contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bạn đã biết cách tập thể dục cho bộ não?
Bạn đã biết cách tập thể dục cho bộ não?
25 Tháng 05 2017

Bạn đã biết cách tập thể dục cho bộ não?

Não cũng có thể được “tập thể dục” để minh mẫn và sáng tạo hơn đấy nhé.

Bạn biết không, não bộ cũng như các cơ quan khác trên cơ thể, có thể được rèn luyện để trở nên khỏe mạnh, nhanh nhạy và minh mẫn hơn. Nào, xem ngay 5 gợi ý từ Gia Đình Nestlé để tập thể dục cho bộ não nhé.

1. Chơi thể thao

Chơi thể thao đều đặn giúp kích hoạt não bộ và gia tăng lượng máu lên não. Nhờ đó não được cung cấp đủ oxy để tăng cường trí nhớ và khả năng tập trung.

2. Đọc sách

Thói quen đọc sách mỗi ngày không chỉ giúp bạn có thêm nhiều kiến thức mà còn giúp bạn rèn luyện bán cầu não trái, góp phần tăng cường khả năng tư duy và phân tích.

3. Nghe và chơi nhạc

Âm nhạc có ảnh hưởng quan trọng đối với sự phát triển của não, bởi tần số âm nhạc sẽ kích thích các tế bào thần kinh hoạt động nhanh nhạy hơn và tăng khả năng sáng tạo. Nghe nhạc và học chơi một nhạc cụ là một cách tuyệt vời để giúp bạn vừa có đời sống tinh thần phong phú, vừa tăng khả năng sáng tạo.

4. Học ngoại ngữ

Học một ngoại ngữ mới cũng là một cách hiệu quả để giúp não tăng hiệu suất làm việc. Việc ghi nhớ từ mới mỗi ngày sẽ làm chậm đáng kể quá trình lão hóa của não bộ. Chưa kể, học ngoại ngữ còn mở ra cơ hội cho bạn thăng tiến trong công việc.

5. Ăn sáng với ngũ cốc nguyên cám

Thói quen ăn sáng với ngũ cốc nguyên cám sẽ cho bạn cả ngày dài tràn đầy năng lượng. Vitamin nhóm B, chất sắt và chất xơ có trong ngũ cốc nguyên cám rất tốt cho hoạt động của hệ thần kinh, cung cấp dinh dưỡng cho não bộ, tăng cường trí nhớ. Bữa sáng với bánh ăn sáng dinh dưỡng từ ngũ cốc nguyên cám Nestlé FITNESSE cùng sữa tươi sẽ giúp bạn nạp “năng lượng” cho bộ não và bắt đầu ngày mới thật minh mẫn, sảng khoái. Nếu bạn có một ngày bận rộn thì một ly Nestlé NESVITA hoặc 2 thanh Nestlé FITNESSE Bar sẽ là lựa chọn dinh dưỡng và tiện lợi đấy nhé.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

Từ Khóa: suc khoe
 
 
Bình luận Facebook