contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » Bí quyết muối củ kiệu ngon đón tết vui khỏe
Bí quyết muối củ kiệu ngon đón tết vui khỏe
19 Tháng 01 2017

Bí quyết muối củ kiệu ngon đón tết vui khỏe

Bữa ăn ngày Tết sẽ thêm đậm đà hương vị với củ kiệu khi kết hợp cùng bánh chưng, thịt đông... và sẽ càng ngon khi bạn biết cách muối củ kiệu ngọt và giòn.

Củ kiệu là một trong những món ăn kèm không thể thiếu trong những bữa ăn đầu năm. Năm nay, hãy cùng Gia Đình Nestlé vào bếp tự tay muối củ kiệu thật ngon, thật an toàn cho bữa cơm ngày Tết của nhà mình thêm vui khỏe và bắt đầu một năm mới bình an, hạnh phúc bạn nhé.

Chuẩn bị

  • Củ kiệu: 1kg
  • Đường: 350g
  • Giấm ăn: 350g
  • Muối: 2 muỗng canh
  • Phèn chua: 1 muỗng cà phê

Thực hiện

  1. Ngâm củ kiệu trong nước muối khoảng 12 tiếng, sau đó rửa sạch, ngâm nước pha phèn chua. Đợi vài phút, bạn lấy kiệu ra phơi tầm 2 nắng cho khô.

  1. Cắt bỏ rễ và ngọn củ kiệu, lột vỏ, rửa sạch và để ráo nước.
  2. Rửa kiệu với giấm để tăng độ giòn. Tiếp theo, bạn sẽ ướp kiệu: trải 1 lớp đường trước, rồi đến 1 lớp kiệu, 1 lớp đường… Bạn cứ làm như thế đến khi hết kiệu rồi đậy kín nắp hũ lại. Thi thoảng đảo kiệu, khoảng 2 ngày là kiệu sẽ ra nước và lên men.

Kiệu sẽ chua và giòn sau 2 tuần, bạn có thể thưởng thức cùng bánh chưng, bánh tét, thịt đông… rồi đấy. Đừng quên dùng kèm nước tương MAGGI cho bữa cơm Tết chuẩn vị ngon tự nhiên và khởi đầu một năm mới thật vui khỏe.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

Từ Khóa: MAGGI, gia đình nestle
 
 
Bình luận Facebook