contact
Cẩm nang cho trẻ » Chăm con khỏe » Làm sao để cung cấp đủ nhu cầu canxi cho bé hàng ngày?
Làm sao để cung cấp đủ nhu cầu canxi cho bé hàng ngày?
05 Tháng 04 2017

Làm sao để cung cấp đủ nhu cầu canxi cho bé hàng ngày?

Canxi rất cần thiết cho sự tăng trưởng chiều cao của trẻ. Trẻ càng lớn, nhu cầu canxi càng tăng. Vì vậy, làm sao để bổ sung đủ canxi cho bé hàng ngày?

Canxi là một trong những vi chất vô cùng cần thiết đối với sự phát triển của trẻ nhỏ, không chỉ giúp xương cứng cáp mà còn hỗ trợ bé đạt được chiều cao “chuẩn” khi trưởng thành. Tuy nhiên: Làm sao để cung cấp đủ nhu cầu canxi cho bé hàng ngày?

Theo nghiên cứu của Viện Y Tế Hoa Kỳ, nhu cầu canxi hằng ngày của trẻ có sự khác nhau theo độ tuổi. Trẻ càng lớn nhu cầu canxi càng cao:

Mẹ có thể cung cấp canxi cho bé thông qua chế độ ăn dinh dưỡng, đa dạng các loại thực phẩm giàu canxi như rau màu xanh đậm, hải sản, tôm cá nhỏ ăn cả xương, đậu nành, phô mai, sữa chua…Tuy nhiên, việc canxi hấp thu hiệu quả vào cơ thể hay không còn phụ thuộc nhiều vào khả năng hấp thu, thói quen ăn uống hàng ngày, sự kết hợp của các nhóm thực phẩm khác nhau, trẻ có nhận đủ vitamin D để hỗ trợ hấp thu canxi hay không…Ví như để đáp ứng đủ nhu cầu canxi cho bé từ 7-9 tuổi là 700mg canxi/ngày, tương ứng với lượng canxi có trong 3 con cua hoặc 1kg tôm. So sánh vui này cho thấy số lượng thực phẩm cần thiết để có thể cung cấp đủ canxi cho nhu cầu của trẻ ở giai đoạn này là rất lớn.

Chính vì thế, dù hiện nay, điều kiện ăn uống tại nước ta đã cải thiện nhưng vẫn có đến 24,6% trẻ em Việt Nam bị suy dinh dưỡng thấp còi (theo thống kế của Viện Dinh dưỡng Quốc gia năm 2016.

Để giúp trẻ em Việt Nam phòng ngừa suy cơ suy dinh dưỡng thấp còi, tăng trưởng chiều cao trung bình trong tương lai, Nestlé Việt Nam đã chính thức ra mắt sản phẩm Sữa nước Nestlé với 3 hương vị thơm ngon Xoài Đào, Trái Cây, Việt Quất. Mỗi hộp Sữa nước Nestlé đều giàu canxi tự nhiên thân thiện với cơ thể, giúp đáp ứng 25% nhu cầu canxi cho bé mỗi ngày. Chỉ 2 hộp Sữa nước Nestlé kết hợp với ăn uống hàng ngày, mẹ có thể an tâm rằng con đã nhận đủ lượng canxi cần thiết để khôn lớn mỗi ngày. Sản phẩm hiện đã được phân phối tại:

 

Các cửa hàng thuộc 11 tỉnh/ thành: 

+ Hà Nội

+ Hải Phòng

+ Hải Dương

+ Nghệ An

+ Hà Tĩnh

+ Thanh Hóa

+ Thái Bình

+ Hưng Yên

+ Nam Định 

+ Bắc Giang

+ Bắc Ninh

Và hệ thống siêu thị miền Bắc (từ Vinh trở ra khu vực miền Bắc) gồm:

+ BigC

+ Metro

+ AEON

+ Lotte

+ Auchan

+ Intimex

+ Fivimart

+ Vinmart

+ Vin+... 

Gia Đình Nestlé

 
 
Bình luận Facebook