contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bữa trưa vui khỏe cùng salad hũ
Bữa trưa vui khỏe cùng salad hũ
09 Tháng 12 2015

Bữa trưa vui khỏe cùng salad hũ

Với 1 chiếc hũ thủy tinh, bạn có thể dễ dàng mang theo món salad yêu thích của mình đến chỗ làm để ăn trưa thật vui khỏe đấy. Xem ngay cách thực hiện nào!

Bữa ăn trưa sẽ thêm ngon miệng nếu có 1 ít salad nhà làm, thế nhưng làm thế nào mang theo món ăn đặc biệt này mà vẫn giữ được độ giòn dai cho rau củ? Gia Đình Nestlé đã có cách giúp bạn, đó chính là các hũ salad tiện dụng. Các bạn hãy theo dõi hướng dẫn chi tiết bên dưới của Gia Đình Nestlé để biết cách làm nhé!

​1. Chuẩn bị

  • 1 hũ thủy tinh khoảng 300 – 500 ml (vừa đủ 1 lần ăn)
  • Nước sốt trộn (có thể là hỗn hợp dấm đường hoặc dầu)
  • Các loại rau củ, quả, rau lá

2. Các bước thực hiện​

Bước 1: Cho nước sốt trộn vào đáy hũ. Để món salad ngon hơn, bạn có thể cho thêm vài lát củ hành xắt mỏng, nước sốt sẽ làm cho củ hành mất mùi hăng và giòn hơn.

Bước 2: Bắt đầu cho nguyên liệu đầu tiên của món salad vào, chú ý là nên cho các loại củ, quả hoặc các loại hạt có trọng lượng nặng hơn trước. Ví dụ ở đây Gia Đình Nestlé chọn đậu ván, cà chua bi, củ cải và đậu tây làm lớp nền.

Bước 3: Cho tiếp các loại rau củ, quả xắt mỏng hoặc các loại hạt vào, bạn nhớ xếp cho các lớp càng sát nhau và ít không khí xen giữa càng tốt nhé. Vì càng ít khí thì món salad sẽ giữ được độ tươi và giòn lâu hơn.

Bước 4: Cuối cùng, cho các loại rau lá vào. Bạn có thể cho 1 ít phô mai xắt sợi lên trên để món salad có thêm vị béo. Phần lá rau trên cùng có tác dụng như 1 tấm màn giữ ẩm giúp cho những nguyên liệu bên dưới không bị khô và cũng không quá "sũng nước". 

Sau khi hoàn tất lớp cuối bạn có thể đậy hũ salad lại và cho vào tủ lạnh cho đến khi sử dụng. Trường hợp bạn muốn làm các món salad mặn thì nên cho phần thịt lên trên phần rau lá ngay trước khi mang đi để đảm bảo phần rau và thịt đều giữ được vị ngon vốn có. 

3. Chú ý khi thực hiện

  • Với các loại salad rau khi cho vào hũ sẽ dễ bị "trống chân" do rau nhẹ và dễ  bị phồng lên. Để giải quyết tình trạng này, bạn nên để 1 chiếc ly hoặc chén giấy lên miệng hũ và dùng phần đế ấn nhẹ các lớp rau xuống dưới là ổn. 
  • Nếu không có ly và chén giấy, bạn có thể xử lý như sau: 

o Cắt 1 mảnh giấy nến lớn hơn đường kính miệng hũ.

o Nhẹ nhàng dùng tay ấn phần giấy để ép rau xuống, sau đó chế hỗn hợp nước sốt lên trên (giấy nến không thấm nước nên bạn sẽ không lo bị chảy xuống dưới). 

o Sau đó dùng màng bọc thực phẩm hoặc nắp hũ bịt chặt phần miệng lại để nước sốt không chảy ra ngoài.

Khi ăn bạn chỉ cần úp ngược hũ vào tô và trộn đều nước sốt là có thể thưởng thức được món salad tươi ngon như vừa mới làm xong tại nhà. Bữa ăn trưa nhờ vậy mà cũng sẽ ngon miệng và hấp dẫn hơn. Đừng quên dùng kèm 1 tách NESVITA để cơ thể nhận đủ chất xơ, vitamin và khoáng chất mỗi ngày nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé 

Ảnh: Gia Đình Nestlé

Từ Khóa: salad, vui khoẻ
 
 
Bình luận Facebook