contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bảo vệ sức khỏe gia đình trong mùa mưa
Bảo vệ sức khỏe gia đình trong mùa mưa
23 Tháng 06 2016

Bảo vệ sức khỏe gia đình trong mùa mưa

Mùa mưa tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây bệnh, vì thế bạn hãy lưu lại những cách bảo vệ sức khoẻ gia đình dưới đây để cả nhà đều vui khỏe trong mùa mưa nhé.

Mùa mưa đã đến với những cơn mưa bất chợt và thời tiết thay đổi thất thường lúc nắng nóng, lúc mưa gió lạnh, dễ khiến nhà mình bị cảm. Hãy cập nhật ngay những gợi ý bên dưới từ Gia Đình Nestlé để bảo vệ sức khỏe gia đình mình trong mùa mưa này bạn nhé..

1. Bảo vệ sức khỏe gia đình với gừng

Gừng có tính nóng và rất giàu chất kháng viêm, giúp tăng cường hệ miễn dịch và phòng ngừa các bệnh hô hấp rất hiệu quả trong giai đoạn thời tiết thất thường này. Chỉ cần vài lát gừng tươi, pha cùng 1 ly NESTEA Chanh là bạn sẽ có ngay một thức uống bổ dưỡng, giải cảm cho nhà mình đấy nhé. Hoặc bạn cũng có thể dùng gừng bằm nhỏ để nấu cháo hoặc nấu canh trong những ngày mưa lạnh cũng rất tuyệt.

sức khỏe gia đình

2. Hãy khuyến khích nhà mình luôn đeo khẩu trang để bảo vệ sức khỏe gia đình

Ngoài công dụng chống nắng thì khả năng chính của khẩu trang chính là ngăn cản bụi bẩn và vi khuẩn, tránh cho chúng xâm nhập vào đường hô hấp (miệng và mũi). Chính vì thế, dù trời có nắng, mưa hay buổi tối tắt nắng…thì khẩu trang cũng là vật không thể thiếu cho nhà mình khi ra đường. Vì trong nước mưa cũng mang theo rất nhiều bụi bẩn và vi khuẩn trong không khí, dễ xâm nhập và hệ hô hấp và gây bệnh.

sức khỏe gia đình

3. Mang mắt kính hoặc sử dụng kính của nón bảo hiểm để bảo vệ sức khỏe gia đình

Cũng như khẩu trang, mắt kính sẽ ngăn không cho nước mưa mang bụi bẩn tiếp xúc trực tiếp vào mắt, nhờ đó, bảo vệ gia đình khỏi các nguy cơ viêm mắt, đỏ mắt….Buổi sáng, bạn có thể sử dụng kính tối màu có chức năng chống tia UV để bảo vệ mắt cho cả nhà, buổi tối có thể sử dụng các loại kính trắng với tròng mắt 0 độ để dễ dàng quan sát khi lái xe nhé.

sức khỏe gia đình

4. Tắm ngay sau khi dính nước mưa để bảo vệ sức khỏe gia đình

Vì nước mưa không chỉ lạnh mà còn mang theo nhiều bụi bẩn và vi khuẩn, khi xâm nhập vào da dễ gây các bệnh về da, đặc biệt là tóc ước mưa rất dễ bị gàu và ngứa…Chính vì thế, sau khi đi mưa về, bạn hãy khuyến khích nhà mình tắm sớm với nước ấm để giữ cơ thể sạch sẽ cũng như làm ấm, phòng ngừa các bệnh về da và hô hấp giúp bảo vệ sức khỏe gia đình bạn nhé!

Chúc cả nhà luôn vui khỏe!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook