contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống khỏe » Bạn có dùng tủ lạnh đúng cách?
Bạn có dùng tủ lạnh đúng cách?
16 Tháng 11 2016

Bạn có dùng tủ lạnh đúng cách?

Khi bạn sắp xếp tủ lạnh gọn gàng và đúng vị trí, các thực phẩm sẽ được bảo quản tốt hơn giúp nhà mình sống khỏe mỗi ngày!

Khi bạn bảo quản các loại thực phẩm đúng cách với các vị trí phù hợp, thực phẩm sẽ không nhanh hỏng tạo mùi khó chịu khiến bạn nhăn mặt mỗi khi mở tủ lạnh nữa. Nào, hãy cùng Gia Đình Nestlé điểm xem: nhà mình có đang làm đúng theo cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh phù hợp, đúng nơi, đúng chỗ chưa nhé?

1. Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ở các ngăn bên cánh cửa

Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh ở các ngăn bên cánh cửa

Cánh cửa chính là nơi có nhiệt độ cao nhất của tủ lạnh, bạn chỉ nên bảo quản các loại gia vị hoặc nước uống thôi nhé. Đừng xếp trứng hay sữa ở đây, chúng sẽ nhanh hỏng hơn đấy. Đối với các loại nước ép trái cây, bạn nên để ở ngăn bên dưới nhé.

2. Các ngăn bên trong

Nguyên tắc chung khi bảo quản thực phẩm bên trong tủ lạnh là thực phẩm có thể ăn liền ở trên và thực phẩm cần chế biến ở dưới.

  • Ngăn trên: Thức ăn chín để dành hôm sau, các loại nước uống và thức ăn có thể dùng ngay (sữa tươi, sữa chua, bánh flan, rau câu, bánh su kem…)
  • Ngăn dưới: Các nguyên liệu tươi sống bạn chuẩn bị trước khi nấu ăn (rau, củ, thịt, cá, trứng, đậu…). Bạn cũng có thể rã đông thịt cá ở ngăn này nhé.
     

3. Hộc kéo phía dưới

Bảo quản thực phẩn trong hộc kéo phía dưới

Đây là ngăn được thiết kế đặc biệt với độ ẩm phù hợp để bảo quản trái cây và rau củ. Bạn nên bảo quản chúng trong bọc ni lông buộc lỏng hoặc gói sẵn khi mua từ siêu thị. Nhớ đừng rửa trái cây và rau củ khi cấtvào tủ lạnh, nước đọng lại sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển làm chúng nhanh hỏng hơn.

Tuy nhiên, nếu bạn đặt thịt cá tươi sống ở phía trên thì sẽ có thể làm nhiễm bẩn rau củ và trái cây trong hộc kéo. Vì thế, theo cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh đúng, bạn nên cho thịt cá vào chiếc hộp sạch có nắp đậy kín để không chảy nước hay lây lan mùi khó chịu. Nếu tủ lạnh có 2 ngăn kéo thì bạn nên bảo quản rau củ và trái cây ở ngăn trên, còn thịt cá ở ngăn dưới nhé.

Ngoài việc nâng cao sức khỏe gia đình thì việc nhìn thấy tủ lạnh luôn gọn gàng và ngăn nắp cũng sẽ tiếp thêm niềm vui và động lực để bạn vào bếp thường xuyên hơn đấy. Vì thế, nếu bạn đang chưa có cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh sao cho đúng, thì hãy nhanh tay dọn dẹp sắp xếp lại để sẵn sàng cho những bữa tiệc mùa cuối năm đang đến rất gần nhé.

 

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

 
 
Bình luận Facebook