contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Mỗi ngày bé ngủ bao nhiêu là đủ
Mỗi ngày bé ngủ bao nhiêu là đủ
08 Tháng 08 2017

Mỗi ngày bé ngủ bao nhiêu là đủ

Thử kiểm tra xem bạn đã hiểu đúng và đủ về giấc ngủ của bé yêu chưa nhé!

Nhận ngay mã quà tặng mua hàng Nestlé trên TIKI (NESCAFÉ, MILO, MAGGI...) cùng nhiều quyền lợi hấp dẫn khi đăng ký làm thành viên Gia Đình Nestlé tại đây.

Gia Đình Nestlé - cộng đồng khách hàng thân thiết, tin dùng các sản phẩm dinh dưỡng từ Nestlé. Mua sản phẩm Nestlé, nhớ giữ lại hóa đơn để tiếp tục tham gia vòng xoay may mắn, nhận nhiều phần quà hấp dẫn từ chương trình Thành viên gắn kết tại đây.

Việc sinh hoạt lành mạnh như ngủ sớm, dậy sớm rất cần thiết để giúp bé hình thành thói quen tốt và có thêm thời gian chuẩn bị, cùng ăn sáng với cha mẹ trước khi đến trường. Vậy mỗi ngày, bé nên ngủ bao nhiêu tiếng là đủ? Làm sao để giúp con ngủ sớm, dậy sớm? Cùng Gia đình Nestlé khám phá ngay, bố mẹ nha!

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số bí quyết chăm sóc giấc ngủ cho cả nhà như sau:

  1. Bé ăn gì để có giấc ngủ sâu?
  2. Bạn có ngủ “đúng cách”?
  3. Nằm ngủ tư thế nào tốt cho sức khỏe
  4. Mẹo hay tập cho con ngủ riêng

Và cùng thử kiểm tra xem bạn đã hiểu đúng và đủ về giấc ngủ của bé yêu chưa nhé!


 

- Bé ngủ bao nhiêu là đủ?

Thời gian ngủ cần thiết ở mỗi độ tuổi là khác nhau nên bố mẹ cần lưu ý để con có giấc ngủ tốt. Từ 1 đến 3 tuổi, trung bình các bé ngủ khoảng 13 tiếng, với 2-3 tiếng ngủ trưa. Từ 3 tuổi trở lên, thời gian ngủ có thể giảm nhưng bé cần ngủ từ 10-12 tiếng mỗi ngày.

- Làm sao để giúp con ngủ sớm, dậy sớm?

Dưới đây là một số bí quyết giúp bé yêu ngủ ngon giấc để thức dậy tỉnh táo hơn mà bạn có thể áp dụng:

  • Cho bé đi ngủ ngay khi bé buồn ngủ: khi bé có dấu hiệu buồn ngủ, bố mẹ cần cho bé lên giường ngay để tránh quá giấc khiến bé khó ngủ lại.
  • Tránh ăn quá no vào bữa tối: việc ăn quá no vào bữa tối sẽ khiến bé căng tức bụng, ảnh hưởng không tốt đến giấc ngủ.
  • Tắm và uống sữa: tắm nước ấm và uống sữa sẽ giúp bé dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Uống một hộp sữa nước Nestlé trước khi ngủ 20-30 phút sẽ cho bé yêu giấc ngủ sâu hơn.
  • Cả nhà cùng dậy sớm: hãy cùng con chọn ra giờ thức dậy theo lịch sinh hoạt của nhà mình rồi cùng dậy đúng giờ. Bố mẹ cũng có thể tổ chức cuộc thi xem ai là người dậy sớm nhất nhà. Chắc chắn bé sẽ là thành viên tích cực nhất đấy.
  • Duy trì kế hoạch dậy sớm: bố mẹ cần lên kế hoạch dậy sớm và kiên trì thực hiện cùng con. Sau khoảng 1 tuần, bé đã có thể tự ngủ đúng giờ.
  • Bữa sáng ngọt ngào: còn gì có thể đánh thức bé dậy nhanh hơn hương vị của những món ăn sáng thơm ngon, ngọt ngào mà bé yêu thích. Một bữa sáng tươi nhanh với ngũ cốc Nestlé KOKO KRUNCH, Honey Stars và ly Nestlé MILO sẽ là chiếc đồng hồ báo thức trên cả tuyệt vời cho con dậy sớm đấy!

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: TinyPic

 
 
Bình luận Facebook