contact
Cẩm nang cho trẻ » Dạy con ngoan » Dạy trẻ làm hộp quà xinh tặng bạn bè
Dạy trẻ làm hộp quà xinh tặng bạn bè
22 Tháng 05 2015

Dạy trẻ làm hộp quà xinh tặng bạn bè

Trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, bố mẹ có thể dạy con tự tay làm một món quà tặng bạn để giúp trẻ tăng tính hòa đồng và óc sáng tạo.

Tặng quà là một hành động đẹp thể hiện tình yêu thương với bạn bè trong những dịp đặc biệt như sinh nhật, ngày lễ…Tuy nhiên, thay vì dẫn trẻ đi chọn mua những món quà có sẵn, bạn hãy dành thời gian để dạy trẻ tự làm một món quà nhỏ để tặng bạn. Qua đó, trẻ không chỉ hiểu thêm ý nghĩa tình bạn trong từng món quà mà còn phát triển được khả năng khéo léo cũng như sự sáng tạo.

Tùy vào độ tuổi mà các bạn có thể dạy trẻ làm những món đồ khác nhau. Ở tuổi mẫu giáo, bạn có thể giúp trẻ tô màu hay xếp giấy. Khi các trẻ lớn hơn, biết dùng những vật dụng như kéo, keo dán thì bạn có thể hỗ trợ trẻ làm những món đồ thủ công đơn giản. Kỳ này, Gia Đình Nestlé xin mách bạn cách dạy trẻ làm hộp quà xinh, không chỉ tặng bạn mà còn có thể tận dụng làm nơi đựng bút hoặc những món đồ chơi nhỏ xinh của trẻ nữa đấy.

Nguyên liệu: một hộp bìa cứng có nắp đậy, giấy bìa màu, kéo, keo dán, mẫu các khuôn mặt (bạn có thể in ra và dạy trẻ cách tô màu lên từng mẫu nhé).

Cách làm:

- Bước thứ nhất: cắt giấy màu theo hình vuông và dán bốn mặt xung quanh hộp và nắp hộp, màu nắp hộp và thân hộp khác màu nhau (bạn nhớ lưu ý chỉ cho trẻ sử dụng kéo có đầu bo tròn để đảm bảo an toàn nhé).

- Bước thứ hai: sau khi đã hướng dẫn trẻ tô màu, các bạn cùng trẻ cắt từng chi tiết ra ví dụ như mái tóc màu đen, cặp kính màu xanh, ria mép màu đen, miệng màu hồng, mũi màu vàng,…

- Bước cuối cùng: bạn cùng trẻ dán những chi tiết khuôn mặt lên nắp hộp. Thêm vào đó bạn có thể hướng dẫn trẻ tạo ra những biểu cảm ngộ nghĩnh khác nhau tùy vào óc sáng tạo của trẻ nhé!

Mách nhỏ: bên trong chiếc hộp bạn có thể cùng trẻ cắt những mảnh dây ruy băng và cho vào trong để tăng phần sinh động cho hộp quà.

Vậy là xong rồi đấy, đừng quên thưởng cho trẻ một que kem chanh khi làm xong để giúp trẻ thêm vui nhé.

Gia Đình Nestlé mong những món quà do tự tay các trẻ làm sẽ mang đến nhiều niềm vui và gắn kết thêm nhiều bạn bè cho trẻ, để mỗi ngày đi học đều thật vui vẻ.

Nguồn: Gia Đình Nestlé tổng hợp

Ảnh: Tiny Pic

 
 
Bình luận Facebook