contact
Tận hưởng cuộc sống » Sống vui » 3 hoạt động gia đình thú vị để vui mùa sum vầy
3 hoạt động gia đình thú vị để vui mùa sum vầy
03 Tháng 10 2017

3 hoạt động gia đình thú vị để vui mùa sum vầy

Những hoạt động gia đình được gợi ý dưới đây sẽ mang đến cho nhà mình một mùa Trăng Rằm thật nồng ấm và kéo mọi thành viên sát lại gần nhau hơn đấy.

Trung Thu chính là dịp mọi người gạt bỏ những bộn bề lo toan trong cuộc sống để sum vầy bên gia đình. Để những phút giây sum vầy bên gia đình ý nghĩa hơn trong đêm hội trăng, các bạn đừng bỏ qua những hoạt động gia đình thú vị mà Gia đình Nestlé gợi ý nhé:

1. Cả nhà cùng xắn tay vào bếp

Cả nhà cùng vào bếp chuẩn bị những món ăn đặc biệt như Chè Đoàn Viên hay Bánh Thưởng Nguyệt sẽ giúp các bé có rải nghiệm cực kỳ thú vị. Ngoài ra, hoạt động gia đình này cũng giúp các thành viên gắn kết hơn.

Hãy chuẩn bị sẵn các nguyên liệu và cho các bé thi đua với nhau, chiếc bánh ngon nhất, đẹp nhất sẽ được tặng phần quà xứng đáng. Hoặc bạn có thể chia nhóm bố và nhóm mẹ thi đua với nhau xem nhóm nào làm được nhiều bánh nhất. Đảm bảo, nhà mình sẽ vui như hội cho mà xem.

2. Tự làm lồng đèn Trung thu

Đèn ông sao là một trong những món đồ chơi không thể thiếu của người Việt trong dịp Tết Trung Thu. Ngày nay, những lồng đèn điện tử hiện đại khiến các em nhỏ không được tiếp xúc nhiều với các loại đèn truyền thống, chính vì thế mà các loại lồng đèn truyền thống như đèn ông sao, đèn kéo quân, đèn cù dần bị lãng quên. Sẽ rất thú vị nếu trong chương trình có sự xuất hiện của các nghệ nhân dạy bé cách làm những chiếc đèn truyền thống đơn giản. Đến tối, các bé sẽ rước đèn bằng chính chiếc lồng đèn mình đã làm ra.

3. Cả nhà cùng nhau hóa trang thành nhân vật đêm Trung thu

Chị Hằng, chú Cuội, thỏ ngọc… là những nhân vật quen thuộc trong ngày tết Trung thu của Việt Nam. Đêm trung thu của cả nhà sẽ đôc đáo hơn nếu cùng hóa tranh thành các nhân vật cổ tích và đi rước đèn trung thu đấy.

Gia đình bạn còn những hoạt động thú vị vào đên Trung Thu nào không? Đừng quên chia sẻ cùng Gia Đình Nestlé trong phần bình luận bên dưới nhé ^^

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 

 
 
Bình luận Facebook