếp theo phong thuỷ để đem lại may mắn

Nhà bếp như căn phòng thứ hai của chị em nội trợ, chính vì vậy Gia Đình Nestlé muốn chia sẻ cách trang trí nhà bếp đến mọi người.

Nhà bếp là một trong những khu vực quan trọng và không thể thiếu đối với mỗi gia đình, việc bày biện và trang trí nhà bếp sao cho đẹp mắt và hợp khoa học phong thuỷ là điều mà chị em cần lưu ý.

1. Chọn cách trang trí nhà bếp sao cho phù hợp?

- Nước sơn: Chị em nên sơn những màu tươi sáng để thu hút năng lượng và sự ấm áp cho căn bếp. Đây là nơi tạo nên những mâm cơm và cùng là nơi cả nhà cùng tụ họp dùng bữa, chính vì vậy nên đảm bảo căn bếp luôn luôn bừng sáng bằng cách bố trí đèn điện hoặc tận dụng ánh sáng mặt trời từ cửa sổ. Màu sắc tươi sáng của căn phòng cùng ánh đèn ấm áp sẽ tạo nên không khí tích cực cho các thành viên trong gia đình.

- Vật dụng trang trí: Theo phong thuỷ, bạn nên đặt một chiếc gương nơi nhà bếp. Hoặc nếu không có gương, bạn có thể sử dụng một bức tranh phong cảnh treo lên tường để thay thế gương. Việc treo gương hoặc tranh như vậy sẽ giúp người nấu nướng cảm thấy yên bình hơn khi vào bếp.

2. Trang trí nhà bếp: cách bố trí nội thất hợp phong thuỷ

- Các gia đình hiện nay thường xây dựng căn bếp chung với phòng ăn, chính vì vậy bàn ăn là một trong những vật dụng quan trọng đối với nhà bếp. Nên chọn bàn ăn hình tròn với ý nghĩa biểu thị sự sum họp. những chiếc bàn hình vuông, hình chữ nhật hoặc elip vẫn có thể được sử dụng tuy nhiên tránh chọn bàn ăn có góc nhọn, nhiều cạnh hoặc hình bình hành. Ngoài ra, nên đặt bàn ăn ở chỗ khuất, không nên đặt gần cửa ra vào, cũng không nên đặt đối diện với bàn thờ tổ tiên hay thờ thần.

- Theo phong thuỷ, thuỷ và hoả là hai hệ kỵ nhau, chính vì vậy khi bố trí các vật dụng nhà bếp, chị em cần lưu ý không để các đồ vật thuộc hệ nước gần với lửa. Cụ thể, bếp thuộc hỏa thì bồn rửa chén lại có tính thuỷ, vì thế tuyệt đối không được sắp xếp hai thứ này gần nhau mà nên để chúng cách xa ở một khoảng cách vừa phải. Ngoài ra, lò nướng, lò vi sóng, máy nướng bánh mỳ… cũng thuộc tính hoả, tủ lạnh, máy giặt,… đại diện cho thuỷ, thế nên những vật dụng này cũng cần được tách xa nhau.

3. Những lưu ý khác trong việc trang trí nhà bếp 

- Cách đặt hũ gạo: nhiều người thường không đế ý đến vị trí của thùng gạo mà tùy tiện đặt vào những nơi trống trải hay tiện tay. Tuy nhiên, theo phong thuỷ, thùng gạo nên được đặt ở các vị trí kín đáo và được kê lên để chống ẩm, theo hướng Tây Nam hoặc Đông Bắc của bếp. Tránh đặt ở hướng Đông hay đặt quá cao so với bệ bếp.

- Bàn thờ Táo quân: đây được xem như một vật không thể thiếu trong bất kỳ căn bếp dù lớn hay nhỏ. Bàn thờ Táo quân nên được đặt phía trên bếp nấu ăn, hoặc ở góc nhà bếp phía Nam. Tránh đặt gương hoặc tủ kính đối diện tượng.

Trên đây là một số lưu ý trong việc trang trí nhà bếp, hy vọng sẽ giúp ích được chị em trong việc tạo nên một căn bếp vừa đẹp mắt vừa đem lại gia đình sự may mắn và hạnh phúc.

 
 
Bình luận Facebook