contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Cách giữ hoa tươi lâu cho năm mới rực rỡ
Cách giữ hoa tươi lâu cho năm mới rực rỡ
24 Tháng 02 2016

Cách giữ hoa tươi lâu cho năm mới rực rỡ

Năm mới sẽ tươi vui hơn với những lọ hoa tươi tắn, rực rỡ màu sắc tại nhà và bàn làm việc và những gợi ý sau sẽ giúp bạn giữ hoa tươi lâu hơn đấy.

Hoa là một “đặc sản” không thể thiếu trong mùa xuân và những lọ hoa tươi sẽ làm bừng sáng ngôi nhà và nơi làm việc của bạn trong năm mới này. Nhưng làm sao để giữ những cành hoa tươi càng lâu càng tốt để mang lại may mắn trong năm mới nhỉ? Xem ngay các gợi ý từ Gia Đình Nestlé bên dưới nhé.

1. Chọn hoa tươi

Để có 1 bình hoa đẹp, bạn nên bắt đầu từ việc chọn hoa. Những cành hoa tươi, mới thường có phần thân căng mọng, lá còn xanh đậm và không bị dập nát. Với các loại hoa có nhiều tầng cánh như hoa hồng, bạn chỉ nên chọn các bông hoa có phần đài hoa ôm sát cánh hoa vì đây là dấu hiệu hoa còn mới. Nếu bạn mua các loại hoa như tú cầu hoặc hoa có nhiều đóa, đảm bảo tất cả các hoa không bị héo hoặc quá nở. Ngoài ra, bạn cũng nên ngắm nhìn bình hoa nhà mình thường xuyên để loại bỏ các phần bị héo, tránh việc lan ra cho toàn lọ hoa nữa nhé.

2. Chuẩn bị nước cắm hoa

Nước cắm hoa chính là nơi cung cấp chất dinh dưỡng cho bình hoa nhà mình. Vì vậy, ngoài việc dùng nước sạch, bạn cũng có thể áp dụng các nguyên liệu sẵn có tại nhà pha cùng với nước để “tăng dinh dưỡng” và giúp hoa tươi lâu. Các dung dịch dưới đây có thể giúp bình hoa nhà mình giữ được độ tươi đến 1 tuần đấy.

  • 1 viên thuốc aspirin/ bình hoa 
  • 1 đến 2 muỗng cà phê đường/ bình hoa
  • 1 muỗng cà phê giấm trắng/ bình hoa
  • 2 muỗng nước cốt chanh/ 1 lít nước sạch

3. Cắm hoa đúng cách

Trước khi cắm vào bình, bạn cần chú ý tỉa bớt cành lá và các nhánh bị héo hoặc hơi úa. Khi cho nước vào bình, bạn phải đảm bảo phần nước không quá 2/3 độ cao của thân hoa và phần thân ngâm trong nước không có lá vì chúng sẽ khiến cho nước mau nhiễm khuẩn và hoa sẽ mau héo hơn.

Ngoài ra, bạn nên dùng 1 chiếc kéo thật bén cắt phần gốc hoa theo góc 45 độ. Việc làm này giúp hoa dễ hút nước và chất dinh dưỡng trong nước hơn, hiệu quả là hoa sẽ giữ được độ tươi lâu hơn. 

Cuối cùng, để giữ hoa không bị rũ và rụng cánh, bạn nên dùng bình xịt tóc đặt cách hoa khoảng 30cm và xịt hướng từ dưới lên để nước không bị đọng lại trong cánh hoa, gây úng, héo.

Với những mẹo nhỏ này bạn hoàn toàn có thể yên tâm cắm những bình hoa thật đẹp cho năm mới thật rực rỡ, tươi vui rồi. Nếu bạn có những bí quyết riêng, thú vị hơn những điểm mà Gia Đình Nestlé đã chia sẻ thì có thể gửi vào phần bình luận nha.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

 
 
Bình luận Facebook