contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bạn thường ăn sáng lúc mấy giờ ?
Bạn thường ăn sáng lúc mấy giờ ?
13 Tháng 08 2015

Bạn thường ăn sáng lúc mấy giờ ?

Bạn có biết ăn sáng đúng giờ giúp hấp thu chất dinh dưỡng và tiêu hóa tốt nhất? Liệu bạn đã ăn sáng đúng giờ? Xem bài viết này để kiểm tra bạn nhé!

Bạn đã biết bữa sáng giúp bạn tích trữ năng lượng cho cả ngày, khởi đầu một ngày mới thật tươi sức sống. Thế nhưng, bạn có biết ăn sáng đúng giờ còn giúp chức năng tiêu hóa và hấp thu dinh dưỡng hoạt động tốt hơn? Cùng tìm hiểu qua bài viết này, bạn nhé!

1. Tác dụng của việc ăn sáng đúng giờ

an sang dung gio

Nếu bạn ăn uống không điều độ, nhịp sinh học của cơ thể sẽ bị thay đổi và chức năng tiêu hóa cũng ảnh hưởng. Chúng có thể dẫn đến nguy cơ béo phì, đau, viêm loét dạ dày,… rất nguy hại cho sức khỏe.

Ăn sáng đúng giờ giúp chất béo không bị lưu trữ trong cơ thể và quá trình trao đổi chất diễn ra tốt hơn. Bằng cách này, cơ thể sẽ có thể hấp thu và dung nạp chất dinh dưỡng một cách hiệu quả nhất. Điều độ trong ăn sáng còn giúp đầu óc hoạt động tỉnh táo và linh hoạt hơn. Kết quả là bạn sẽ có sức khỏe tốt và tinh thần minh mẫn suốt cả ngày.

2. Thời gian tốt nhất để ăn sáng

Nên ăn sáng lúc mấy giờ

Thời điểm “lý tưởng” để ăn sáng là sau khi ngủ dậy từ 20 đến 30 phút, trong khoảng từ 7 đến 8 giờ. Không nên ăn ngay sau khi thức dậy, vì lúc này cơ thể mới chuyển từ chế độ nghỉ ngơi sang hoạt động, cần có thời gian thích nghi. Ăn sáng ngay có thể khiến dạ dày không kịp hoạt động, thậm chí làm bạn bị đau hoặc khó tiêu. Bạn cũng nên lưu ý, bữa sáng nên cách bữa trưa từ 4 đến 5 tiếng để đảm bảo hiệu quả tiêu hóa và tránh bạn bị no ngang.

Ăn sáng trong bao lâu là đủ?

Một bữa sáng không nên kéo dài quá lâu, nhưng cũng không nên quá vội vã. Mỗi bữa ăn sáng trung bình chỉ nên kéo dài từ 15 đến 20 phút là tối đa

3. Mẹo cho bữa ăn sáng nhanh mà đủ chất

an sang dung gio

Một bữa ăn sáng đủ chất trong khi không có nhiều thời gian là vấn đề của nhiều gia đình trong xã hội hiện nay. Mách nhỏ là bạn có thể dùng các loại thực phẩm dinh dưỡng dạng chế biến sẵn. Bữa sáng với bánh mì, trứng ốp la hoặc trứng cuộn và nước tương MAGGI có thể là khởi đầu hoàn hảo cho ngày mới. Bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một ly NESVITA cho buổi sáng tươi sức sống và đừng quên một tách NESCAFE cho “người ấy” luôn tỉnh táo, bạn nhé!

Gia Đình Nestlé mong rằng với những thông tin này, bạn có thể chuẩn bị những bữa ăn sáng đúng giờ và quan trọng nhất là đúng tiêu chí ngon-khỏe.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Pinterest

 
 
Bình luận Facebook