contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Những hoạt động vui chơi hè cho bé
Những hoạt động vui chơi hè cho bé
24 Tháng 05 2017

Những hoạt động vui chơi hè cho bé

Hè đến, bé sẽ không phải đến trường nữa, hãy tận dụng khoảng thời gian này để khuyến khích bé tham gia hoạt động vui chơi hè nhé.

Sau mùa học tập căng thẳng, nghỉ hè là khoảng thời gian lý tưởng cho bé khám phá thế giới xung quanh. 5 hoạt động vui chơi hè dưới đây của Gia đình Nestlé không chỉ giúp bé yêu thư giãn, giải trí mà còn học nhiều điều hay nữa đấy.

1. Học làm bánh

Học làm bánh sẽ là trải nghiệm vui chơi hè tuyệt vời cho bé. Trong lúc cùng làm bánh, bạn có thể dạy bé học cách làm việc nhóm, nâng cao khả năng tính toán, đo lường và học cách kiên nhẫn đợi kết quả.

2. Tập làm họa sĩ

Hãy cho bé thử sức làm họa sĩ với nhiều chất liệu và màu sắc khác nhau. Những nét vẽ ngẫu hứng cùng khả năng kết hợp màu sắc của bé sẽ cho ra những tác phẩm khiến bạn không thể ngờ về trí tưởng tượng của con đấy.

3. Làm nhiếp ảnh gia

Với các bé lớn, bạn có thể dạy bé cách sử dụng máy ảnh. Trò chơi tập làm nhiếp ảnh gia sẽ giúp bé tăng cường khả năng quan sát. Bạn cũng nên cùng bé chọn ra những tấm ảnh đẹp để làm thành cuốn album độc đáo nhé.

4. Kể chuyện tiếp nối

Sao bạn không mời bạn của bé hay mấy bé hàng xóm sang chơi cho đông vui nhỉ? Tập hợp các bé ngồi thành vòng tròn rồi bạn bắt đầu câu chuyện với "Ngày xửa ngày xưa…”. Bé ngồi cạnh bạn sẽ tiếp tục câu chuyện. Cứ thế, mỗi người kế tiếp thêm vào một câu. Khi đến lượt bạn, bạn có thể hướng cốt truyện vào những tình huống cụ thể, logic hơn. Trò chơi này giúp các bé phát huy trí tưởng tượng rất hiệu quả.

5. Câu chuyện của bé

Và bạn biết không: Gia Đình Nestlé đang có chương trình rất hay giúp bạn sáng tạo câu chuyện với bé làm nhân vật chính để chào hè tràn đầy năng lượng và rinh về những phần quà cực hấp dẫn đấy nhé. Hãy tham gia ngay tại đây, chỉ vài bước đơn giản, bạn đã có thể nhận quà và có ngay sách truyện thật thú vị về một mùa hè tràn đầy năng lượng của bé để cùng con đọc và tô màu rồi.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook