contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Những lưu ý quan trọng giúp con phát triển chiều cao tối đa
Những lưu ý quan trọng giúp con phát triển chiều cao tối đa
05 Tháng 04 2017

Những lưu ý quan trọng giúp con phát triển chiều cao tối đa

Tập luyện thể thao, ngủ đủ giấc và bổ sung canxi là 3 lưu ý quan trọng giúp con bạn phát triển chiều cao tối đa đấy.

Chiều cao là một trong những lợi thế lớn quyết định thành công trong tương lai của trẻ và 3 lưu ý: Thể thao, giấc ngủ và sữa bổ sung can-xi được Gia Đình Nestlé chia sẻ sau đây sẽ giúp bố mẹ an tâm phát triển chiều cao cho trẻ mỗi ngày đấy nhé:

1. Tập luyện thể thao ngoài trời giúp trẻ cao lớn và năng động

Sữa nước Nestlé phát triển chiều cao cho trẻ

Tập thể thao làm hormon tăng trưởng tiết ra nhiều hơn, giúp tăng trọng khối xương khi trưởng thành. Trẻ nên tham gia các môn thể thao vừa sức, phù hợp tình trạng sức khỏe và sở thích của mình với cường độ vừa phải và tăng dần. Đồng thời, bố mẹ nên ưu tiên chọn cho trẻ những môn thể thao ngoài trời, bởi ánh nắng chính là yếu tố quan trọng giúp cơ thể trẻ tổng hợp vitamin D, giúp hấp thu canxi hiệu quả để phát triển chiều cao tối ưu. Đặc biệt là trong giai đoạn dậy thì, trẻ cần phơi nắng ít nhất 1 tiếng mỗi ngày.

2. Ngủ đủ giấc giúp trẻ khỏe mạnh và tập trung

Khi trẻ ngủ sâu và đủ giấc, tuyến yên sẽ được kích thích tiết ra hormon tăng trưởng giúp trẻ phát triển chiều cao. Theo nhiều nghiên cứu khoa học, thời gian hoạt động hiệu quả nhất của tuyến yên là vào 11 giờ đêm, nếu trẻ ngủ sâu vào thời điểm này thì chiều cao của trẻ sẽ có lợi thế phát triển tối đa. Vì vậy, bạn cần tập cho trẻ thói quen đi ngủ sớm dậy sớm mỗi ngày nhé.

3. Cung cấp đủ canxi bằng sữa giúp phát triển chiều cao cho trẻ

Phát triển chiều cao cho trẻ

Canxi là nguồn dưỡng chất thiết yếu cho hệ xương phát triển khỏe mạnh. Trẻ càng lớn thì nhu cầu canxi càng tăng. Do đó, bố mẹ cần cho trẻ ăn các thực phẩm giàu canxi như rau xanh, hải sản, thịt, trứng, phô mai…Tuy nhiên, do nhu cầu canxi của trẻ sẽ tăng dần theo độ tuổi và việc đáp ứng đủ nhu cầu canxi hàng ngày cho trẻ còn phụ thuộc nhiều vào thói quen ăn uống, khả năng hấp thu của trẻ, bố mẹ không thể ép trẻ ăn quá nhiều so với khả năng tiêu hóa của bản thân. Chính vì vậy, bên cạnh thực phẩm, bố mẹ có thể bổ sung thêm canxi cho trẻ từ các sản phẩm sữa như Sữa nước Nestlé – một sản phẩm dinh dưỡng mới từ Nestlé Việt Nam. Mỗi hộp Sữa nước Nestlé với nguồn canxi tự nhiên thân thiện với cơ thể, sẽ đáp ứng 25% nhu cầu canxi hàng ngày. Chỉ 2 hộp Sữa nước Nestlé, kết hợp với ăn uống mỗi ngày bố mẹ đã yên tâm rằng con nhận được đủ lượng canxi cần thiết để phát triển chiều cao, khôn lớn mỗi ngày. Sữa nước Nestlé với 3 hương vị Xoài Đào, Trái Cây, Việt Quất thơm ngon đã được phân phối tại:

Các cửa hàng thuộc 11 tỉnh/ thành: 

+ Hà Nội

+ Hải Phòng

+ Hải Dương

+ Nghệ An

+ Hà Tĩnh

+ Thanh Hóa

+ Thái Bình

+ Hưng Yên

+ Nam Định 

+ Bắc Giang

+ Bắc Ninh

Và hệ thống siêu thị miền Bắc (từ Vinh trở ra khu vực miền Bắc) gồm:

+ BigC

+ Metro

+ AEON

+ Lotte

+ Auchan

+ Intimex

+ Fivimart

+ Vinmart

+ Vin+... 

Gia Đình Nestlé

 
 
Bình luận Facebook